● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15
● LIVE แฉ (R) / พ. 13:30 - 14:30, พ. 22:25 - 23:40 NEXT / พ. 11:45 - 12:30, พ. 14:30 - 14:45, พ. 01:15 - 02:05, พ. 02:05 - 03:15

SHOWS

/ รายการ
TVSHOWS

Club Friday Celeb’s Stories เรื่อง การกลับมา

  ออกอากาศจบไปแล้ว   ละคร & ซีรีส์

เรื่องย่อ :
นิจ  นิรันดร์  อดีตดาราดังยุค 90  ที่ในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักเขา  เข้าวงการตั้งแต่อายุ 18 เล่นหนังเรื่องแรกก็ดังเปรี้ยงปร้าง  และตั้งแต่นั้นไม่ว่าเขาจะเป็นพิธีกร  แสดงละคร  เรตติ้งก็พุ่งชนิดว่าตอนอวสานนี่รถโล่ง  และละครของเขาก็ยังเป็นตำนานละครที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ละครไทยด้วย  แม้จะออกอัลบั้มก็ขายได้ล้านตลับ  เรียกว่าโตมากับการเป็นที่รัก ที่สนใจของคนทั้งประเทศ   และด้วยความที่ช่วงนั้นเขายังเด็ก  จึงใช้ชีวิตด้วยความคึกคะนอง  แผลงฤทธิ์ไว้ตามกองถ่าย  ไม่ว่าจะมาสาย หรือบางทีก็ไม่มา   กลับก่อน  เรื่องเยอะสารพัด  อาหารกองกินไม่ได้  น้ำถ้าไม่ใช่น้ำแร่ก็ไม่เอา  จนเป็นที่ร่ำลือในวงการว่าทำงานยาก  ไม่ว่าจะผู้จัด ผู้กำกับ ก็ไม่ค่อยอยากจะทำงานด้วย  แต่ด้วยความที่เขาดัง  ก็เลยต้องจำใจ   แต่เขาก็โดนหมายหัวจากทุกคนว่า ถ้าตกเมื่อไหร่ก็พร้อมจะเหยียบซ้ำทันที

ไม่ใช่แค่เรื่องงานเท่านั้น  ที่ใครๆพากันพูดถึงเขา  เรื่องผู้หญิงก็เป็นที่กล่าวขานเช่นกัน  เพราะเขาเรียกว่าเป็นคาสโนว่าตัวพ่อ  คบหลายคนพร้อมกันแถมยังจัดปาร์ตี้นัดทุกคนมาเจอกันอีก  จนสาวๆมากมายต้องเจ็บปวดเสียใจเพราะเขา  ไม่ว่าจะเป็นระดับนางเอก  หรือนางแบบ นางงาม จะมีก็แค่  ชาลี ดาราระดับกลางๆ รับบทตัว 4-5  ที่ก็ไม่ได้เด่นดังอะไรในวงการ  แต่อยู่มาด้วยเพราะนิสัยดี  มีวินัย  ซึ่งแทบจะเป็นคนที่ต่างกับนิจแทบทุกอย่าง  แต่เธอก็ยอมคบกับนิจมาแบบลับๆ  คอยดูแลเขามาตลอดหลายปีด้วยกัน   สำหรับนิจ...เขามองเห็น  ชาลีเป็นเพียงผู้หญิงน่ารำคาญที่สลัดไม่หลุดซะที

แต่หลังจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่เพราะความเมา  นิจต้องใช้เวลาพักรักษาตัวนานเป็นปีโดยมีชาลีคอยช่วยดูแล  เงินที่นิจมี ก็หมดไปกับการรักษาตัวเองให้กลับมาเป็นปกติ  รวมถึงหน้าตาก็ต้องรักษาให้กลับมาดูดีเหมือนเก่า  พอชีวิตกราฟตก  คนในชีวิตก็ค่อยๆหายไปเรื่อยๆ ทั้งผู้หญิงที่ห้อมล้อม  หรือแม้กระทั่ง  คนที่เป็นทั้งเพื่อนและผู้จัดการ อย่าง อรรถ  พร้อมทั้งเพื่อนไฮโซหลายคน  ก็ไม่เอาเขาเช่นกัน  บวกกับเป็นยุคที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟูขึ้นมา   โลกที่เขาเคยรู้จักก็เปลี่ยนไป  และเขาก็กลายเป็นคนที่ถูกลืม

นิจพยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองกลับมาดังอีกครั้ง  เขารับไม่ได้ที่เขาจะเป็นแค่คนในโปสเตอร์ร้านตัดผมชายเก่าๆ  เขาเลยพยายามสร้างข่าวเพื่อไปออกงานอีเว้นท์ เช่น น้ำท่วมก็เกาะกระแสออกไปช่วยกับเขา  ดารากำลังเห่อลูกก็ไปหาเด็กมาเลี้ยง  ไปตามงานแต่งงานต่างๆเพื่อให้ไมค์มาจ่อ  และไปนำเสนอละครและหนังต่างๆกับผู้จัด  ที่เขาเคยแสดงแล้วดัง  ให้มารีเมคใหม่  แต่ผู้จัดหรือผู้กำกับส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะเอาเขาอยู่แล้ว  ก็ยิ่งพร้อมใจจะไม่เอาเขาไปใหญ่  แต่ก็มีเจ้าของค่ายหนังอย่าง  ฤทัย  ที่ตัดสินใจเอาหนังเขามารีเมคใหม่  เพราะเธอเองก็อยากได้ชื่อเสียงการเป็นผู้กำกับดังในอดีตของเธอกลับมาเช่นกัน  แต่ข้อแม้คือ...นิจต้องเล่นเป็นบทรอง  เพราะพระเอกที่จะเอาเล่นแทนเขา  ก็คือ ว่าน วิรัชต์  ดาราหนุ่มที่ฮอตที่สุดในยุคนี้  และที่สำคัญผู้จัดการของว่าน ก็คือ อรรถ  อดีตผู้จัดการของเขานั่นเอง

ว่าน วิรัชต์  มีชื่อขึ้นมาจากการเป็นดาราประกอบที่ไม่มีใครสนใจ  แคสงานอะไรก็ไม่ผ่าน ว่านทำมาทุกอย่างให้ตัวเองดังได้อย่างวันนี้  หน้าที่เห็นนี่ก็คือหน้าที่ผ่านมาโมมาใหม่โดยหมอเกาหลี   อดีตเขาเคยปลื้มนิจมาก  แล้วได้มาแสดงเป็นตัวประกอบเรื่องที่นิจเป็นพระเอก  พยายามจะเข้าไปคุยด้วย  แต่นิจก็ไม่เคยเห็นหัวเขาเลย   การที่นิจและว่านได้มาแสดงร่วมกันอีกครั้งในหนังเรื่องนี้  จึงเป็นโอกาสที่ว่านจะได้เอาคืนนิจบ้าง   ทั้งเรื่องงาน  หรือแม้กระทั่งเรื่องชาลี  ที่ว่านพยายามพูดทุกอย่างให้ชาลีเลิกกับนิจ นิจพยายามดิ้นรนทุกทาง  เพื่อให้ใครก็ได้กลับมาสนใจเขาเหมือนเดิม ทั้งไปขอให้คนเขียนบทเพิ่มบทให้ตัวเองเด่นพอๆกับว่าน  พยายามจะโชว์ทักษะความสามารถของตัวเองทุกอย่างในบท หรือกระทั่งเข้าไปพยายามเกาะกระแสกับ  นานา  คู่จิ้น ของว่าน  ที่เป็นนางเอกที่กำลังดังอยู่ด้วยเช่นกัน

ในที่สุดดูเหมือนว่าการพยายามจะกลับมาของนิจ  ทำให้เขาต้องสูญเสียคนรอบตัวที่รักเขาไปหมด ทั้งครอบครัว  หรือแม้แต่คนที่รักเขามากที่สุดอย่างชาลี   ซึ่งการพยายามรักษาตำแหน่งซุปตาร์ของว่านก็ไม่ต่างกัน   แต่สุดท้ายเมื่อหนังเรื่องนั้นฉาย  ก็กลายเป็นว่าเจ๊งไม่เป็นท่า  และคนก็หันไปสนใจดาราคนอื่นที่มีอีกมากมายทั้งในวงการบันเทิง

นิจจะทำอย่างไร เพราะการกลับมาอีกครั้งมีความหมายที่สุดสำหรับชีวิตเขา ส่วนว่าน ถ้าเขาไม่ได้ไปต่อ ก็หมายถึงการจบสิ้นโอกาสในวงการบันเทิงเช่นกัน

กำกับการแสดงโดย : “มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล”

นักแสดง :
นิจ  นิรันดร์ รับบทโดย  วิลลี่ แมคอินทอช
ว่าน วิรัชต์ รับบทโดย  เก้า จิรายุ
ชาลี รับบทโดย  เอมี กลิ่นประทุม
นานา รับบทโดย  แพร ณัฏฐธิดา
อรรถ รับบทโดย  โป้ง ณัฐพงษ์
ฤทัย รับบทโดย  ต่าย เพ็ญพักตร์


ทุกวันอังคาร  เวลา 21.40 น.  ทางช่อง GMM25(กดเลข25)

0 share
รายการที่เกี่ยวข้อง

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด