● LIVE เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30 NEXT / อ. 02:15 - 02:40, อ. 23:45 - 00:00, อ. 15:00 - 15:15, อ. 04:40 - 05:00, อ. 17:25 - 18:00, อ. 17:00 - 17:25, อ. 13:25 - 14:00, อ. 13:05 - 13:25, อ. 07:00 - 08:00, อ. 12:00 - 13:05, อ. 10:30 - 12:00, อ. 15:15 - 16:15, อ. 01:55 - 02:15
● LIVE เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30 NEXT / อ. 02:15 - 02:40, อ. 23:45 - 00:00, อ. 15:00 - 15:15, อ. 04:40 - 05:00, อ. 17:25 - 18:00, อ. 17:00 - 17:25, อ. 13:25 - 14:00, อ. 13:05 - 13:25, อ. 07:00 - 08:00, อ. 12:00 - 13:05, อ. 10:30 - 12:00, อ. 15:15 - 16:15, อ. 01:55 - 02:15

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

รูปทอง

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

เรื่องย่อรูปทอง

         ภายใต้รูปลักษณ์ที่เข้มแข็ง แข็งกร้าวจนกลายเป็นหยาบกระด้างเกินผู้ชายแท้ๆ ของคนหนึ่ง กับความรูปหล่องดงาม ละเอียดอ่อน อ่อนไหวเกินชายของอีกคน ไม่มีใครรู้ว่าจะมีสิ่งใดซุกซ่อนอยู่ในจิตใจ อันเป็นผลจากความบกพร่องของสถาบันครอบครัว การขาดความพอดีในการอบรมเลี้ยงดู จนกลายเป็นปัญหาที่ต้องการกำลังใจในการแก้ไข

         ทีฆะ หรือ เสือ เด็กหนุ่มรูปหล่อเกิดปีเสือ ซึ่งตรงกันข้ามกับบุคลิกอ่อนโยนละเมียดลมัย เติบโตมากับการเลี้ยงดูของอำพันซึ่งเป็นแม่ กับญาติพี่น้องข้างแม่ที่ล้วนแต่เป็นผู้หญิง กับรัสสะ หรือ หมู พี่ชายเกิดปีหมู ผู้เข้มแข็งจนกลายเป็นไม่แคร์ใคร เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อ ที่เลี้ยงมาแบบทิ้งขว้างให้เป็นลูกผู้ชายแท้ๆ หลังจากที่อำพันกับสามีแยกทางกันตั้งแต่ทีฆะและรัสสะยังเล็กมาก จึงเกิดการแบ่งลูกให้ต่างเอาไปเลี้ยงคนละคน ทั้งสองเลี้ยงลูกด้วยวิธีการที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หล่อหลอมให้ทีฆะและรัสสะมีความแตกต่างกันคนละทางอย่างชัดเจน

         เมื่อพ่อเสียชีวิต รัสสะต้องจำใจมาอยู่กับแม่อย่างไม่เต็มใจ และมีความคิดตลอดเวลาว่า จะขอมาอยู่แค่เพียงชั่วคราว

         สภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกอย่างล้วนเป็นปัญหา ฑีฆะกับอำพันไม่เข้าใจพฤติกรรมแข็งกระด้างแบบไม่เกรงใจใคร การดำเนินชีวิตแบบผู้ชายแท้ๆ ที่ไร้ระเบียบ และไม่ต้องการให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายอย่างที่รัสสะเป็น แค่เพียงคำถามง่ายๆว่า จะไปไหน? หรือกลับกี่โมง? ก็ก่อให้เกิดปัญหาทะเลาะกันได้ ในขณะที่รัสสะเองก็ไม่เข้าใจวิถีการใช้ชีวิตปราณีต ประดิษฐ์แบบคนรวยอย่างแม่และน้องชายของเขา ความวุ่นวายในสังคมคนมีเงิน  การเข้ามาก้าวก่ายในโลกส่วนตัวที่อำพันกับทีฆะ และบรรดาญาติผู้ใหญ่ทั้งหลายพยายามทำ การถูกนำไปเปรียบเทียบถึงความแตกต่างของสองพี่น้อง ยิ่งทำให้รัสสะมีพฤติกรรมต่อต้าน ก้าวร้าวมากยิ่งขึ้น นำมาซึ่งความวุ่นวายมากมายในครอบครัว

         ทีฆะมีแฟนเป็นสาวสวยสมัยใหม่ เปรี้ยวจี๊ด ชื่อ เรียวข้าว กับมีเพื่อนชายคนสนิทที่คบกันมายาวนานแบบไปไหนไปกันคือ ลาภ ซึ่งลาภจะแสดงความไม่พอใจเรียวข้าวอย่างเปิดเผยตลอดเวลา ส่วนเรียวข้าวก็ไม่เคยมีความสุขที่ต้องแบ่งเวลาของทีฆะไปให้กับลาภ

         ส่วนรัสสะมีรุ่นพี่สนิทกันมาก คือ ชาญสอน รัสสะชอบที่ชาญสอนเป็นผู้ชายที่มีลักษณะของความเป็นแฟมิลี่แมน สุภาพ อ่อนโยน รับผิดชอบ และรักครอบครัว ชาญสอนมีพ่อวัยสูงอายุที่ต้องดูแล พฤติกรรมความรักระหว่างชาญสอนกับพ่อ ทำให้รัสสะสะเทือนใจและคิดถึงพ่อ เมื่อรัสสะแนะนำให้ทีฆะรู้จักกับชาญสอน ทีฆะก็มีอาการปลื้มชาญสอนจนออกนอกหน้า และพยายามพาตัวเข้าไปในชีวิตของชาญสอนโดยไม่แคร์ส้ม ซึ่งเป็นคนรักของชาญสอนและกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกัน

         อำพันพารัสสะไปเจอครอบครัวของเพื่อนสนิท คือ เจียรนัยกับเอื้อมสองสามีภรรยา มีลูกสาวเป็นสาวน่ารักเรียบร้อยชื่อ เยีย ครอบครัวของเยียเป็นครอบครัวตัวอย่างที่รักกัน มีความสุขกับความเงียบสงบ ไม่ต้องร่ำรวย แต่ไม่วุ่นวายกับใคร มีเจียรนัยเป็นแม่บ้านที่พร้อมจะทำทุกอย่างให้คนในครอบครัวมีความสุข มีเอื้อมเป็นพ่อบ้านอารมณ์ดี รักลูกเมีย ชอบอยู่บ้านไม่ไปไหน ทั้งเยียเองก็เป็นเด็กดี ไม่เคยทำอะไรออกนอกลู่นอกทาง จึงเป็นครอบครัวสมบูรณ์แบบที่รัสสะมองอย่างทึ่ง แต่ก็ไม่วายแสดงความเป็นคนมีปัญหาด้วยการชอบทะเลาะกับเยีย และเอาตัวเองออกห่างไม่อยากเข้าไปใกล้ชิดกับครอบครัวนี้มากนัก

         ส่วนเรียวข้าวก็จะแสดงตัวว่าไม่ชอบเยียอย่างเห็นได้ชัดเพราะเยียเป็นภาพลักษณ์ของผู้หญิงดีๆ ที่เรียวข้าวหมั่นไส้

         ยิ่งเห็นทีฆะและรัสสะแสดงความชื่นชมเยีย เรียวข้าวก็ยิ่งไม่พอใจ จนบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังหึงหวงทีฆะหรือรัสสะกันแน่ เพราะเรียวข้าวก็เริ่มมีปัญหาจากการคบกันกับทีฆะ

         ความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับเรียวข้าวเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ไปถึงไหน เหมือนทีฆะเองก็จะมีเส้นปิดกั้นระหว่างเขากับเรียวข้าวเอาไว้และไม่มีทีท่าจะก้าวข้ามเส้นแบ่งนั้น ความสนิทสนมกันอย่างแปลกๆจนเกินไปของทีฆะกับลาภ และความรู้สึกดีจนออกนอกหน้าของทีฆะที่มีต่อชาญสอนล้วนแต่ทำให้เรียวข้าวเกิดความสงสัยว่า จริงๆ แล้วทีฆะเป็นอะไรกันแน่

         รัสสะเองก็รู้สึกถึงความแปลกประหลาดในพฤติกรรมของน้องชาย จนวันหนึ่งเมื่อความลับของทีฆะแตก ความจริงปรากฎถึงความสัมพันธ์ระหว่างทีฆะกับลาภที่มีเกินความเป็นเพื่อน

         ความผิดหวังของอำพันที่มีต่อทีฆะลูกชายสุดที่รัก ซึ่งอำพันเองก็ยอมรับว่าแตกต่างและไม่เท่ากันกับความรู้สึกที่มีต่อลูกชายอีกคนคือรัสสะ ทำให้อำพันหัวใจแทบสลาย รัสสะกลับหันมาสงสารเห็นใจแม่ และเริ่มรู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อปัญหาของน้องชายจนพยายามช่วยหาทางแก้ไข

         เรียวข้าว....ยอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าทีฆะยังสามารถมีความรักกับกับผู้หญิงได้หรือไม่?

         ทีฆะ...ไม่แคร์ความสัมพันธ์ของชาญสอนกับส้มที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่กลับทำทุกวิถีทางที่จะขัดขวางและเอาตัวเข้าแทรกกลางระหว่างคนทั้งสอง

         ลาภ... ใช้ความพยายามทุกวิถีทางเช่นกัน ที่จะฉุดรั้งทีฆะเอาไว้ให้เป็นเพื่อนสนิทคนพิเศษของเขาเหมือนเดิม และไม่ลังเลที่จะทำอะไรก็ได้ เพื่อให้ได้ทีฆะกลับคืนมา

         เยีย...มีความสัมพันธ์ที่ดีกับรัสสะ แต่เยียจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ควรหรือที่จะเอาชีวิตที่มีความสุขอยู่แล้วของตัวเองมาเกี่ยวข้องกับผู้ชายที่มีแต่ปัญหา

         อำพัน...จะทำความเข้าใจและยอมรับในความผิดปกติของลูกชายที่รักยิ่งเหนือสิ่งอื่นใดได้อย่างไร?

         รัสสะ...จะหาทางช่วยน้องชายให้กลับมาเป็นผู้ชายปกติได้หรือไม่? และความรักของเขากับเยียจะเป็นจริงได้หรือ? 

ทุกคำตอบของทุกตัวละครอยู่ใน รูปทอง

 

บุคลิกตัวละครในรูปทอง

ทีฆะ รับบทโดย ทอย ปฐมพงศ์ 
- เสือ เด็กหนุ่มอายุ 20 ต้นๆ เกิดปีเสือ รูปหล่อมาก แต่งตัวเนี้ยบ สะอาด บุคลิกอ่อนโยน ละเมียดลมัย นิสัยละเอียดอ่อนจนบางครั้งจุกจิก ชอบจัดดอกไม้ ชอบงานประดิษฐ์ เป็นคนจิตใจอ่อนไหวง่าย บางครั้งเอาแต่ใจ ภายนอกชอบดูแลคนอื่นและทำให้คนอื่นมีความสุข แต่ลึกๆต้องการที่พึ่งเป็นหลักพักพิงจิตใจตลอดเวลา มีความลับแอบซ่อนและไม่กล้าบอกใคร

รัสสะ รับบทโดย แดน วรเวช
- หมู เด็กหนุ่มอายุแก่กว่าทีฆะ 2-3 ปี เกิดปีหมู รูปหล่อแบบผู้ชายแท้ๆ เป็นคนเข้มแข็ง จนกลายเป็นแข็งกระด้างและก้าวร้าว มีการแสดงออกแบบไม่สนใจใคร แต่ลึกๆ เป็นคนจิตใจดี มีความรับผิดชอบสูง ซื่อตรง จริงใจ และมีความเป็นผู้นำ

เยีย รับบทโดย แก้ว จริญญา
- สาวสวย สุภาพเรียบร้อยแบบพอดี อายุ 20 ปีต้นๆ อยู่ในครอบครัวที่สมบูรณ์และมีความสุข จึงเป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดีและเป็นจริง ไม่ชอบชีวิตวุ่นวาย ดูภายนอกเหมือนเป็นคนอ่อน แต่ข้างในเข้มแข็ง มั่นคง ไม่หวั่นไหวกับอะไรง่ายๆ

เรียวข้าว รับบทโดย ปันปัน สุทัตตา
- สาวสวยเปรี้ยว อายุ 20 ปีต้นๆ บุคลิกเป็นสาวสมัยใหม่ แต่งตัวเก่ง ปราดเปรียว ไม่แคร์ใคร อยากพูดอะไรก็พูด อยากทำอะไรก็ทำ ไม่คิดว่าจะกระทบกระเทือนใคร มีความมุ่งมั่นตั้งใจ อยากได้อะไรต้องได้ ใจถึง กล้าได้กล้าเสีย

อำพัน รับบทโดย ตั๊ก มยุรา
- แม่ของทีฆะกับรัสสะ อายุ 40-50 ปี เป็นนักธุรกิจ ฐานะดี หย่าร้างกับสามี แต่ทำงานจนมีหลักฐานด้วยตัวเอง รักลูกมาก แต่รักไม่เท่ากัน เลี้ยงลูกแบบทะนุถนอมเอาใจ เจ้าระเบียบ ชอบจัดแจง คิดว่าการเข้มงวดและการจัดระเบียบจะทำให้ทุกอย่างเป็นได้อย่างใจ ไม่มีความเข้าใจถึงความผิดปกติของเพศใดๆ และรับไม่ได้ถ้าลูกจะออกไปนอกลู่นอกทาง

ลาภ รับบทโดย ปังปอนด์ อัครวุฒิ
- เด็กหนุ่มอายุ 20 ปีต้นๆ บุคลิกเหมือนเด็กผู้ชายสมัยใหม่ทั่วไป เป็นคนอยู่ในกระแส แต่งตัวดี พ่อแม่ฐานะร่ำรวย ใช้โซเชียลต่างๆ เสื้อผ้าหน้าผม เป็นคนอัพเดตอินเทรนด์ เอาแต่ใจตัวเอง และพยายามทุกอย่างให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ

ชาญสอน รับบทโดย ท็อป เทวินทร์ 
- เพื่อนรุ่นพี่ของรัสสะ อายุ 20 ปลายๆ เป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบ แฟมิลี่แมน การศึกษาดี ฐานะชาติตระกูลดี เป็นคนมีความรับผิดชอบ มีความเจริญก้าวหน้า บุคลิกอบอุ่น เป็นผู้ชายที่มีลักษณะที่ผู้หญิงชอบเพราะเป็นที่พักพิงได้

 

 

 

2 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด