● LIVE Bangkok รัก Stories | อ้าวเฮ้ย / พฤ. 21:25 - 22:25 NEXT ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ / พฤ. 22:25 - 23:45
● LIVE Bangkok รัก Stories | อ้าวเฮ้ย / พฤ. 21:25 - 22:25 NEXT ข่าวใหญ่ไทยแลนด์ / พฤ. 22:25 - 23:45

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

The Writers หลงไฟ

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

ตัวละคร :
ก้านแก้ว  รับบทโดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก
ชาลา  รับบทโดย หลิน มชณต
กุญชร  รับบทโดย ทอย ปฐมพงศ์
อาวุธ  รับบทโดย บอยพิษณุ
โชน  รับบทโดย มาร์ช จุฑาวุฒิ
ดุรงศ์  รับบทโดย รอน ภัทรภณ
ไอติม  รับบทโดย คิทตี้ ชิชา
พี่แวว  รับบทโดย ดาด้า วรินดา
เขียว  รับบทโดย แทค ภรัณยู
ชุดาภา  รับบทโดย เง็ก กัลยา
​เมทนี  รับบทโดย นารา เทพนุภา
จาโคโม่  รับบทโดย เจมส์ กิจเกษม 

เรื่องย่อ :
ก้านแก้วเป็นสาวสวย ที่มีหน้าฉากทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศทั่วไป มีผู้ชายหลายคนมาหลงรัก อยากจะได้ก้านแก้วมาเป็นแฟน โดยไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลัง ความสวยงาม ดูดีของก้านแก้ว คืออาชีพรับจ้างไปเป็นเพื่อนเที่ยว เพื่อนกิน เพื่อนนอน ของผู้ชาย โดยทำงานผ่านนายหน้าชื่อ พี่แวว โดยก้านแก้วจะรับเฉพาะแขกผู้ชายที่มีฐานะดี มีอาชีพการงานดีๆ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เขาเหล่านั้นจะพาก้านแก้วไปพักผ่อนตามสถานที่ตากอากาศหรูๆ ใช้ชีวิตแบบคนรวยที่ก้านแก้วต้องการ ถึงแม้จะต้องหลบซ่อน สำหรับผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว แต่ก้านแก้วก็มีความสุขไปกับความหรูหราเหล่านั้น ด้วยการวางตัวที่ดี มีระดับ ทำให้ก้านแก้วได้รับการปฏิบัติที่ดี และได้รับเงินจำนวนมากจากผู้ชายเหล่านั้น โดยก้านแก้วจะบอกกับคนที่สงสัยว่า มีอาชีพพิเศษเป็นไกด์

ชาลา เพื่อนสาวคนสนิทของก้านแก้ว แต่มีวิธีคิดและการใช้ชีวิตแตกต่างไปคนละเรื่อง ชาลาดิ้นรนต่อสู้ความยากจน ด้วยการอดมื้อกินมื้อ รับจ้างทำงานทุกอย่าง แม้แต่เป็นพนักงานเสิร์ฟ เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือและหวังว่า เมื่อไหร่ที่ได้ปริญญา ชาลาจะสามารถผลักดันตัวเองให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่านี้ให้ได้ ชาลาเป็นคนเดียวที่พอจะรู้ความลับของก้านแก้ว แต่ก็รู้เท่าที่ก้านแก้วยอมเล่าให้ฟัง โดยชาลาก็ไม่เคยสงสัยหรือคิดว่าจะไปใช้ชีวิตแบบที่ก้านแก้วทำ

ในบรรดาผู้ชายที่มาหลงรักก้านแก้ว คนหนึ่งคืออาวุธ เพื่อนร่วมงานในออฟฟิศเดียวกับก้านแก้ว ที่มีตำแหน่งการงานสูงกว่า อาวุธเป็นผู้ชายไม่ได้ร่ำรวย และมีภาระรับผิดชอบทางบ้านทั้งแม่และพี่น้อง จึงไม่สามารถทำทุกอย่างให้ก้านแก้วอย่างที่ต้องการ แต่ก้านแก้วก็ทำดีกับอาวุธเพื่อจะได้มีรถขับไปรับส่ง หรือหลอกใช้อาวุธซื้อทองให้ โดยบอกว่าเป็นการเก็บเงินของเขาเอาไว้ที่ก้านแก้ว เพื่อจะแต่งงานกันในอนาคต

กุญชร เป็นชายหนุ่มอีกคนที่รักก้านแก้วมาก กุญชรเป็นเพื่อนกับก้านแก้วและชาลามาตั้งแต่สมัยอยู่ต่างจังหวัด เมื่อเรียนจบกุญชรกลับไปรับราชการในจังหวัดที่เป็นบ้านเดิม แต่ก็มาหาก้านแก้วเสมอเมื่อมีโอกาส กุญชรเป็นอีกคนที่ก้านแก้วให้ความหวังว่าจะแต่งงานด้วย และตกอยู่ในโครงการซื้อทองให้ก้านแก้ว เพื่อเก็บเงินไว้แต่งงานอีกคนหนึ่ง กุญชรเป็นคนที่รักและตามใจก้านแก้วทุกอย่าง ไม่ว่าก้านแก้วอยากได้อะไร ก็จะพยายามหามาให้ จึงเป็นคนที่ก้านแก้วสามารถแสดงอารมณ์และฤทธิ์เดชใส่ในเวลาที่ไม่ได้ดั่งใจ เมื่อมีปัญหาจาก ก้านแก้ว กุญชรมักจะมาปรึกษาชาลา ซึ่งชาลาเองก็อึดอัดใจที่ต้องเป็นคนเก็บความลับให้ก้านแก้ว แต่ก็พยายามช่วยปลอบใจกุญชรเท่าที่จะทำได้

ชาลามีเพื่อนร่วมสถาบันเรียน คือเมทนี สาวสวยไฮโซฐานะร่ำรวยที่แตกต่างจากชาลาอย่างมากมาย แต่เมทนีชอบชาลาที่เป็นเพื่อนที่ดี จริงใจและนิสัยน่ารัก จึงพาเพื่อนกลุ่มไฮโซมากินข้าวที่ร้านอาหารที่ชาลาเสิร์ฟ จึงทำให้ได้มารู้จักกับก้านแก้วไปด้วย ในกลุ่มเพื่อนของเมทนีมี โชน หนุ่มร่ำรวย ท่าทางเย่อหยิ่ง ลูกนักธุรกิจใหญ่ กับแฟนสาวชื่อ ติม ก้านแก้วมองโชนอย่างสนใจทันทีที่ได้รู้จัก เพราะโชนเป็นผู้ชายในรูปแบบที่ก้านแก้วต้องการ ไม่ว่าจะเป็นฐานะหรือรูปแบบการใช้ชีวิต

เมทนี ชวนชาลาไปเที่ยวต่างจังหวัดกับกลุ่มเพื่อนไฮโซ ชาลาไม่อยากไปเพราะรู้สึกถึงความแตกต่าง แต่ก้านแก้วสนับสนุนและขอไปด้วย ตลอดเวลาที่ไปเที่ยวด้วยกัน ก้านแก้วจะรู้สึกหงุดหงิดและรู้สึกอึดอัดกับการที่ต้องอยู่กับกลุ่มคนที่มีฐานะร่ำรวยกว่า และการมองอย่างดูถูกของติมแฟนของโชนกับเพื่อนไฮโซคนอื่นๆ ทำให้ก้านแก้วรู้สึกถึงความต่ำต้อยตลอดเวลา ต่างกับชาลาที่มีความสุขกับสิ่งรอบตัวได้เสมอ และไม่เคยรู้สึกอยากได้อยากมีอะไรในสิ่งที่ไม่ใช่ของตน

ชาลาเรียนจบรับปริญญา จึงลาออกจากงานเสิร์ฟอาหาร และได้ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ชาลาได้พบกับดุรงค์ เพื่อนร่วมงานที่ชาลาแอบมองและหลงรัก ดุรงค์เข้ามาจีบชาลาและเริ่มมีความสัมพันธ์ต่อกัน แต่ดุรงค์บอกกับชาลาว่า ไม่อยากให้ใครรู้ว่าคบกับชาลา ความรักของชาลาจึงเป็นความรักที่ต้องหลบๆซ่อนๆ ซึ่งชาลาก็ไม่เข้าใจเหตุผลของดุรงค์ชัดเจนว่าทำไม แต่ด้วยความรักชาลาก็ยอมทำตาม 

ก้านแก้วพยายามพาตัวเองเข้าไปสนิทสนมกับโชน จนโชนเองก็หันมาเล่นด้วย ทำให้ติมจับได้และเกิดปัญหากัน เมทนีมาต่อว่าชาลาที่เพื่อนของชาลาไปแย่งแฟนของเพื่อน เมทนีพยายามถามชาลาว่าก้านแก้วเป็นใคร ทำงานอะไร อยู่ที่ไหน แต่ชาลาก็พยายามหลบเลี่ยง เพราะมีความลับของก้านแก้วที่ตอบไม่ได้

หลังจากที่ก้านแก้วได้โชนมาเป็นแฟนจริงๆ ก้านแก้วก็ต้องผิดหวัง เพราะพบว่าโชนเป็นแค่ลูกคนรวยที่ไม่มีอะไรเป็นของตัวเอง ไม่ยอมทำมาหากิน เอาแต่เที่ยวเล่น ใช้เงินพ่อแม่ไปวันๆ เมื่อพ่อแม่ของโชนรู้ว่า ลูกชายมาคบกับผู้หญิงไม่มีหัวนอนปลายเท้าอย่างก้านแก้ว จึงโกรธแกล้งตัดเงินและยึดรถ ในที่สุดก้านแก้วจึงพบว่าการมีแฟนเป็นลูกไฮโซ แทนที่จะได้มีเงินใช้มากมายหรือได้รับความสบายใดๆ กลับกลายเป็นฝ่ายต้องเอาเงินจากการทำงานพิเศษมาเลี้ยงดูโชน แต่ก้านแก้วก็ยังแอบหวังว่าสักวันพ่อแม่ของโชนจะยอมให้แต่งงานกัน และวันนั้นก้านแก้วก็จะได้เป็นลูกสะไภ้ไฮโซ ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเสียที 

ความหวังที่มีต่อโชน ทำให้ก้านแก้วเริ่มสลัดอาวุธและกุญชรออกไป และไม่ได้เงินช่วยเหลือจากทั้งสองคนอีก แต่ด้วยความที่ต้องเลี้ยงดูโชน ทำให้ก้านแก้วต้องถลำลึกลงไปในการทำงานหาเงินมากขึ้นเรื่อยๆ ระดับของแขกที่เคยวางไว้ ก็ลดลงเรื่อยๆ ทำให้เกรดของก้านแก้วลดลงตามไปด้วย

ชาลาพบความจริงว่าเหตุผลที่ดุรงค์ แอบซ่อนความสัมพันธ์เอาไว้ ก็เพราะดุรงค์มีคนที่มีฐานะเท่าเทียมกับเขาเป็นคนรักตัวจริงและกำลังจะแต่งงานกัน

ชาลาอกหักจากดุรงค์ แต่ก็ไม่เคยคิดจะทำให้ชีวิตตัวเองตกต่ำหรือเสียหาย ยิ่งเศร้าเสียใจ ชาลาก็ยิ่งพยายามที่จะทำชีวิตให้ดีขึ้น เพื่อเอาชนะความรู้สึกที่ถูกดุรงค์ทิ้งเพราะความต่ำต้อยไม่เท่าเทียม ส่วนกุญชรเมื่อรู้ความจริงเรื่องก้านแก้วก็เสียใจมาก ทั้งกุญชรและชาลาจึงมีกันและกันเป็นที่พึ่ง ปรับทุกข์จากปัญหาความรักที่เจอ จนทำให้ทั้งสองเริ่มรู้สึกดีต่อกัน 

ชีวิตของชาลากับก้านแก้วเริ่มแยกจากกันอย่างชัดเจน ในขณะที่ชาลาซึ่งไม่เคยต้องการอะไรมากไปกว่าชีวิตที่พอเพียงและสงบสุข เริ่มก้าวหน้าในการงานและความรักกับกุญชร ก้านแก้วผู้อยากได้อยากมีทุกอย่าง ก็พบว่าชีวิตตัวเองกำลังเดินสู่ปัญหา จากโชนไปสู่ผู้ชายคนอื่นๆ ที่หวังเข้ามาหาเกาะกินจากอาชีพพิเศษของก้านแก้วอีกต่อหนึ่ง ความหวังสุดท้ายของก้านแก้วคือ เอียนผู้ชายชาวอังกฤษที่เคยได้เจอ และให้ความหวังว่าจะมารับไปอยู่ด้วยที่อังกฤษ ก้านแก้วติดต่อกับเอียนว่าจะเดินทางไปหา ด้วยความหวังว่า จะได้แต่งงานกับเอียนและไปใช้ชีวิตหรูหราที่อังกฤษ แต่สุดท้ายก้านแก้วก็พบว่าทุกอย่างเป็นแค่ความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริง

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20น. ทางช่องGMM25
 

2 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

Club Friday The Series 11 รักที่ไม่ได้ออกอากาศ ตอน รักซึมเศร้า

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด