● LIVE Club Friday Show (Rerun) / อา. 14:30 - 16:00 NEXT GMM25 Highlight / อา. 16:00 - 17:00
● LIVE Club Friday Show (Rerun) / อา. 14:30 - 16:00 NEXT GMM25 Highlight / อา. 16:00 - 17:00

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Love Songs Love Series ตอน เรื่องที่ขอ

  อา. 18:20 - 19:35   ละคร & ซีรีส์

เรื่องย่อ “Love Songs Love Series ตอน เรื่องที่ขอ

 

สกาย กับ ซี เริ่มรู้จักและเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ม.ปลายตอนที่ย้ายเข้ามาเรียนต่อในโรงเรียนเดียวกัน สมัยเด็กซีมักจะโดนเพื่อนผู้ชายแกล้งเป็นประจำ แต่ก็ได้สกายที่คอยช่วยเหลือสอนให้ซีเข้มแข็งจนกลายเป็นสาวห้าวไม่กลัวคน ซีเคยขอสัญญากับสกายว่า “จะเป็นเพื่อนรักกันและจะไม่ทิ้งกันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น” ทั้งคู่เข้ามหาวิทยาลัยและเลือกเรียนวิศวะเหมือนกัน สกายกับซีเลยเป็นเหมือนคู่บัดดี้ที่ตัวติดกันตลอด จนใครๆคิดว่าเป็นแฟนกัน แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันว่าไม่ได้คิดเกินเพื่อน 

 

จนถึงตอนปี 4 สกายมีแฟนชื่อ แซนดี้ สาวสวยลูกคุณหนูที่เอาแต่ใจมาก คู่ของสกายจึงมักจะมีปัญหากันเพราะความขี้หึง เนื่องจากสกายเป็นคนติดเพื่อน ชอบอยู่กับแก๊ง ซึ่งในแก๊งก็รวมซีอยู่ด้วย แซนดี้เลยไม่ชอบเวลาเห็นสกายอยู่กับซี ส่วนซีก็มีแฟนเป็นรุ่นพี่ชื่อ ซัน ซึ่งเป็นผู้ชายเจ้าระเบียบ ทำอะไรต้องอยู่ในแบบแผน ทำให้ซีอึดอัด จนวันนึงมีปากเสียงถึงขั้นยอกเลิก ในขณะที่สกายก็เบื่อแซนดี้

 

เมื่อทั้งสองมีปัญหาหัวใจพร้อมๆกัน ซีกับสกายเลยมานั่งกินเหล้าปรับทุกข์ ระบายความรู้สึกให้กันฟัง ซึ่งต่างคนก็ต่างเข้าใจ สกายกับซีคิดว่าในเมื่อทั้งคู่เข้าใจกันขนากดนี้ “งั้นลองคบเป็นแฟนกันดูไหม” โดยทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 7 วัน ทำทุกอย่างแบบที่คนเป็นแฟนเขาทำกัน ซึ่งมันก็มีความเขินแปลๆ และไม่ได้หวานอย่างที่คิดไว้

ในขณะที่ทั้งคู่มีช่วงเวลาดีๆร่วมกันพร้อมความรู้สึกที่ค่อยๆเปลี่ยนไป ซีได้ค้นพบว่าสกายคือคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายจที่สุด ด้านสกายก็มีโอกาสได้ทำตามความรู้สึกอย่างที่หัวใจอยากทำ และเก็บซ่อนไว้มาตลอด 7 ปี

 

แต่แล้วแซนดี้ก็กลับมาง้อสกาย ทำให้สกายรู้สึกอึดอัด ส่วนพซันเองพอรู้ว่าซีกับสกายเป็นแฟนกันก็มาต่อว่า ว่าที่ซีชวนทะเลาะเพราะมีใจให้สกายมาตลอด ทำให้ซีเสียใจที่ซันดูถูกความรู้สึกที่เธอเคยมีให้ ซีไปร้องไห้กับสกายและตัดสินใจบอกว่า ตอนนี้เธอไม่ได้รู้สึกกับสกายแค่เพื่อนอีกต่อไปแล้ว และขอสกายเป็นแฟนกันจริงๆ

 

สกายไม่ตอบ แต่กลับเปิดเผยความลับว่าจริงๆแล้วตัวเองแอบชอบซีมาตลอด แต่เพราะสัญญาที่บอกจะเป็นเพื่อนรักกัน เขาเลยต้องเก็บความรู้สึกนี้ไว้ เพราะกลัวเสียเพื่อน พอวันนี้ที่ซีมาขอคบเขาดีใจมาก แต่เขาคงทำตามคำขอซีไม่ได้ เพราะได้ให้สิ่งที่ซีขอไปแล้วเมื่อ 7 ปีก่อน นั่นคือ...ความเป็นเพื่อน ถึงแม้เขาจะรู้ใจตัวเองว่ายังรักซีไม่เคยเปลี่ยน แต่ก็อยากขอให้ซีเป็นเพื่อน เพราะคิดว่าตัวเองไม่สามารถเป็นแฟนที่ดีให้กับซีได้ ถ้าเป็นแฟนกัน วันนึงเขาก็อาจทำให้ซีเสียใจ แต่สกายมั่นใจว่าเขาเป็นเพื่อนกับซีได้ตลอดชีวิต

 

ความสัมพันธ์และความรู้สึกที่มีให้กันแบบเพื่อนตลอด 7 ปี กับความสัมพันธ์แบบคนรักในระยะเวลาแค่ 7 วัน มันจะสามารถเปลี่ยนความรู้สึกที่มีในใจของซีกับสกายได้จริงหรือ? ติดตามได้ใน Love Songs Love Series ตอน เรื่องที่ขอ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง GMM25

 

นักแสดง

โอบ โอบนิธิ รับบทเป็น สกาย

แพต ชญานิษฐ์ รับบทเป็น ซี

วีวี่ สรัณณัฏฐ์ รับบทเป็น แซนดี้

เมฆ จิรกิตติ์ รับบทเป็ย ซัน

3 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

รักลองใจ To be continued ตอนพิเศษ จบตามใจ

  อ. 20:20 - 21:35   ละคร & ซีรีส์

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด