● LIVE เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30 NEXT / อ. 02:15 - 02:40, อ. 23:45 - 00:00, อ. 15:00 - 15:15, อ. 04:40 - 05:00, อ. 17:25 - 18:00, อ. 17:00 - 17:25, อ. 13:25 - 14:00, อ. 13:05 - 13:25, อ. 07:00 - 08:00, อ. 12:00 - 13:05, อ. 10:30 - 12:00, อ. 15:15 - 16:15, อ. 01:55 - 02:15
● LIVE เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30 NEXT / อ. 02:15 - 02:40, อ. 23:45 - 00:00, อ. 15:00 - 15:15, อ. 04:40 - 05:00, อ. 17:25 - 18:00, อ. 17:00 - 17:25, อ. 13:25 - 14:00, อ. 13:05 - 13:25, อ. 07:00 - 08:00, อ. 12:00 - 13:05, อ. 10:30 - 12:00, อ. 15:15 - 16:15, อ. 01:55 - 02:15

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Love Songs Love Series : เสพติดความเจ็บปวด

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

Love Songs Love Series : เสพติดความเจ็บปวด (หรือ ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ)

เรื่องย่อ

มันเริ่มจากชายหนุ่ม 2 คนที่มีอาการเจ็บปวดเหมือนกัน(เพียงแต่ว่าคนละแบบ)มาพบกันในช่วงเวลาอาทิตย์อัสดง และทำอะไรคล้ายๆกัน คนหนึ่งเจ็บปวดทางใจ อีกคนเจ็บปวดทางกาย  ใช่...ทั้งคู่รู้จักกัน แต่ก็ไม่ได้สนิทอะไรกันมากนัก 

เต็นท์ หนุ่มมหาลัยธรรมดา ที่พึ่งถูกแฟนสาวบอกเลิกทางโทรศัพท์ขณะที่เธอกลับไปเยี่ยมบ้านที่ต่างจังหวัด และ หนุ่ย หนุ่มหล่อมาดเจ้าชู้ ที่จู่ๆก็โดนผู้ชายรุมทำร้าย ช่ายคนนั้นบอกว่าหนุ่ยไปแอบคุยลับหลังกับแฟนของเขา อารมณ์เซ็ง เศร้า เสียใจของทั้งคู่ได้นำพาพวกเขามาพบกันที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ตอนแรกทั้งเต็นท์กับหนุ่ยก็นั่งกินเงียบๆของใครของมัน แต่พอเริ่มกรึ่มก็เริ่มคุยกัน พอเมาหนุ่ยก็พยายามยุให้เต็นท์ตามไปง้อแฟนถึงที่บ้านต่างจังหวัด หนักเข้าเต็นท์เริ่มรำคาญก็เลยซัดหนุ่ยจนสลบคาโต๊ะไป

หนุ่ยที่พึ่งสร่างเมานั่งไปบนรถเต็นท์ที่กำลังมุ่งหน้าไปอุทัยธานีด้วยอาการมึนงง ระหว่างจอดแวะปั๊ม ได้มีเบอร์โทรแปลกๆ โทรหาหนุ่ยหนุ่ยรับสายปรากฏว่าเป็นพิ้งค์ แฟนสาวของชายที่มาอัดหนุ่ยเมื่อคืน โทรมาขอโทษ และถามว่าหนุ่ยอยู่ไหนจะไปหา หนุ่ยบอกว่ากำลังจะไปจังหวัดอุทัยธานี พิ้งค์จึงขอไปด้วย เต๊นท์ หนุ่ย พิ้งค์ มุ่งหน้าสู่อุทัยธานี โดยไม่รู้ว่าบ้านของออมอยู่ไหน จะเข้าไปดูในเฟสบุ๊คกลายเป็นว่าถูกออมบล็อคไปแล้ว เต๊นท์จึงได้ขอให้หนุ่ยผู้เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน แอดออมไปอย่างมีหวังว่าออมจะรับแอด ระหว่างที่รอให้ออมรับแอด ทั้งสามก็ได้ไปเที่ยวกัน โดยมีหนุ่ยเป็นตัวตั้งตัวตี และมีแผนว่าตนจะได้ใช้เวลาอยู่กับพิ้งค์ด้วย แต่กลับกัน พิ้งค์ดันเริ่มรู้สึกว่า คุยกับเต๊นท์สนุกและเป็นธรรมชาติมากกว่า 

ตกดึกหนุ่ยมีแผนมอมเหล้าพิ้งค์ แต่ด้วยความคออ่อนทำให้หนุ่ยสลบไปก่อนเพื่อน พิ้งค์และเต๊นท์จึงมีโอกาสคุยกันอีกครั้ง และเริ่มรู้สึกดีต่อกันแต่เต๊นท์พยามรักษาระยะห่าง จังหวะเดียวกัน ออมตอบรับการเป็นเพื่อนหนุ่ยในเฟส เต๊นท์อยากรีบออกไปตามหา บ้านออมคืนนั้น แต่พิ้งค์ห้ามไว้เพราะเห็นว่าดึกแล้ว 

รุ่งเช้าพิ้งค์ปลุกเต้นท์ไปตามหาบ้านออม หนุ่ยแฮงค์จึงขอนอนต่อ และทั้งสองก็เจอบ้านของออม เต๊นท์พยามง้อ แต่ก็ไม่สำเร็จ ออมเดินกลับไปเอาของที่ระลึกที่เต๊นท์เคยให้เพื่อเอามาคืน จังหวะเห็นพิ้งค์ออกมาคุยกับเต๊นท์พอดี ออมโมโหมาก บอกว่าเต๊นท์เอาแฟนใหม่มาอวดเธอ แล้วออมก็หนีไป เต๊นท์ หนุ่ย พิ้งค์ ออกตามหาออมจนเจอ แต่ทว่าเจอออมอยู่กับแฟนใหม่ ออมเลือกบอกความจริงว่าตนคบซ้อน แต่ไม่กล้าบอกเต๊นท์ เพราะยังอยากเป็นเพื่อนกันอยู่ เต๊นท์รู้สึกพังโหวงๆ หนุ่ยดันปากหมา บอกไปว่า ช่างผู้หญิงแบบนี้เหอะ เต๊นท์สติหลุด ต่อยหนุ่ย จนออมเข้ามาขวางไว้ เต๊นท์ไม่เข้าใจว่าออมจะมาขวางทำไม เต๊นท์สับสน จึงหนีไปจากตรงนั้น

พิ้งค์ไปตามหาจนเจอและคาดคั้นความจริงจากเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น เต๊นท์ก็ไม่โกหก จนกระทั้งพิ้งค์ถามไปถึงว่า ที่บอกว่ารักทางแชทตอนนั้น เป็นแค่แผนใช่ไหม พิ้งค์ถามต่อว่าแล้วที่ผ่านมารวมไปถึงสองวันนี้มันคือแผนด้วยหรอ เต๊นท์แค่อยากใช้เธอเพื่อแก้แค้นหนุ่ยเท่านั้นใช่ไหม เต๊นท์ตอบอีกว่าใช่ จึงทำให้พิ้งค์เสียใจมากและหนีไป เต๊นท์กลับไปเจอออม ออมบอกกับเต๊นท์ว่า เต๊นท์จะเป็นเพื่อนที่ดีของเธอตลอดไป

เต๊นท์รู้สึกว่าช่วงสองวันที่ผ่านมาเป็นเหมือนความฝัน แต่พอตื่นมาพบว่าตัวเองไม่ได้ฝัน แต่พอตื่นมาอีกวัน เต็นท์ก็รู้ว่าตัวเองไม่ได้ฝัน เขาร้องไห้ให้กับความรู้สึกของการไร้คนเคียงข้างที่เพิ่งเดินทางมาถึง เต็นท์ค่อยๆสภาพจิตใจดีขึ้น แต่บางทีก็อยากรู้สึกเจ็บเพื่อเป็นการลงโทษตัวเองด้วยความรู้สึกผิดบางอย่าง จนเมื่อคิดได้ว่า เขารู้สึกผิดกับพิ้งค์ และยังไม่ได้ขอโทษเลย เต็นท์จึงหาทางติดต่อพิ้งค์ ซึ่งไม่มีทางอื่นนอกจากทาง FB หนุ่ยปลอม เต็นท์ส่งความรู้สึกผ่านข้อความไป หวังว่าพิ้งค์จะเข้าใจ

 

- จบ –

 

ตัวละครหลัก

 

เต็นท์ (Type Cast : มาร์ค ธนัท)

เต็นท์ดูเป็นชายหนุ่มปกติค่อนข้างไปทางจืดจางคนหนึ่ง เต็นท์ชอบออมเพราะความน่ารักและสดใส และคงเพราะหลงเสน่ห์จากความขี้แกล้งของออม เขาดีใจมากตอนที่ออมตกลงคบกับเขาเป็นแฟน เต็นท์รักออมมาก นั่นทำให้เขาโกรธเมื่อออมเผลอเล่าเรื่องที่เธอเคยทำแท้งตอนที่เคยคบกับหนุ่ยแบบไม่จริงจัง เต็นท์สร้าง FB ปลอมของหนุ่ย แล้วสร้างคาแรคเตอร์หน้าหม้ออย่างที่หนุ่ยเป็น เต็นท์คิดแค่ว่าผู้หญิงจะได้ปลอดภัยจากหนุ่ยและยังเป็นการทำให้ชื่อเสียงหนุ่ยเสื่อมเสียอย่างเงียบๆ บางทีเต็นท์ก็งอนออม ที่ออมดูจะไม่ค่อยเข้าใจโลกส่วนตัวสีเทาๆของเขานัก และกลายเป็นว่ารู้สึกดีที่ได้คุยระบายหรือสื่อสารบางอย่างกับพิ้งค์ในคราบ FB ปลอมของหนุ่ย

 

หนุ่ย (Type Cast : ชิม่อน-วชิรวิชญ์ )

หนุ่ยเป็นหนุ่มหน้าตาดีและเจ้าชู้ ซึ่งเป็นความเจ้าชู้ที่บางทีก็ดูชัดเจนเกินไปหน่อย กระนั้นก็ตาม หนุ่ยก็เทคแคร์ผู้หญิงดีเสมอ ในมุมมองด้านความรักของหนุ่ย หนุ่ยรู้สึกว่าเขาค่อนข้างจริงใจ เมื่อชอบก็คือชอบ ไม่รักไม่รู้สึกก็คือไม่รู้สึก ก็ต้องแยกทางกันไป ตามหาคนใหม่ มันก็ไม่ได้ไปฆ่าใครตายที่ไหน ซึ่งบางทีด้วยนิสัยแบบนี้ก็เลยจะมีปัญหาตามมาบ้าง ส่วนความภูมิใจอย่างหนึ่งของหนุ่ยก็คือ เขาจะไม่จีบผู้หญิงที่มีแฟนอยู่เด็ดขาด เพราะยังไงก็ยังไม่อยากเจอปัญหาที่มาในรูปแบบของผู้ชาย

 

พิ้งค์ (Type Cast : แคร์ ปาณิศรา)

พิ้งค์เป็นสาวน่ารักมีสไตล์เป็นของตัวเอง เธอกำลังหนักใจกับแฟนหนุ่มขี้หึงของเธอ ไม่ใช่อะไร เธอรำคาญกับการที่มีคนมาแสดงความเป็นเจ้าของ เธอคุยกับหนุ่ยตอนแรกเพราะเห็นว่าหน้าตาดี แต่ก็ไม่ประทับใจ จนบางทีที่หงุดหงิดแฟนแล้วไปบ่นๆให้ฟัง หนุ่ยกลับดูให้ความสนใจและให้คำปรึกษา จนเธอค่อยๆตกหลุมรักเจ้าของตัวหนังสือเหล่านั้น เพราะยิ่งคุยก็ยิ่งมีหลายเรื่องที่สนใจคล้ายๆกัน พิ้งค์ไม่รู้เลยว่าเธอคุยกับเต็นท์ในคราบของ FB หนุ่ยปลอม เมื่อพิ้งค์ตัดสินใจได้ ก็เลยบอกเลิกแฟนหนุ่มขี้หึง ซึ่งไอ้หนุ่มนั่นด้วยความเสียใจ ก็เลยขอไปอัดหนุ่ยระบายแค้นซะทีเถอะ

 

ออม (Type Cast : ป่าน-กันย์ยภัค )

ออมเป็นสาวพราวเสน่ห์คนหนึ่ง ที่มาเป็นแฟนกับเต็นท์ได้เพราะดูเต็นท์จะรองรับอารมณ์เธอได้ดีประมาณนึง และออมก็รู้สึกดีที่มีเต็นท์เทคแคร์ แต่หลังจากเต็นท์ได้รู้ตอนที่ออมเมาๆแล้วเผลอบอกว่า ก่อนมาคบกับเขา ออมเคยไปทำแท้งมาโดยที่ไม่บอกหนุ่ยซึ่งน่าจะเป็นพ่อของเด็ก (หนุ่ยกับออมไม่ได้จริงจังกับการคบกันช่วงนั้น) ทำให้เต็นท์โกรธ เขาสร้างแอคเค้าท์ปลอมของหนุ่ย แล้วสร้างคาแรคเตอร์หน้าหม้ออย่างที่หนุ่ยเป็น เต็นท์คิดแค่ว่าผู้หญิงจะได้ปลอดภัยจากหนุ่ยและยังเป็นการทำให้ชื่อเสียงหนุ่ยเสื่อมเสียอย่างเงียบๆ ในช่วงหลังออมเริ่มเบื่อเต็นท์ที่บางทีก็งอนเกินเหตุ เธอบังเอิญไปเจอความลับของเต็นท์ที่ลืมล็อคเอ้าท์ FB ปลอมของหนุ่ย ออมตกใจและสับสน ต่อมาก็ค่อนข้างจะเดาสาเหตุที่เต็นท์ทำออก แต่ออมก็อดเกิดความรู้สึกกลัวเต็นท์ขึ้นมาไม่ได้ แล้วก็เป็นช่วงที่พี่เน็ตกล้าๆเข้ามาจีบออม และออมก็รู้สึกว่าพี่เน็ตเข้ากับเธอได้ดีกว่าหนุ่ยมาก ออมจึงบอกเลิกกับหนุ่ย แต่ออมก็ยังคงอยากเป็นเพื่อนกับหนุ่ยต่อไป (สำหรับเรื่องความลับนั้น ออมไม่เคยบอกตรงๆแต่บอกเป็นนัยๆตอนเลิกกันว่า “ขอบคุณทุกอย่างที่ทำเพื่อเรา แต่เราอยากให้เธอหยุดมันตอนนี้ เพื่อที่จะได้ไม่มีใครเจ็บกันมากกว่านี้)

0 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด