● LIVE ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:30 NEXT เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30
● LIVE ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:30 NEXT เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

U-Prince

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

U-Prince The Series เรื่อง สิบทิศ

บทประพันธ์โดย Hideko_Sunshine
นำแสดงโดย ดีเจพุฒ พุฒิชัย, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เรื่องย่อ
ยัย ‘พริกแกง’ ตัวแสบตอกกลับผมซะหน้าหงายที่เข้าไปจีบเธอในงานเลี้ยงเมื่อวันก่อน ทำเอาเพลย์บอยฉายา ‘ผู้ชนะสิบทิศ’ แบบผมถึงกับแค้นจัดและหมายมั่นว่าจะจับเธอมาสั่งสอนให้ได้! แต่ใครจะไปรู้ว่าเธอคือคนเดียวกันกับเด็กน้อยผมเปียที่น่ารักของผมในวัยเด็ก เห็นแบบนี้แล้วผมก็ทำอะไรเธอไม่ลงแล้วล่ะ เพราะผมเอ็นดูเธอมากและผูกพันกับเธอกว่าใครๆ

และเหมือนชะตาฟ้าลิขิตให้เธอได้มาใช้ชีวิตกับผมที่ฟาร์มซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว แน่นอนว่าผมซึ่งเป็นเจ้าของตำแหน่งหนุ่มฮอตคณะเกษตรศาสตร์จะไม่ยอมปล่อยให้โอกาสดีๆ แบบนี้หลุดมือไปแน่ ผมจะกำราบเธอให้กลับมาเป็นพริกแกงตัวน้อยที่น่ารักและเรียกหาแต่ผมเหมือนเมื่อก่อนให้ได้ คอยดูสิ!

 

U-Prince The Series เรื่อง คิรัน

บทประพันธ์โดย may112
นำแสดงโดย ไวท์ ณวัชร์, ฝน ศนันธฉัตร

เรื่องย่อ 
ถ้าถามถึงคนที่ใช่สำหรับผมแล้วล่ะก็ ^O^‘คิรัน’ คนนี้ไม่ขออะไรมาก ขอแค่เธอคนนั้นชอบอะไรเหมือนๆ กับผมก็พอ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครเข้าตาเลยสักคน จึงไม่แปลกที่หนุ่มโสดอย่างผมจะเป็นที่ต้องการของบรรดาสาวๆ ในมหา’ลัย รวมทั้งสาวน้อยตาสระอิอย่าง ‘ซัง’ ด้วยสิ (มั้ง) นะ

แต่ผมสังเกตเห็นหลายครั้งแล้วนะว่าเธอมักจะยืนเหม่อเหมือนคนจิตหลุดทุกครั้งเวลาที่อยู่กับผม ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่ในลิฟต์ หรือแม้กระทั่งตอนที่อยู่ในห้องเรียน บางทีเพื่อพิสูจน์ข้อสงสัยอะไรบางอย่าง ผมคงต้องหาทางเข้าใกล้เธอให้บ่อยกว่านี้แล้วล่ะ!

 

U-Prince The Series เรื่อง คิริว

บทประพันธ์โดย Mimoza
นำแสดงโดย กัปตัน ชลธร, พลอยชมพู ญานนีน

เรื่องย่อ 
ผมโชคดีที่ได้เกิดมาเป็นตัวเอง ฮ่าๆ ก็คนอะไรนอกจากจะหน้าตาดีแล้วยังอัธยาศัยดีอีก อ๊ากกก อันนี้ไม่ได้ยอตัวเองน้า คือยอมรับว่าผมน่ะเป็นคนที่ชอบทักทาย ชอบพูดคุยกับคนอื่นก่อน เรียกแบบง่ายๆ คือชอบเข้าสังคมนั่นเอง

จึงไม่แปลกที่อาจารย์จะมอบหมายให้ผมรับหน้าที่ดูแล ‘พินอิน’ นักศึกษาเข้าใหม่ ว้าว \(^O^)/ ผู้หญิงอะไรหน้าตาน่ารักไม่เบา ผมปิ๊งคนง่ายซะด้วยสิ มีโอกาสได้ใกล้ชิดแบบนี้ยิ่งเข้าทางผมเลยแหละ แต่ประหลาดแฮะ ทำไมเธอถึงชอบอยู่คนเดียว ไม่เห็นจะคุยกับใคร มีโลกส่วนตัวสูงเกิ๊นนน ไม่ได้การละ ผมจะต้องเปลี่ยนนิสัยเธอใหม่ให้ได้ ถ้าเธอจะไม่รับรักผมก็ไม่ว่าอะไร ฮะ! นี่ผมเผลอบอกไปแล้วใช่มั้ยว่า ‘คิริว’ คนนี้หลงรักเธออยู่!

 

U-Prince The Series ตอน ฮิปปี้

บทประพันธ์โดย หนุ่มกรุงโซล
นำแสดงโดย กันต์ กันต์ชนุตม์, นท พนายางกูร

เรื่องย่อ 
เสื้อ ‘The Beatles Limited Edition’ ทำให้ผมได้มาพบกับเธอ หญิงสาวที่อารมณ์แปรปรวนและแปลกประหลาดมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา เธอใส่เสื้อ The Beatles ทั้งๆ ที่ไม่เคยฟังเพลงของวงนี้ เธอกินก๋วยเตี๋ยวโดยไม่ใส่เครื่องปรุงเพราะเหตุผลเรื่องสารเคมีอะไรสักอย่าง แถมจะทำอะไรแต่ละทีต้องหาเหตุผลมาสนับสนุนตลอดเวลา

และผมจะต้องคบกับเธอเป็นเวลาห้าวันเพราะเป็นเงื่อนไขเพื่อให้ได้มาซึ่งเสื้อ Limited Edition ตัวนั้น ต่อจากนี้ผมจะสอนให้เธอรู้เอง ว่าการใช้ชีวิตน่ะไม่ต้องคิดอะไรมากนักก็ได้ ปล่อยวางมันลงบ้าง Let it be~ เดี๋ยวคำตอบมันก็วิ่งเข้ามาเองนั่นแหละ

 

U-Prince The Series ตอน เซอร์เวย์

บทประพันธ์โดย แสตมป์เบอรี่
นำแสดงโดย มายด์ วิรพร , ลี ฐานัฐพ์ 

เรื่องย่อ 
อย่าได้ริอ่านมาเสนออาชีพนายแบบให้กับคนหล่อระดับผม เพราะอย่าง ‘เซอร์เวย์’ คนนี้น่ะเหมาะสมที่จะเป็นเจ้าชายมากกว่า วะฮะฮ่า ส่วนเรื่องความรักน่ะเหรอ ผมไม่สนใจหรอก เพราะผมเชื่อว่ามันจะทำให้เกิดอุปสรรคในการปกครองประเทศน่ะสิ

แต่ดูเหมือนความคิดนี้จะเริ่มเปลี่ยนไป เมื่ออยู่ๆ ‘ยัยเชอรี่มิลค์’ ที่เรียนอยู่คณะเดียวกับผมแต่ดันฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ (?) ลงทุนบุกมาขอให้ผมช่วยบอกข้อมูลเกี่ยวกับประเทศฮอนเชลส์เพื่อจะได้เอาไปทำรายงานแก้เกรดวิชาหลักไม่ให้ตก ซึ่งพอผมบอกว่าจำอะไรเกี่ยวกับที่นั่นไม่ได้เลย ยัยนั่นยังเสนอให้ผมนั่ง ฮ. ส่วนตัวไปหาข้อมูลถึงสถานที่จริงกับเธออีก บร๊ะ!นี่เพราะเห็นแก่ของหายากที่เธอเอาติดตัวมาด้วยบวกกับนิสัยใจกล้าบ้าบิ่นแบบสุดๆ หรอกนะ ปิดเทอมนี้ผมพร้อมกลับไปลุยบ้านเกิดกับเธอแล้วล่ะ ยะฮู้ววว ^3^

 

U-Prince The Series ตอน เฟิร์สคลาส

บทประพันธ์โดย ปุยฝ้าย
นำแสดงโดย ออกัส วชิรวิชญ์, แอปเปิ้ล ลาภิสรา

เรื่องย่อ 
ทั้งๆ ที่ผมไม่ชอบการโกหกหรือเห็นใครโกหก แต่เพราะเห็นแก่น้องชายต่างแม่ที่คิดแผนการขึ้นมาเพื่อปิดบังความลับสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับตัวเอง ผมเลยจำต้องยอมรับหน้าที่ปรับปรุงนิสัยให้กับ ‘มินนิท’สาวน้อยบ้านรวยที่ถูกครอบครัวสปอยล์จนเสียคนไงล่ะ

เพราะขืนปล่อยให้เธอทำตัวสวยเริดเชิดหยิ่งไปวันๆ มีหวังไม่มีใครเชื่อหรอกว่าน้องชายของผมจะเลือกเธอมาเป็นแฟน (กำมะลอ) น่ะ แต่ไหงไปๆ มาๆ พอได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ว่าที่อัยการหนุ่มผู้เถรตรงอย่าง ‘เฟิร์สคลาส’ คนนี้ถึงรู้สึกหวั่นไหวกับเธอซะได้ล่ะเนี่ย -*-

 

U-Prince The Series ตอน ทีเรกซ์

บทประพันธ์โดย TheLittleFinger
นำแสดงโดย คชา นนทนันท์, เชอรีน ณัฐจารี

เรื่องย่อ 
จากการที่ผมศึกษาพื้นที่บริเวณละแวกที่พักมา ผมมั่นใจว่าต้องเคยมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ และปัจจุบันคงจะกลายเป็นฟอสซิลฝังอยู่ใต้พื้นดินภายในบ้านหลังนี้แน่ๆ แต่ผมจะเข้าไปข้างในได้ยังไงล่ะ อ๊ะ เหมือนวิญญาณไดโนเสาร์จะเข้าข้าง เมื่ออยู่ๆ ก็มีสาวน้อยหน้าตาน่ารักมาปรากฏตัวขึ้น(‘ ‘)

เธอกำลังจะเข้าไปในบ้านหลังนี้พอดี ผมจึงไม่รีรอที่จะขอตามเธอเข้าไปข้างในด้วยแต่คิดว่าเธอจะยอมง่ายๆ เหรอ งานนี้เลยต้องใช้ข้ออ้างไปแบบเนียนๆ ว่าผมเผลอทำกระเป๋าสตางค์ตกในรั้วบ้านเธอ แน่นอนว่าแค่คำพูดเธอคงไม่ใจอ่อน ‘ทีเรกซ์’ คนนี้เลยทำตาแป๋วเหมือนลูกหมาตัวน้อยใส่เธอเสริมเข้าไปด้วย ได้ผลเลยสิครับ เอาล่ะ ได้เวลาเข้าไปขุดหาหัวใจของ ‘ใบพลู’เอ๊ย! ขุดหาซากฟอสซิลไดโนเสาร์แล้วล่ะ

 

U-Prince The Series ตอน ธีสิส

บทประพันธ์โดย บิวบิว
นำแสดงโดย กั้ง วรกร, ปันปัน สุทัตตา

เรื่องย่อ 
ผมอยากรู้จังเลยว่าบนโลกใบนี้จะมีผู้หญิงที่กลัวอะไรแปลกๆ แบบ ‘สวยใส’ สักกี่มากน้อยกันนะ เธอคนนี้กลัวอะไรน่ะเหรอ ก็กลัวฝนตกน่ะสิครับ แถมไม่ได้กลัวธรรมดาด้วย แต่กลัวชนิดฮาร์ดคอร์ กลัวขั้นรุนแรง กลัวแบบอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ (-_-!) แบบว่าพอฝนตกปุ๊บ เธอร้องไห้ปั๊บเลย ผมงี้เห็นแล้วถึงกับอึ้ง เกิดมาไม่เคยเจออะไรแบบนี้ สงสัยว่าปมในวัยเด็กของเธอคงหนักหนาสาหัสน่าดู

แต่รู้อะไรมั้ยครับ ผมรู้สึกอยากเอาชนะเจ้าความกลัวนี้เสียเหลือเกิน ;) ผมเลยบอกเธอไปว่าผมนี่แหละที่จะเป็นคนทำให้เธอเลิกกลัวฝนตกให้ได้!แต่เธอก็ตอกผมซะหน้าหงายเลยว่า ‘นายไม่มีวันเปลี่ยนความรู้สึกของฉันได้หรอก’ แหม ท้าทายกันจริงๆ เลยนะคนสวย พวกเราจึงวางเดิมพันไว้ว่าถ้าผมทำสำเร็จล่ะก็ เธอต้องเต้นระบำฮาวายส่ายดุ๊กดิ๊กให้ผมดู โอ๊ย แค่คิดก็ขำแล้วอ่ะครับ :D อีกอย่าง… ผมว่าผมมีวิธีดีๆ ที่จะทำให้เธอหายกลัวแล้วด้วยนะ ฮ่ะๆๆ ^_^

 

U-Prince The Series ตอน ฮอว์ค

บทประพันธ์โดย เจ้าหญิงผู้เลอโฉม
นำแสดงโดย เมฆ จิรกิตติ์, ใบเตย สุวพิชญ์

เรื่องย่อ 
เงื่อนไขการเข้าเป็นนักเรียนการบินของพาล์มเมอร์ แอร์ไลน์สคือต้องเป็นเพื่อนกับคนคนนึงเสียก่อน ผมที่ปกติเป็นคนขี้เกียจคิดอะไรมากมายจึงยอมรับเงื่อนไขนั้น โดยที่ไม่คิดมาก่อนเลยว่ายัยเจ้าหญิงจอมแสบคนนี้จะทำให้ผมเหนื่อยหนักกว่าเรียนให้ได้เกรด 4.00ซะอีก (-_-;;)

‘ออโรรา พาล์มเมอร์’ เป็นผู้หญิงที่ยิ้มได้เฟคจนน่ารำคาญ ไม่ว่าอะไรเธอก็เอาแต่ยิ้มไว้ก่อน แต่มีอยู่ตอนนึงที่เธอทำให้ผมรู้สึกว่ารอยยิ้มนั้นไม่น่าเบื่อขึ้นมาบ้าง (นิดนึง) ก็คือตอนที่ผมจูบเธอ (‘ ‘) ดังนั้นผมที่มีดีกรีเป็นถึงหนุ่มฮอตคณะวิศวะจะทำให้เธอยิ้มไม่น่าเบื่อให้ผมบ่อยๆ ให้ได้เลย…

 

U-Prince The Series ตอน แดช

บทประพันธ์โดย ลูกชุบ
นำแสดงโดย วิคเตอร์ ชัชชวิศ, พิกเล็ท ชาราฎา

เรื่องย่อ 
เพราะดันมาทะเลาะกับพ่อเอาช่วงนี้ ผมเลยตัดสินใจย้ายออกมาอยู่คนเดียวเลยดีกว่า แต่ด้วยความที่ต้องเซฟเงินไว้หน่อย ผมจึงเลือกที่จะแชร์ห้องอยู่กับคนอื่น หวังว่าผมจะเข้ากับรูมเมตที่เจ้าของหอพักบอกเอาไว้ว่าเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงได้นะ ตราบใดที่เขาไม่ใช่คนนิสัยประหลาด

แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เมื่อกลิ่นที่ได้รับและสภาพภายในห้องพักที่ได้เห็นชวนให้ผมผงะและอยากจะหนีไปให้ไกลโพ้น ‘แดช’ คนนี้รักการทำอาหารนะ แต่ดูสภาพครัวสิ ไหนจะของรกๆ รวมทั้งเศษขยะที่กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นห้องอีก นอกจากนี้อะไรก็ไม่เซอร์ไพรส์เท่ากับการปรากฏตัวของว่าที่รูมเมต อ้าว ผู้หญิงหรอกเหรอ -*- ทำไมทำตัวได้ซกมกขนาดนี้เนี่ยยย นี่ถ้าผมตัดสินใจจะอยู่ที่นี่จริงๆ ผมคงต้องปฏิวัติอะไรใหม่ๆ ในห้องนี้ รวมทั้งตัว ‘ยัยเรเน่’ ซะแล้ว!

 

U-Prince The Series ตอน ไบรอัน

บทประพันธ์โดย เจ้าปลาน้อย
นำแสดงโดย มาร์ช จุฑาวุฒิ, มุก วรนิษฐ์

เรื่องย่อ 
ยุคนี้ พ.ศ.นี้ ไม่มีใครไม่รู้จักแก๊งมาเฟียดังคับฟ้าทั้งสาม อันได้แก่ แก๊งบูรพา แก๊งทักษิณ และแก๊งประจิม ซึ่งทั้งสามแก๊งต่างก็มีทายาทเป็นหนุ่มหล่อสาวสวยกันหมด และทายาทแห่งแก๊งประจิม ก็คือ ผมเอง

พวกเราทั้งสามแก๊งพยายามจะถ่วงดุลอำนาจกันมาตลอด เพราะอย่างนั้นแก๊งประจิมของพ่อผม และแก๊งบูรพาซึ่งมีลูกชายเหมือนกัน จึงอยากจะให้ลูกของตัวเองได้แต่งงานกับลูกสาวของแก๊งทักษิณ… ทว่าย้อนกลับไปในวัยที่พวกเรายังเด็กมากๆ ยัยหมั่นโถวนั่นกลับเลือกหลี่ถัง ลูกชายของแก๊งบูรพา เพียงเพราะผมเป็นเด็กอ้วน!

ถึงเวลาที่ผมจะต้องกลับมาทวงบัลลังก์คืนแล้ว ไม่ว่าใครหน้าไหนก็จะต้องยอมแพ้ต่อเสน่ห์ของไบรอันคนนี้ และเพราะอย่างนั้นผมจึงทำทุกวิถีทางจนได้เป็นถึงแอมบาสเดอร์ของคณะบริหารธุรกิจ แห่งIUCAคราวนี้แหละ…ยัยหมั่นโถวจะต้องเลือกผมแน่!

 

U-Prince The Series ตอน เทดดี้

บทประพันธ์โดย มิลค์พลัส
นำแสดงโดย ฮั่น อิสริยะ, โฟกัส จีระกุล

เรื่องย่อ 
คณะเศรษฐศาสตร์ของผมมีโปรเจ็กต์ดีๆ เพื่อตอบแทนสังคม แต่ยัย ‘ชมเพ้อ’ (จริงๆ ชื่อชมพู แต่ผมอยากเรียกแบบนี้มากกว่า) จากคณะนิเทศศาสตร์ดันมาเล่นละครบีบน้ำตาหลอกเอาเงินสนับสนุนโปรเจ็กต์ไปซะนี่ เงินไม่ใช่น้อยๆ เลยนะนั่น นี่ถ้าไม่จับได้คาหนังคาเขา พวกผมคงจะโง่เชื่อไปอีกนานเชียวล่ะ T^T

และในเมื่อหาเงินมาชดใช้ไม่ได้ผมเลยจับเธอมาทำโปรเจ็กต์ PASS THE FRUIT FORWARD ด้วยกันซะเลย อยากแสบดีนักก็ต้องเจอแบบนี้แหละ รู้จัก ‘เท็ดดี้’ น้อยไปนะ หึๆ ^_^ แต่พูดก็พูดเถอะ ผมว่ายัยนั่นต้องเพี้ยนระดับล้านริกเตอร์แน่ๆ เพราะดูเหมือนเธอจะไม่สะทกสะท้านเลย วันๆ เอาแต่ทำตาหวานวิ้งๆ เป็นรูปหัวใจใส่ผม ♥_♥แถมยังชอบมายุ่งกับลักยิ้มของผมซะจริง ที่สำคัญเธอมักจะบอกว่าพวกเราเป็นพ่อแม่ลูกอะไรกันก็ไม่รู้ สงสัยต้องยกตำแหน่ง ‘มโนชนะเลิศ’ ให้เธอซะแล้ว! (-_-)

 

 

1 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด