● LIVE ก่อนอรุณจะรุ่ง / พฤ. 20:10 - 21:25, พฤ. 09:15 - 10:15 NEXT แหวนดอกไม้ (R) / พฤ. 10:15 - 11:45
● LIVE ก่อนอรุณจะรุ่ง / พฤ. 20:10 - 21:25, พฤ. 09:15 - 10:15 NEXT แหวนดอกไม้ (R) / พฤ. 10:15 - 11:45

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Love Songs Love Series : เพื่อนกันวันสุดท้าย

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

เรื่องย่อ Love Songs Love Series : เพื่อนกันวันสุดท้าย

       เรื่องราวของ เม สาว first jobber บริษัทประกันชีวิตผู้ใฝ่ฝันจะมีชีวิตลุยๆแบบผู้หญิงทำงานเท่ๆแต่ชีวิตไม่ได้หวือหวาเท่าไหร่ มีโอากาสได้ไปงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่าสมัยมัธยมและได้พบกับ เซพ เกย์หนุ่มอดีตเพื่อนสนิทช่างภาพอิสระและเจ้าของเพจถ่ายภาพ twillight zone ตอนงานเลี้ยงใกล้จะเลิก เซพประกาศหาแนวร่วมที่จะไปทริปเที่ยวญี่ปุ่น2คน เนื่องจากเซพรับงานจ้างจากเมืองคิตะคิวชู ประเทศญี่ปุ่นเพื่อถ่ายภาพโปรโมทลงบล๊อคของเขา เลยจะหาคนช่วยหารค่าเดินทาง เมตกลงที่จะไปด้วยเนื่องจากจะซื้อตั๋วเที่ยวญี่ปุ่นไปเซอร์ไพร์ซแฟน

        ในวันเดินทาง เซพรอเมอย่างร้อนรนที่เกทเพราะประตูใกล้จะปิดแล้ว เมโผล่มาด้วยสภาพไม่โอเคเท่าไร เมบอกว่าเธอเลิกกับแฟนแล้วเมื่อวานตอนแรกก่ะว่าจะเทไม่ไปแล้ว แต่สุดท้ายก็คิดว่าจะเที่ยวเพื่อลืมเรื่องรักเลยรีบเก็บกระเป๋าตามมา เสื้อผ้าก็เก็บมาเพียงเล็กน้อยลืมแม้กระทั่งเสื้อกันหนาว การเดินทางที่ออกจะชุลมุนจึงเริ่มขึ้น ในการเดินทางครั้งนี้นอกจากทั้งสองคนแล้วยังมี ยอด ยอดเป็นผู้ช่วยถ่ายภาพของเซพที่สนิทกัน เป็นสุภาพบุรษน่ารัก ใครเห็นก็รู้สึกชอบในตัวเขา

           เมื่อไปถึงญี่ปุ่นทั้งก๊วนได้มาพบกับ พี่เอ๊ะ รุ่นพี่คนไทยที่เปิดร้านอาหารและเกสท์เฮ้าท์ที่นั่น พี่เอ๊ะอาศัยอยู่กับ มาซามิ ภรรยาสาวสวย ในระหว่างการเดินทางตามหาแสงพระอาทิตย์ตก เซพกับเมก็ได้กลับมาสนิทสนมกันอีกครั้ง บางทีเกินหน้าเกินตาจนลืมไปว่าเซพเป็นเกย์ ยอดที่มองอยู่เหมือนคิดอะไรในใจ และต่อมายอดก็เป็นฝ่ายเข้ามาตีสนิทกับเมย์บ้างจนสุดท้ายความลับเผยออกมาว่าจริงๆแล้วยอดกำลังคุยกับเซพอยู่ แต่ว่าในความรู้สึกเซพยอดเป็นแค่เพื่อนคนนึง ความไม่พอใจของยอดทำให้เขาขอแยกตัวออกจากกลุ่มไป

          การที่ยอดจากไปมีผลกับความรู้สึกเซพเช่นกัน ทำให้ระหว่างการเดินทางเซพและเมต่างช่วยปลอบใจกันและกันและยิ่งทำให้เหมือนเข้าใจความรู้สึกกันมากขึ้น ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับ โยชิ รุ่นน้องของคุณมาซามิผู้เป็นลูกเจ้าของบริษัทค้าปลา ซึ่งโยชิก็หลงรักเมเอามากๆตามตื๊อไม่หยุดทำให้เมและเซพต้องแกล้งทำเป็นแฟนกันเพื่อหนีการตามตื๊อของโยชิ จนทั้งคู่ได้มีโอกาสแยกออกมานอนที่เกสเฮ้าท์อีกที่และมีเวลาได้คุยกันถึงเรื่องต่างๆรวมไปถึงความรัก ที่เมระบายเรื่องที่สเป๊คผู้ชายของเธอ เธอชอบคนลุยๆง่ายๆเข้าใจกันไม่ต้องตามตื๊อเทคแคร์อะไรกันมาก คล้ายกับเป็นเพื่อนสนิทกัน คำพูดดังกล่าวทำให้เซพรู้สึกมีความหวังขึ้นมาโดยที่เค้าก็ไม่ค่อยเข้าใจเพราะตัวเค้าก็ไม่ใช่ผู้ชายแท้ 

           ในวันต่อมายอดกลับมาหาเซพอีกครั้งเพราะคิดทบทวนตัวเองแล้ว แต่ภาพที่เห็นคือเมและเซพที่กำลัง(แกล้ง)คบกัน ร้อนถึงเมที่ต้องรีบอธิบายเรื่องราวทั้งหมดว่าทั้งสองคนไม่ได้เป็นอะไรกัน ขณะที่เรื่องวุ่นๆทะยอยเข้ามาที่ทั้งสองคน นนท์ แฟนเก่าเมลูกเจ้าของบ.ประกันก็ได้แมสเสจมาขอเมคืนดีพอดี เมตัดสินใจจะกลับไทย เซพรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของตัวเองที่คิดกับเมมากเกินเพื่อนจึงตัดสินใจไม่กลับไทยเพราะไม่พร้อมกลับไปเจอความจริง สุดท้ายเมก็กลับมาไทยคนเดียว

           เมย์กลับมาทำงานเหมือนปกติและได้กลับมาคบกับพี่นนท์อีกครั้ง แต่ถึงภายนอกเหมือนจะมีความสุขแต่เมก็ยังรู้สึกอึดอัดอยู่บ่อยครั้งเพราะตัวนนท์ต่างจากที่เมต้องการอย่างสิ้นเชิงรวมไปถึงครอบครัวไฮโซของเขาด้วย แม้ว่านนท์จะพยายามมากแค่ไหนแต่ก็ดูจะไม่ได้ทำให้เมอึดอัดน้อยลง

            เมย์ได้กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้งเพราะงานศพของภรรยาพี่เอ๊ะ ทำให้ได้เจอเซพอีกครั้ง เซพพาเมไปมุมถ่ายพระอาทิตย์ตกอีกที่ที่สวยงามมาก ทั้งคู่คุยกัน เมจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิมส่วนเซพไม่ได้คบกับยอดและก็คงจะเดินทางถ่ายภาพต่อไป ก่อนจากกันทั้งคู่สัญญากันว่าวันนึงเมื่อเหนื่อยล้าสิ้นหวังกับชีวิตจะกลับมาหากันที่นี่

            เวลาผ่านไป สุดท้ายเมก็กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้ง เธอเลิกกับนนท์แล้วเธอรู้ว่าอะไรกันแน่ที่หัวใจเธอต้องการ เมกลับมาหาพี่เอ๊ะที่ญี่ปุ่น พี่เอ๊ะบอกเซพเดินทางขึ้นเหนือไปถ่ายภาพไม่รู้จะกลับมาเมื่อไหร่ เมตัดสินใจรอเซพต่อที่จุดนัดพบเดิม จนวันหนึ่งเซพกลับมา ทั้งคู่ตัดสินใจจะอยู่เป็นเพื่อนชีวิตที่ดีต่อกันโดยไม่ต้องมีสถานะมาจำกัดความรู้สึกของทั้งสองคน


นักแสดง

เม  - สาวแบ๊งค์ไฟแรง ราศีกรกฏ อยากมีความรักที่สมบูรณ์ กลัวเสียใจ กลัวผิดพลาดอกหัก กลัวอายกับเพื่อน ๆ คนอื่นที่อยู่ในสังคมทำงาน  ทุกสิ่งในชีวิตจึงต้องเป็นไปตามแปลนที่วางไว้ เธอปฏิเสธตัวเองอยู่เสมอว่าเป็นคนแบบนี้จนเมื่อมาเจอ “เซพ” ที่พาเธอไปเจอกับชีวิตที่ไม่ต้องแพลน สนุกกับอะไรที่ไม่เป็นไปตามคาดหวัง เธอเลยเจอสิ่งที่ซิมเพิลกว่าสามารถ leave function ได้ทำให้เมเริ่มเปิดใจและออกจากเซฟโซนของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกล้าที่จะรักผู้ชายที่ไม่ได้เป็นชายในอุดมคติของตัวเอง

เซฟ  - ฮิปสเตอร์รักการถ่ายภาพ รักอิสระ ราศีกันย์ชอบเมตั้งแต่มัธยมต้น สมัยที่เมเป็นลีดเดอร์ก็มีแต่คนรุมล้อมแต่วันหนึ่งเซฟก็ลืมความรู้สึกรักเมไปเมื่อห่างกันจนเมื่อเซฟมาเจอพี่ยอด เซฟก็รู้สึกดีที่มีเพื่อนรู้ใจและอบอุ่น แม้เขากับพี่ยอดก็ไม่ได้ฟันธงว่าเป็นแฟนกันหรือไม่แต่ทั้งสองก็คบกัน สนิทกันห่วงหาอาทรและรู้สึกดีต่อกันมากกว่าเพื่อน  

ยอด  - รุ่นน้องคนสนิทของเซฟ เป็นลูกมือถ่ายภาพให้กับเซฟ ยอดมองเซฟเป็นพี่ชายที่คอยดูแลยามที่เขาต้องการใครสักคน ความสัมพันธ์ของยอดที่มีต่อเซฟมันช่างซับซ้อน 

นนท์   - เจ้านายของเม เป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ของบริษัมประกันที่เมทำงานอยู่ นนท์จบจากอเมริกามาสดสดร้อน ๆ แล้วก็ได้รับช่วงต่อจากพ่อตัวเองทันทีนนท์กับเมคบกันและนนท์เห็นความมุ่งมั่นในตัวของเม จนกระทั่งรู้สึกจริงจังว่าจะขอเธอแต่งงานด้วย

 

ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 น. ทางช่อง GMM25

 

0 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด