● LIVE ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:30 NEXT เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30
● LIVE ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:30 NEXT เมียน้อย (R) / อ. 20:10 - 21:25, อ. 09:30 - 10:30

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Club Friday The Series 10 รักนอกใจ ตอน เหตุเกิดจากความรู้สึกผิด

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

Club Friday The Series 10 รักนอกใจ ตอนเหตุเกิดจากความรู้สึกผิด

ผู้กำกับการแสดง       ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์                 

เขียนบทโดย    ​            วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ , ณัฏฐามณี ทินกร

นำแสดงโดย                พิชญ์นาฏ สาขากร , ปฐมพงศ์ เรือนใจดี

เจสัน ยัง , พิตต้า ณ พัทลุง , จัสมิน ศุภลักษณ์ เทเลอร์

ควบคุมบทโทรทัศน์     สายทิพย์  มนตรีกุล ณ อยุธยา

ผู้อำนวยการผลิต​         สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย          

ออกอากาศ ​ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. เริ่ม  7 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง GMM25

Facebook : https://www.facebook.com/ClubFridayTheSeriesOfficial/

 

เรื่องย่อ

 

แพท หญิงสาวเจ้าอารมณ์ที่ขาดความรักความเข้าใจ เต็มไปด้วยความรู้สึกอ่อนไหวและอ่อนแอ เธอตัดสินใจคบกับ โดม ชายหนุ่มรุ่นน้องที่มีอาชีพเป็นนักดนตรี อ่อนหวาน และโรแมนติก เพราะเขาทำให้เธอมีความสุขได้ แม้ว่าครอบครัวทั้งทางเขาและเธอจะไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่แพทก็ดื้อรั้นที่จะคบกับโดมจนถึงขนาดย้ายมาอยู่กับเขาทั้งๆ ที่ยังไม่แต่งงาน แพทกับโดมรักกันมาก ต่างฝ่ายต่างทำให้อีกฝ่ายมีความสุข แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อคบกันไปเรื่อยๆ ปัญหาของความสัมพันธ์ก็เกิดขึ้น เมื่อแพทเริ่มจะมองหาอนาคตจากโดมไม่ได้เลย เนื่องจากอายุยังน้อย โดมจึงยังไม่คิดถึงอนาคตระยะยาว ต่างจากแพทที่อายุมากกว่า เธอเริ่มมองหาความร่ำรวยและมั่นคง ซึ่งโดมไม่มีให้กับเธอ แพทได้เรียนรู้ว่าบางครั้งแค่ความรักมันยังไม่พอ ทั้งคู่เริ่มทะเลาะกันเล็กๆ น้อยๆ และแพทก็เริ่มจะเบื่อโดมมากขึ้นทุกวัน    

ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างแพทกับโดมเริ่มจะง่อนแง่นนั้นเอง แพทจึงได้พบกับ กิต หนุ่มใหญ่หน้าตาดี ฐานะมั่นคง ที่เหมือนจะเข้ามาเติมเต็มความต้องการของแพทได้ กิตแสดงออกว่าชอบแพทอย่างชัดเจนและแพทก็เริ่มมีใจให้กับกิต แพทต้องต่อสู้กับความผิดชอบชั่วดีในใจว่าควรจะทำอย่างไร แล้วความรู้สึกก็ชนะเหตุผล แพทปล่อยตัวปล่อยใจให้กิตไปอย่างง่ายดาย โดยที่เธอไม่ระแคะระคายเลยว่ากิตมี แอน เป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว และยังมีลูกเล็กๆ อีกสองคน

ระหว่างที่แพทกับกิตมีความสัมพันธ์กันนั้น แพทก็พยายามที่จะหาทางเลิกกับโดมเพื่อที่จะได้มาคบกับกิตอย่างเต็มตัว แต่กระนั้น แพทก็ยังตัดใจจากโดมไม่ขาด เพราะโดมยังคงแสนดีกับเธออยู่เหมือนเคย รวมทั้งเหตุผลที่ว่าถ้าเธอจะเลิกกับโดมเพราะโดมไม่มีเงินทองให้เธอใช้นั้นมันก็จะดูเหมือนเธอเห็นแก่ตัวมากเกินไป แพทจึงเลือกที่จะกลบปัญหาด้วยการยังไม่ตัดสินใจ และเลือกที่จะคบทั้งแพทและโดมไปพร้อมๆ กันด้วยหวังว่าวันหนึ่งสถานการณ์มันจะช่วยให้เธอตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเอง

ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างกิตกับแอนก็ย่ำแย่ลงทุกวันตามประสาผัวเมียที่อยู่กินกันมานาน แอนเป็นผู้หญิงที่จุกจิก น่าเบื่อ และปากร้าย แต่กิตก็ยังต้องทนอยู่กับเธอเนื่องจากยังไม่มีสาเหตุให้หย่าขาดจากเธอได้อย่างถูกต้องนั่นเอง และสถานการณ์ก็เหมือนจะเลวร้ายลงเมื่อแอนเริ่มระแคะระคายว่ากิตกำลังมีผู้หญิงอื่นซึ่งก็คือแพท  

และแล้วความลับก็ไม่มีในโลก โดมจับได้ในที่สุดว่าแพทแอบมีอะไรกับกิตลับหลังเขา โดมยื่นคำขาดให้แพทเลือกว่าเอาใครระหว่างเขากับกิต แพทตัดสินใจเลือกกิตได้อย่างง่ายดาย เพราะถึงอย่างไรกิตก็ทำให้เธอสุขสบายได้มากกว่าโดม โดมเจ็บช้ำกับการตัดสินใจของแพทมาก ทั้งที่แพทเป็นผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด แต่แพทกลับไม่เห็นค่าความรักของเขาเลย ในขณะที่แพทตัดสินใจด้วยความเชื่อที่ว่าแค่ความรักมันกินไม่ได้อีกแล้ว

แพทตัดสินใจย้ายมาอยู่กับกิตที่คอนโดที่เขาซื้อไว้ให้กับเธอ ชีวิตของแพทเริ่มจะมีความสุขและลงตัว แต่วิมานของเธอก็พังทลายลงอย่างรวดเร็วเมื่อจู่ๆ แอนก็บุกเข้ามาหาเธอแล้วสั่งให้แพทเลิกยุ่งกับผัวของเธอซะที 

แพทตกใจกับความจริงที่เธอได้รู้ เนื่องจากกิตโกหกเธอว่าเขาเลิกกับแอนไปแล้ว แต่กิตกลับยืนยันกับแพทว่าเขารักแพท เขาอยากจะหย่ากับแอนมาตั้งนานแล้วแต่ยังรอโอกาสอยู่ กิตขอให้แพทรอเขา อีกไม่นานเขาจะหย่ากับแอนมาแต่งงานกับแพทแน่นอน แพทต้องเลือกระหว่างความถูกต้องกับความถูกใจอีกครั้ง และสุดท้ายเธอก็ไม่อาจจะต้านทานความรู้สึกของตัวเองได้ แพทเลือกที่จะเป็นมือที่สามในครอบครัวของกิตต่อไป ยอมลักกินขโมยกิน และอยู่ในฐานะเมียน้อย เนื่องจากเธอรักเขาไปแล้ว

แพทรอวันที่กิตจะเลิกกับแอนเพื่อมาแต่งงานกับเธอ แต่จนแล้วจนเล่าวันนั้นก็ยังไม่มาถึง กิตยังคงมีเหตุผลผัดผ่อนไปเรื่อยจนแพทเริ่มทนไม่ไหว เธอเริ่มประกาศศึกกับแอนเพื่อที่จะให้แอนยอมหย่ากับกิต ซักที ในขณะที่แอนก็โมโหที่กิตยังคงแอบคบกับแพทอยู่ แอนกับแพทเริ่มปะทะกัน แอนใช้อำนาจเงินและคอนเนคชั่นของเธอเพื่อทำทุกทางให้แพทมีชีวิตที่ลำบาก ส่วนแพทก็ใช้วิธีก่อกวนให้แอนไม่มีความสุขและต้องอับอาย เพื่อที่จะได้ปล่อยให้กิตมาคบกับเธอ ส่วนกิตก็ลอยตัวเหนือความขัดแย้ง เขาพยายามจะเก็บทั้งแพทและแอนเอาไว้ เพราะเขาขาดใครไปไม่ได้ทั้งคู่

จนวันหนึ่ง จุดแตกหักก็มาถึง ทั้งแพทและแอนเริ่มทนกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้ไม่ได้อีกต่อไป แอนกับแพทยื่นคำขาดกับกิตว่าจะต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง แต่มีข้อแม้ว่าถ้ากิตเลือกแพท แอนจะต้องได้สิทธิ์ในตัวลูก กิตเริ่มลังเลระหว่างความสุขที่เขาได้จากแพท กับความถูกต้องที่จะได้ทำหน้าที่พ่อ และท้ายที่สุด กิตก็เลือกลูก เขาบอกเลิกแพทอย่างไม่มีเยื่อใย แพทเจ็บช้ำมาก เธอพยายามจะรั้งกิตเอาไว้ด้วยความรักที่เธอมีให้เขาหมดหัวใจ แต่ก็ไม่ได้ผล เมื่อนั้นเองที่แพทรู้สึกว่าเวรกรรมที่เธอทำไว้กับโดมมันเริ่มส่งผลกลับมาหาตัวเธอแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อรู้ว่าแพทกับกิตเลิกกัน โดมก็กลับเข้ามาในชีวิตของแพทอีกครั้ง และยังทำดีกับแพทเช่นเคย แพทจึงกลับมาอ่อนไหวกับโดมอีกครั้ง แต่เธอก็ไม่กล้าที่จะกลับไปคบกับโดมอีกเพราะเธอรู้ตัวว่าสิ่งที่เธอทำกับโดมไว้นั้นมันเลวเกินกว่าที่จะให้อภัย แต่โดมกลับขอให้แพทกลับมาเริ่มต้นใหม่กับเขาและโดมก็ยืนยันว่าเขาไม่ติดใจเรื่องอดีตแต่อย่างใด

แพทตัดสินใจกลับมาคบกับโดม ตอนนี้แพทได้เรียนรู้แล้วว่าโดมคือคนที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอ แพทจึงตั้งใจไว้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอก็จะซื่อสัตย์กับโดมตลอดไป และจะไม่ปล่อยให้ทุกอย่างกลับไปลงเอยแบบเดิมอีกแล้ว โดยที่แพทไม่รู้ตัวอีกเช่นกันว่าเธอกำลังถูกโดมหลอกอยู่

หลังจากที่ถูกแพททิ้งไปนั้น โดมเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขาเริ่มกลายเป็นคนเห็นแก่ตัวและไม่แคร์ความรู้สึกคนอื่น เขาพร้อมที่จะพูดจาโกหกใส่คนอื่นเพื่อหวังผลประโยชน์โดยไม่รู้สึกผิด และแพทก็เป็นหนึ่งในนั้น 

แพทเริ่มพบความจริงว่าโดมเริ่มทำตัวเลวร้ายขึ้น ทั้งเที่ยวกลางคืน ติดเพื่อน และไม่ทำงานทำการจนต้องพึ่งพาเงินของเธอในหลายๆ ครั้ง แต่แพทก็ยอมจำนนด้วยเหตุผลที่ว่าครั้งหนึ่งเธอเคยทำร้ายจิตใจเขา แพทพยายามจะชดเชยให้กับเขา แต่แล้ววันหนึ่ง แพทก็พบความจริงว่าโดมนอกใจเธอไปมีอะไรกับผู้หญิงอื่น เมื่อแพทจับได้ แพทกับโดมก็ทะเลาะกันและโดมก็ขุดเรื่องเก่าๆ ของแพทมาต่อว่าจนแพททั้งเสียใจและรู้สึกผิด

ในขณะนั้น กิตก็กลับมาในชีวิตของแพทอีกครั้งหลังจากที่เขาพยายามจะทำในสิ่งที่ถูกต้องด้วยการกลับไปหาครอบครัวแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ยังคงคิดถึงแพทอยู่ดี เขาจึงตัดสินใจได้เด็ดขาดแล้วว่าจะหย่าจากแอนเพื่อมาคบกับแพท ขอแค่ให้แพทตัดสินใจเลือกเขาก็พอ 

แพททั้งสับสนและไม่แน่ใจในตัวเองว่าเธอควรจะทำอย่างไร ทำไมชีวิตของเธอจึงต้องวนเวียนอยู่กับการนอกใจไม่รู้จบแบบนี้ ยิ่งเมื่อโดมรู้ว่ากิตกลับเข้ามาในชีวิตแพท โดมก็ยิ่งระแวงว่าแพทจะนอกใจเขาอีก ส่วนแพทก็ยังไม่กล้าเลิกกับโดมไปคบกับกิตเพราะรู้สึกผิดต่อโดมอยู่นั่นเอง

แพทจะหยุดชีวิตรักที่เต็มไปด้วยการนอกใจกันไปมาได้อย่างไร? และจะหยุดความรู้สึกผิดที่ทำให้ต้องทนในสิ่งที่ไม่ควรทนได้หรือไม่?

0 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด