● LIVE True Shopping / ส. 05:10 - 05:30, ส. 03:50 - 04:10 NEXT พบพระ พบธรรม / ส. 04:10 - 05:10
● LIVE True Shopping / ส. 05:10 - 05:30, ส. 03:50 - 04:10 NEXT พบพระ พบธรรม / ส. 04:10 - 05:10

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

          แบงค์ (แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์) เด็กหนุ่มสโลว์ไลฟ์ ไม่เอาถ่าน บ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี แบงค์ชอบถ่ายรูป และเล่นกล้องซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแบงค์สอน และให้มรดกเป็นกล้อง และอุปกรณ์ร่นเก่า ๆ ไว้เต็ม ห้องนอน วันหนึ่งสีสันในชีวิตเนือย ๆ ของแบงค์กลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้งเมื่อ แบงค์เห็นรถขนของวิ่งมาจอดที่บ้านฝั่งตงข้ามซึ่งปิดร้างไปหลายเดือน คนที่ย้ายมาอยู่เป็นพี่น้องสองสาวชื่อ มี่ (พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล) และ แหม่ม (มายด์-ณภศศิ สุวรรรณ) มี่กำลังจะจบม.ปลาย ส่วนแหม่มพี่สาวคนสวยของของมี่เพิ่งเรียนจบ ทั้งสองพี่น้องมีบุคลิก นิสัยที่ต่างกันชัดเจน แหม่มจะอ่อนหวานตรงข้ามกับมี่ที่ดูทะโมน และแลบกว่า แบงค์เจอมี่ที่สถาบันสอนพิเศษเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่มีเหตุให้เกลียดขี้หน้ากันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก มี่กลับมาบ่นให้แหม่มฟัง ก่อนจะยิ่งเซ็งหนักมากขึ้นเมื่อได้รู้ว่าแบงค์คือคนข้างบ้านที่ชอบเล่นกีตาร์ เปิดเพลงเสียงดัง กวนโสตประสาททุกคืน

          แดน (บิ๊ก-ธนกร กุลจรัสสมบัติ) เป็นรุ่นพี่ที่มี่แอบชอบมาตั้งแต่เรียนมัธยมด้วยกัน มี่รู้ว่าแดนรักพี่แหม่มของเธอมาก แต่ก็ต้องทำใจ ไม่อยู่ใกล้เวลาแดนกับแหม่มอยู่ด้วยกัน แบงค์ไม่ค่อยชอบหน้าแดน เพราะเป็นคู่แข่งคนสำคัญ วันหนึ่งแบงค์บังเอิญรู้ว่ามี่แอบชอบแดนจากปากของ ติน (ไมค์-สืธิเดช จอมจันทร์ยอง) เพื่อนสนิท แบงค์ล้อมี่จนทั้งคู่ทะเลาะกันแรง แบงค์ขู่มี่ว่าถ้ากีดกันเขาจากพี่แหม่มอีกก็จะบอกเรื่องนี้กับแหม่ม มี่เสียใจแอบร้องไห้ แต่ก็ได้ติน เพื่อนข้างบ้านที่คอยมาปลอบใจ มี่คิดว่าตินเป็นเกย์จึงเปิดใจกับตินหลายเรื่องโดยไม่รู้ว่าที่จริงตินเป็นแค่ผู้ชายเรียบร้อยที่แอบชอบมี่อยู่

          ช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย มี่ไม่อยากอยู่บ้าน ชวนตินไปทำงานพาร์ทไทม์ ที่ร้านกาแฟของเพื่อนแดน ซึ่งแดนแนะนำให้ ช่วงนั้นแดนกับแหม่มเกิดมีปัญหากัน ทั้งคู่เจอกันน้อยลง กลายเป็นว่ามี่กลับได้เจอแดนที่ร้านกาแฟบ่อยขึ้น มี่แอบปรึกษาตินว่าเรื่องแอบชอบแฟนพี่สาว ตินได้แต่รับฟังเพราะลึก ๆ ก็เสียใจที่ได้รู้ว่ามี่ชอบแดนขนาดหนัก แบงค์ได้โอกาสเข้าไปใกล้ชิดกับแหม่มมากขึ้น หลังจากแดนหายหน้าไป แบงค์คิดว่าจะพยายามเข้าไปแทนที่แดนเพื่อช่วยปลอบใจพี่แหม่ม แต่ความจริงที่แบงค์ได้เจอกลับกลายเป็นว่า ที่แหม่มกับแดนมีปัญหากัน เพราะแหม่มเป็นฝ่ายขอห่างจากแดนเอง ที่หนักกว่านั้นคือแบงค์ได้รู้ว่าแหม่มไม่เคยมองแบงค์มากกว่าน้องข้างบ้านเพราะแหม่มมีแฟนคนใหม่ที่เริ่มคบกันอยู่

          มี่เห็นแดนซึมเศร้าก็ทนไม่ไหว สารภาพเรื่องในใจกับแดน แดนบอกมี่ว่าเขากับแหม่มดูออกนานแล้วแต่มี่เป็นแค่น้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น มี่เสียใจสุด ๆ ตินตัดสินใจสารภาพรักกับมี่หวังจะช่วยให้มี่ดีขึ้น แต่กลับทำให้ทุกอย่างแย่หนักลงไปอีก ผ่านไปไม่นาน เมื่อมหาวิทยาลัยเปิดเรียน เวลาดูเหมืนจะเยียวยาบาดแผลในใจให้ดีขึ้นได้ มี่ไปเรียนมหาลัยในลุคที่ดูน่ารักขึ้น ตินกลายเป็นเพื่อนสนิทจริง ๆ ของมี่ แบงค์บอกรักกับแหม่มแต่แหม่มบอกแบงค์ว่าเป็นได้แค่พี่สาวของแบงค์ เพราะความจริงแล้วแหม่มกำลังกลับไปคบกับแฟนเก่าอีกคน แบงค์เพิ่งเข้าใจว่าความรักไม่ได้เป็นแค่ภาพที่ตามองเห็นอย่างเดียว แบงค์กับมี่ต่างเติบโตขึ้น เมื่อได้ผ่านประสบการณ์เกี่ยวกับความรักเล็ก ๆ ด้วยกัน ทำให้ทั้งสองมีมองโลกในมุมมองที่กว้างขึ้น และเกิดมิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างกันในที่สุด ติดตาม Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทางช่อง GMM25 Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น
เริ่มตอนแรก 20-28 กรกฎาคม 2559 (4 ตอน)

12 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด