● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15
● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

LOVE SONGS LOVE SERIES ตอน แพ้คำว่ารัก

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

นักแสดง :
เดย์ รับบทโดย ปีเตอร์ คอร์ป
ข้าวผัด รับบทโดย พรอยมน มนสภรณ์
น้าทีน รับบทโดย เดวิด อัศวนนท์
อาร์ท รับบทโดย Jedai jongyoung
เอ๋ รับบทโดย เอ๋ มณีรัตน์

เรื่องย่อ : 
เดย์ ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของคนรัก เพราะวันนี้เป็นวันครบรอบสองปีการเสียชีวิตของเธอ หลังจากกลับจากเยี่ยมสุสาน ตลอดทางกลับต่างจังหวัด เดย์นั่งติดกับวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ข้าวผัด ระหว่างทางข้าวผัดนอนหลับเป็นตายน้ำลายยืด เอียงไปพิงไหล่เดย์แบบไม่รู้ตัวจนน้ำลายเปื้อนไหล่เดย์ ข้าวผัดสะดุ้งตื่นขึ้นมาแบบเขินมาก รีบเอาผ้าเช็ดหน้าเช็ดปากตัวเอง และเช้ดเสื้อให้เดย์และขอโทษเดย์ เดย์ดูนิ่งๆไม่ค่อยสนใจข้าวผัด

เมื่อรถทัวร์ถึงที่หมาย ข้าวผัดพยายามหยิบกระเป๋าสัมภาระแต่ก็ยกไม่ไหว เดย์จึงช่วยยกกระเป๋าให้ แต่ด้วยความแน่นของกระเป๋าทำให้ชุดชั้นในลายประหลาดๆ เซ็กซี่ๆ ของข้าวผัดทะลักออกมา

ข้าวผัดหน้าแตก เดย์พยายามช่วยเก็บชั้นในจนข้าวผัดมาแย่งกางเกงในออกจากมือแทบไม่ทัน เธอยังบอกอีกว่า "หายกันแล้วนะที่หนูน้ำลายยืดใส่น้า" แล้วทั้งคู่ก็แยกย้ายเหมือนจะไม่ได้พบกันอีก

ข้าวผัดได้เดินทางมาถึงร้านก็ได้เจอกับ น้าทีน เจ้าของร้าน "All About TEENS" ผู้เชี่ยวชาญเรื่องทีนทีน

น้าทีนเล่าฝห้ข้าวผัดฟังเกี่ยวกับเรื่องอาถรรพ์ที่ว่าห้องแถวมีคนย้ายออกไป ห้องที่อยู่ติดกันจะเจ๊งทันที ด้วยความที่ข้าวผัดเป็นคนที่เชื่อเรื่องดวงจึงทำตามคำแนะนำทันที เพื่อลบคำสบประมาทของแม่ที่เหยียดหยามเธอไว้ จนข้าวผัดรู้ว่าเดย์เป็นเจ้าของร้านข้างๆ จึงรีบเข้าไปผูกมิตร ทันทีที่เห็น เดย์ก็จำได้ว่าข้าวผัดคือเด็กล้ำลายยืดบทรถทัวร์ แต่ที่แปลกคือทั้งสองคนใส่เสื้อมัดย้อมครามลาย Signature แบบเดียวกันเป๊ะ!

แม้เดย์จะปฏิเสธไปแต่สู้ความตื้อของข้าวผัดไม่ไหว จึงต้องยอมให้เธอเข้ามาช่วยงานที่ร้านของตัวเองอย่างเลี่ยงไม่ได้

วันหนึ่งเดย์เปิดประตูห้องน้ำเข้าไปเจอข้าวผัดโป๊อยู่ โดยไม่รู้ว่าเธอเข้ามาในร้านตอนไหน ข้าวผัดได้แต่กรี้ดลั่นด้วยความตกใจ เหตุการณ์จบลงที่ข้าวผัดเดินออกมาเขินๆ ส่วนเดย์ก็เขินๆเช่นกัน เดย์ก็ยิ้มในความบ้าบอของข้าวผัด ความสัมพันธ์แบบบังเอิญๆ ของทั้งสองเพิ่มขึ้นไปตามลำดับ จนนานวันเข้าทั้งคู่ก็สนิทกันมากขึ้น

วันเวลาผ่านไป ข้าวผัดเริ่มรู้สึกดีกับเดย์มากขึ้นๆ ส่วนเดย์เริ่มรู้สึกแปลกๆกับข้าวผัด แต่ก็มีตัวแปลเข้ามาในช่วงนี้คือ อาร์ท ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของเดย์ อาร์ทพยายามให้เดย์ช่วยจีบข้าวผัดให้ แต่เดย์บอกปัดไม่ยอมช่วยเชิงกั๊กๆไว้เอง

จนกระทั่งเช้าวันใหม่หลังจากงานปาร์ตี้วันเกิดครบรอบ 43 ปี ของน้าเดย์อันดุเดือดที่ทุกคนดื่มกันจนเมาหนักมาก

เดย์ก็ตื่นมาพบว่านอนอยู่กับข้าวผัดในร่างเปลือยเปล่า ข้าวผัดบอกให้เดย์รับผิดชอบโดยการเป็นแฟน และในช่วงเวลาแสนหวาน ของเดย์และข้าวผัดที่ทั้งสองค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน แต่เดย์ไม่เคยปริปากบอกรักข้าวผัดแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเดย์เป็นคนให้ความสัคัญมากกับคำคำนี้ และจะไม่พูดจนกว่าจะมั่นใจ เค้าเลยไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เค้าทำมันดีพอหรือยัง ถูกต้องหรือไม่ แล้วข้าวผัดจะรอคำว่ารักจากเดย์ไหวมั้ย เดย์จะลืมเรื่องรักครั้งเก่าแล้วเปิดใจให้ข้าวผัดได้หรือเปล่า เมื่อวัยของทั้งสองต่างกันมาก ความรักของทั้งสองจะเหมือนกันหรือไม่..

ติดตามต่อได้ในซีรีส์ LOVE SONGS LOVE SERIES  ตอน แพ้คำว่ารัก ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางช่อง GMM25
 

6 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด