● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15
● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

ขวัญผวา 2

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

ขวัญผวา 2 : เมืองคนรฦกชาติ

 

เมืองจันทนันทในปี 1996 มีการก่อตั้งวิทยาลัยการอาชีพขึ้นความเจริญเริ่มเข้ามาพร้อมกับความความฝันของคนหนุ่มสาวที่ได้เรียนหนังสือในเมืองนี้โดยไม่ต้องเข้าไปในตัวจังหวัด เด็กนักศึกษาจากหลายท้องที่เข้ามาเรียนและทำความรู้จักกันที่นั่น แม้ว่าเมืองจันทนันทจะมีสีสันและพัฒนาด้วยวิทยาการความรู้ใหม่ๆ ขึ้นมาแล้ว แต่ยังความเชื่อฝังแน่นของชาวเมืองนี้ว่า “ป่าต้องห้าม” ทางทิศตะวันตกของเมืองนั้นห้ามเข้าไปเด็ดขาด ถ้าใครล่วงเกินเข้าไปจะทำให้หมู่บ้านเกิดความวิบัติและทุกคนก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แต่พื้นที่ของวิทยาลัยนั้นตั้งอยู่ใกล้กับชายป่ามากจนข้อห้ามของเมืองเป็นสิ่งยั่วใจให้หนุ่มสาวผู้อยากรู้อยากเห็นได้ลองท้าทายเสียเหลือเกิน

“น้ำใส” เด็กสาวท้องถิ่นผู้ใสซื่อ ได้พบกับ “กันต์” นักศึกษาหนุ่มที่มาจากเมืองอื่นและเข้ากันได้ดีในเวลาไม่นานราวกับรู้จักกันมานานหลายปี นั่นทำให้ “เอก” ชายหนุ่มที่โตมาด้วยกันและแอบรักนำ้ใสอยู่เริ่มต้องทำคะแนนเพื่อเอาชนะกันต์ที่มาจากต่างเมืองให้ได้ เอกเก็บความรู้สึกของการแข่งขันนั้นไว้ไม่ให้ใครเห็นแต่เพื่อนในกลุ่มอย่างแฝดหญิง “พิม - พราว” กลับเชียร์คู่น้ำใส-กันต์ อย่างหนักทำให้เขาอึดอัดใจมาก มีแต่ “ปลาย” รุ่นพี่ผู้เป็นลูกจ้างของวิทยาลัยคอยให้คำปรึกษาเขาอยู่เรื่อยๆ

วันหนึ่งก็เกิดการท้าทายกันเรื่องป่าต้องห้ามขึ้น กันต์บอกว่าข้อห้ามนั้นไม่มีเหตุผลเอกจึงจัดให้เข้าไปพิสูจน์อาถรรพ์ป่ากันและในที่สุดพวกเขาก็ได้เจออาถรรพ์ของป่าเข้าจริงๆ พวกเขาได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดตาแดงน่ากลัว ทั้งหมดวิ่งหนีออกมาโดยทิ้งกันต์ไว้เพียงลำพัง น้ำใสเป็นห่วงกันต์มากและอยากกลับไปช่วย เธอจะไปบอกผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน แต่เอกห้ามไว้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าพวกเขาเข้าไปในป่า เด็กๆจึงต้องช่วยกันปกปิดความลับที่อาจจะทำให้หมู่บ้านเกิดความวิบัติขึ้น

ระหว่างที่กันต์หายไป “ไอ้ดำ” เด็กในหมู่บ้านก็เกิดผีเข้าและบอกทุกคนว่าจะเกิดหายนะขึ้นเพราะมีคนล่วงเกินข้อห้าม ทำให้ชาวบ้านวิตกไปต่างๆนานา น้ำใสและเพื่อนยิ่งกดดันเมื่อชาวบ้านนำโดย “ป้าเพ็ญ” คนทรงของหมู่บ้านเกิดสืบสวนว่าใครเป็นคนเข้าไปในป่า แต่ก่อนที่ความจะสาวมาถึงตัวกันต์ก็ปรากฏตัวขึ้นอย่างโทรมและไม่พูดกับใครเลยลุงกับป้าของเขาเลยเอาไปพักที่บ้านก่อน แต่ในคืนนั้นกันต์ก็ก่อเหตุสลดเมื่อกันต์ลงมือฆ่าลุงของเขาตายและหนีไปอีกครั้ง เมืองจันทนันทตกตื่นตระหนกทันทีเหมือนกับคำสาปที่สะกดความชั่วร้ายในป่านั้นได้ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง กันต์ตกเป็นเป้าของการตามล่าเพื่อให้รู้ความจริงทั้งฝั่งของชาวบ้านผู้มีศรัทธาต่อสิ่งเร้นลับ และกลุ่มของน้ำใสที่รู้สึกผิดว่าเป็นต้นเหตุให้กันต์เข้าไปในป่านั้น และพยายามหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับกันต์กันแน่

ตำรวจสืบจากปากของป้าของกันต์ที่อยู่ในเหตุการณ์และยังไม่ได้สติ พอจับใจความได้ว่ากันต์ในคืนที่ก่อเหตุเรียกตัวเองด้วยชื่อของคนอื่น และบอกว่ามาเพื่อแก้แค้นลุงของเขาที่ฆ่าเขาตายในชาติที่แล้ว น้ำใสและเพื่อนพยายามหาข้อมูลชื่อคนที่กันต์กล่าวถึงและพบว่าคนนั้นๆหายสาบสูญไปอย่างมีเงื่อนงำจริงๆ เด็กๆกำลังจะสืบหาความจริงแต่เหตุการณ์เหลือเชื่อเริ่มเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเด็กๆหลายคนในท้องถิ่นนี้เริ่มจำอดีตชาติของตัวเองได้ ทั้งเด็กในท้องถิ่นนี้และคนที่เพิ่งเข้ามาเรียน 

เหตุการณ์เริ่มตั้งเค้าความวุ่นวายเมื่ออดีตชาติที่จำได้นั้นเป็นความทรงจำอันเลวร้ายของการฆาตกรรม การคดโกง การเปิดโปงความลับชู้สาว ตลอดไปจนพฤติกรรมวิปริตที่ไม่มีใครนึกถึงว่าบางคนอันเป็นที่นับหน้าถือตาในหมู่บ้านนี้จะมีความลับอันเลวร้ายได้ขนาดนี้ ความโกลาหลของหมู่บ้านจึงโหมขึ้น ผู้ใหญ่บางคนสั่งล่าสั่งเก็บเด็กที่อาจจะเปิดเผยความลับของอดีตชาติของพวกเขา ทำให้เด็กๆตกอยู่ในอันตรายทันที เอก และน้ำใส จะพากันหนีออกนอกเมืองนี้แต่ก็ไปไม่ได้เพราะน้ำใสยังห่วงกันต์อยู่เธอช่วยกันต์ให้ได้เอกจึงต้องจำใจอยู่กับน้ำใสและเพื่อนๆ โดยที่เด็กจำนวนหนึ่งหนีเข้าไปในป่าอาถรรพ์ที่ผู้ใหญ่ไม่กล้าตามไป แต่ปลายแนะนำให้ซ่อนอยู่ในวิทยาลัยนี้จะดีกว่าเธอจะคอยปกป้องเอง

ชีวิตของเด็กๆเมืองจันทนันทเปลี่ยนไปทันที จากเด็กที่มีอนาคต มีความฝัน ความรัก เหมือนเด็กๆทั่วไปกลับกลายต้องหลบหนีการตามล่าของผู้ใหญ่ที่ต้องการจะปิดปากพวกเขาที่ล่วงรู้ความลับที่เขาไม่ได้อยากจะระลึกได้ กับอีกกลุ่มที่นำโดยไอ้ดำกลับอยากจะแก้แค้นให้กับชะตากรรมของตนเอง เช่นเดียวกับที่น้ำใสเริ่มจะระลึกชาติได้และพบว่าเธอถูกฆ่าโดยพ่อแท้ๆของตนเอง และเสียงของอดีตชาติเริ่มบอกให้เธอแก้แค้นแต่สำนึกของปัจจุบันบอกว่าให้อภัย น้ำใสต้องต่อสู้กับเสียงทั้งสองฝั่งไปด้วยและพยายามจะช่วยเหลือคนอื่นให้ได้มากที่สุดตามคำบอกของปลายที่ตอนนี้เหมือนเธอจะไม่ได้ระลึกชาติได้เหมือนคนอื่นๆ แต่กลายเป็นมองเห็นภาพอนาคตอันใกล้แทนและเธอต้องใช้ความสามารถนี้ช่วยกับน้ำใสเพื่อรักษาชีวิตของคนอื่นๆ และหาคำตอบให้ได้ว่ามันเกิดจากอะไรและจะหยุดมันได้อย่างไร

เอกกับน้ำใสเข้าไปในป่าเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ถูกตามล่าทุกวันซึ่งบางครั้งก็ช่วยไม่ได้เพราะในป่าก็มีสัตว์ประหลาดตาแดงคอยคร่าชีวิตคนที่เข้าไปอยู่  และนั้นทำให้เอกพบกับบุคคลลึกลับอีกคนที่เขาจำได้ว่าเห็นตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในป่านั่นคือ “ไอ” ชายหนุ่มผู้ควบคุมป่าแห่งนี้ได้และกำความลับของเหตุการณ์ระลึกชาตินี้ ไอบอกว่าเหตุการณ์นี้สงบลงเอกกับน้ำใสต้องทำตามที่เขาบอกเท่านั้น ซึ่งไอก็ให้โจทย์กับทั้งคู่มาให้แก้ทีละอย่างบางครั้งก็แค่ไปพูดให้ผู้ใหญ่บางคนสงบหรือเตือนเอาความทรงจำดีๆใส่ลงไป แต่บางครั้งการแก้ปัญหาของน้ำใสกลับทำให้การแก้แค้นของดำสะดุดลง ทำให้พวกเขากลายเป็นถูกไล่ล่าจากพวกเดียวกันเอง และเมื่อนานไปเอกกลับรู้สึกว่าน้ำใสทำทุกอย่างเพื่อกันต์แต่ฝ่ายเดียว เขาจะยอมช่วยน้ำใสไปจนจบหรือเปล่าเอกก็ต้องต่อสู้กับสงครามในใจตัวเองไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าสงครามในเมืองจันทนันทที่กลายเปลี่ยนจากสวรรค์กลายเป็นนรกเมื่อการระลึกชาติได้เริ่มต้นขึ้น

น้ำใสจะเอาชนะด้านมืดของตัวเองและได้พบเจอกับกันต์อีกครั้งหรือไม่ เอกจะยอมฝืนใจเป็นพระเอกที่น้ำใสไม่เคยรักเลยไปได้จนจบหรือเปล่า ไอ้ดำจะนำขบวนล้างแค้นป้าเพ็ญกับผู้ใหญ่ที่ก่อกรรมกับเขาไว้เมื่ออดีตชาติได้ไหม ปลายผู้มองเห็นอนาคตกับไอผู้กำความลับของเมืองคนรฦกชาติแห่งนี้คือใคร ชะตากรรมของเด็กๆผู้ไร้เดียงสาอย่างแฝดพิมพราว กับแก้ว จะจบอย่างโหดร้ายหรือรอดชีวิต ติดตามได้ใน “ขวัญผวา2 : เมืองคนรฦกชาติ” กุมภาพันธ์นี้ ทาง GMM25 

 

2 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด