● LIVE ก่อนอรุณจะรุ่ง / พฤ. 20:10 - 21:25, พฤ. 09:15 - 10:15 NEXT แหวนดอกไม้ (R) / พฤ. 10:15 - 11:45
● LIVE ก่อนอรุณจะรุ่ง / พฤ. 20:10 - 21:25, พฤ. 09:15 - 10:15 NEXT แหวนดอกไม้ (R) / พฤ. 10:15 - 11:45

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Love song Love series “เราและนาย”

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

มาร์ก และ ไบร์ท สองหนุ่มหล่อสุดซี้ สองคาแรคเตอร์ จากโรงเรียนชายล้วน ที่เพิ่งสอบเข้าปี 1 คณะสถาปัตย์ได้ เค้าเพิ่งจะพบกับสังคมใหม่ โลกใบใหม่ อาจารย์คนใหม่ (พี่โป้งพี่เชา) ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งใหม่ ตื่นตาตื่นใจไปหมด เข้าหาเค้าไม่หยุด รวมถึงสาวมหาลัย ทั้งรุ่นเพื่อนและรุ่นพี่ (ก้อย พระธิดา) ซึ่งมาร์กกับไบร์ทก็เลือกไม่ถูกเลยว่าจะเอาใครดี ได้ไปหมดทุกคนเลย จนกระทั่งรุ่นพี่สุดหล่ออย่าง บุ๊ค ต้องออกมาเตือนว่า “ถ้าอยากมีชีวิตมหาลัยที่สดใสอย่าเพิ่งมีแฟน” 

ทั้งสองหนุ่มงงมากว่าเพราะอะไร บุ๊คบอกว่าเพราะเค้า เข้ามาปี 1 ก็มีแฟนเลย แล้วทำให้โอกาสที่เข้ามาในชีวิตทั้งหมด ต้องเสียโอกาสไป ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่เราคิดว่าน่ารักแล้ว มันยังมีคนที่น่ารักกว่านั้นอีก หรือพอเวลาติดแฟนแล้ว ก็ทำให้พากันลงเหวแบบเค้าที่ตอนนี้ต้องเรียนจบไปตั้งนานแล้ว แต่นี่ยังเรียนปี 6 อยู่เลย มาร์กกับไบร์ทบอก พี่โง่เองที่เรียนไม่จบอย่าไปโทษผู้หญิง แต่มาร์กกับไบร์ทก็เห็นด้วยเรื่องที่ยังไม่มีแฟนดีกว่า เพราะมันจะปิดโอกาสที่เค้าจะเจอคนที่ดีกว่าไปเรื่อยๆ เลยตกลงกันเองว่า ห้ามมีแฟน ใครมีแฟนก่อนแพ้ต้องซื้อไอโฟนเอ็กซ์ให้อีกฝ่าย 

ซึ่งตรงกันข้ามกับ นาเดีย และ ปลา สองสาวสุดน่ารัก เพื่อนสาวสุดซี้จากโรงเรียนหญิงล้วน ที่เพิ่งสอบเข้ามาได้เช่นกัน ณ โลกใหม่แห่งนี้ และด้วยความเก็บกดจากโรงเรียนหญิงล้วน เธอทั้งสอง ต่างประกาศก้องว่า ชั้นจะมีแฟนให้ได้ ชั้นกระเหี้ยนกระหือรือไล่จีบผู้ชายทุกคนที่ขวางหน้า ทั้งรุ่นพี่ อย่างทอยหรือเฟย รวมไปถึงมาร์กและไบร์ทเช่นกัน แต่สองหนุ่มไม่เล่นด้วยเพราะ อี 2 คนนี้ไม่เข้าตาแม้แต่น้อย ไม่อยากเสียเวลากับผู้หญิงเกรดล่าง

แต่เป้าหมาย ของ มาร์กและไบร์ทก็ต้องปัดเป๋ เมื่อวันหนึ่ง ได้เจอกับ รุ่นพี่ปี 2 เอกแฟชั่น อย่างมัชฉา เธอเป็นสาว HOT  ที่สวยสูง สง่า ราคาแพง ที่ผู้ชายทั้งมหาลัยหมายปอง แต่ด้วยความที่ทั้งสองหนุ่มรับปากกันไปแล้วว่าห้ามมีแฟน ก็เลยไม่อยากเสียไอโฟนให้กันและกัน เลยได้แต่แอบจีบ โดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ ซึ่งไม่ใช่แค่ มาร์กกับไบร์ทหรอกที่มาแอบจีบ บุ๊คเองก็มา

นอกจากเป็นที่ปลาบปลื้มของหนุ่มๆแล้ว ยังมีผู้หญิงที่ปลื้มและอยากจะเป็นแบบเธอ แมรี่ สาวเรียบร้อย ราวกับผ้าพับไว้ แต่หัวใจอยากเป็นสาว HOT เพราะเธอรู้สึกว่าพี่มัชฉา อยู่ในที่สว่างมาก ใครๆก็เอาใจ เธออยากเป็นอย่างงั้นบ้าง แม้ว่าแม่รี่จะไม่ได้เป็นสาวสุด HOT แต่เธอก็มีชายหนุ่มสุดเหี่ยว อันมีนามว่า บอล รุ่นพี่ปี 3 แต่หน้าตาไปปี 9 แอบสนใจเธออยู่โดยที่เธอไม่รู้ตัว บอลเป็นหัวหน้าชมรม ที่ทำประโยชน์ให้กับที่ต่างๆ และมีสโลแกนว่า เราไม่ใช่แค่เป็นคนดี แต่เราหน้าตาดีด้วย ซึ่งทุกคนที่มาเข้าชมรมแห่งนี้ 80% ล้วนเป็นคนหน้าตาดีทั้งนั้น หล่อสวยหมด ดีหมด แต่หัวหน้าชมรมอย่างบอล.... หน้าตาดี..... เหรอ ? แต่เค้าก็มีดีมาจากข้างใน 

อันเป็นเพราะว่ากิจกรรมเค้าเยอะ แล้วเป็นที่ชุมนุมของพวกขี้เกียจเรียนแต่หน้าตาดีนั่นเอง ซึ่งตอนนี้เค้าก็กำลังมีทริปที่จะออกต่างจังหวัดไปทำกิจกรรม ช่วยเหลือสังคมอีกเช่นเคย 

บอลให้บุ๊คกับมัชฉา ช่วยกันประชาสัมพันธ์หาคนไปร่วมทริปเพื่อทำกิจกรรมในครั้งนี้ แน่นอนว่ามาร์กกับไบรท์ต้องรีบมาสมัครอยู่แล้ว นาเดียกับปลาก็ตามมาร์กกับไบรท์มาด้วย ส่วนแมรี่ก็ไม่พลาดที่จะไปร่วมทริปกับมัชฉาแน่นอน 

จึงเป็นที่มาของการรวมตัวของบุคคลที่กล่าวขึ้นมาข้างต้น ระหว่างที่ไป OUTING เกิดเรื่องราวความรักความผูกพันของเพื่อนซี้ มิตรภาพ ความบาดหมางผิดใจกัน น้ำตา ความฝัน เป้าหมาย และ สุดท้ายใครจะลงเอยกับใคร ไบร์ทกับมาร์กจะอดใจไม่มีแฟนได้อย่างที่รับปากกันไว้หรือเปล่า นาเดียและปลา จะหาแฟนสำเร็จมั้ย ติดตามต่อกันได้ใน LOVESONG LOVESERIES เราและนาย......... 

 

ตัวละคร

มาร์ก หนุ่มปี 1 หน้าใส คาวาอี้ มีความขี้อ้อน ขี้เล่น ยิ้มเก่ง เป็นกันเอง ที่ใครๆเห็นแล้วก็ต่างตกหลุมรักในความน่ารักได้ไม่ยาก  แต่ในความน่ารักนั้น มาร์กก็กะล่อนแพรวพราวไม่ใช่น้อย 

ไบร์ท หนุ่มปี 1  สุดแสบมาดกวน ขาลุย เฮไหนเฮนั่น มีความเชื่อมั่นว่าตัวเองหล่อ เท่ จนเกือบจะหลงตัวเอง เป็นขวัญใจสาวๆที่ชอบหนุ่มลุคแบดบอย

นาเดีย สาวปี 1 ตัวเล็กน่ารัก สดใส  มีความเก๋ เซอร์ และแปลก รักสายลมแสงแดด ราวกับเป็นองค์ประทับของปาล์มมี่ แต่ในความเซอร์นั้น เธอก็อยากจะแรด เธออยากจะอ่อย อยากจะจีบผู้ชาย

ปลา สาวปี 1  เพื่อนซี้ของนาเดีย เธอเป็นสาวหน้าหวาน เสียงหวาน แต่งตัวหวานๆ ลูกไม้ๆระบายๆ ราวกับลุลามาเอง แต่ในความหวานนั้น เธอก็ซ่อนความเปรี้ยว ความอยากจีบผู้ชายและความโก๊ะกังซุ่มซ่ามเอาไว้

มัชฉา สาวรุ่นพี่ปี 2 สุดฮอท สวย เฉียบ เนี้ยบ ดาวประจำมหาลัย ที่ใครๆก็หมายปอง สูง สง่า มั่นใจ ทำอะไรก็เป็นจุดสนใจตลอดๆ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงเพอร์เฟคคนนึงเลยทีเดียว

บุ๊ค หนุ่มรุ่นพี่ปี 6 หน้าตี๋ สุดติสท์ ผู้มีความเป็นศิลปินในตัวเองสูงมาก เค้าทำทุกอย่างตามความรู้สึกและอารมณ์มากกว่าเหตุผล รักก็บอก เกลียดก็บอก ตรงไปตรงมาสุดๆ

บอล หนุ่มรุ่นพี่ปี 3 ซื่อ เซอร์ จริงใจ ผู้มั่นคงกับทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวใจหรือความฝัน บอลฝันว่าเค้าจะรับใช้ประชาชน และอุทิศชีวิตแรงกายแรงใจเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก แต่เพราะความธรรมดาไม่ฉายแสงของเค้า ทำให้เค้ามักจะถูกมองข้ามเสมอๆ    

แมรี่ สาวปี 1 หน้าตาน่ารัก ใสซื่อผู้ต้องการให้คนสนใจ แมรี่มีมัชฉาเป็นไอดอล พยายามทำทุกอย่างตามแบบมัชฉาเสมอ แต่ก็ไม่ค่อยได้เรื่อง ชอบคิดน้อยใจว่าตัวเองไม่มีคนสนใจ โดยไม่รู้ว่าบอลแอบสนใจเธออยู่

 

6 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด