● LIVE รูปทอง (Rerun) / อ. 08:55 - 10:10, อ. 20:20 - 21:35, อ. 23:50 - 01:05 NEXT / อ. 10:10 - 11:50
● LIVE รูปทอง (Rerun) / อ. 08:55 - 10:10, อ. 20:20 - 21:35, อ. 23:50 - 01:05 NEXT / อ. 10:10 - 11:50

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
พล่ากุ้ง ต่อสายตรงเคลียร์กับแฟนสาว กลางรายการ รับปาก หยุดเจ้าชู้  รักเดียวใจเดียว

พล่ากุ้ง ต่อสายตรงเคลียร์กับแฟนสาว กลางรายการ รับปาก หยุดเจ้าชู้  รักเดียวใจเดียว

Admin GMM25 5529 Views

“พล่ากุ้ง” เปิดใจเล่าเรื่องราวความรักที่ผ่านมา รวมถึงรักปัจจุบัน พร้อมยืดอกยอมรับว่าเพราะความ เจ้าชู้ ที่เป็นเหตุให้แฟนสาวเอ่ยปากขอเลิก และเป็นครั้งแรกที่ 3 พิธีกร “พี่ฉอด-พี่อ้อย-พี่อั๋น” ช่วยแขกรับเชิญเคลียร์ปัญหาความรักกันแบบสดๆ ใน รายการ คลับฟรายเดย์โชว์ ทางช่องGMM25

พล่ากุ้ง ได้เล่าถึง ที่มาที่ไปของลุคหัวฟูใส่แว่นดำที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ว่าผมฟูเกิดจากกรรมพันธุ์ไม่ได้ไปทำ แล้วก็เข้าวงการมากับลุคหัวฟู แล้วคนจำได้ก็เลยใช้ลุคนี้มาตลอด ซึ่งตอนเป็นดีเจ.ใหม่ จัดคู่กับอีกคนที่ชื่อ สนุกเกอร์ แล้วเค้าก็หัวฟูเหมือนกัน ก็มีแต่คนชอบทักผิด ทักสลับกัน เลยคิดว่าต้องทำอะไรให้ต่างเพื่อให้คนจำได้ ก็มาจลที่ผ้าคาดผมกับแว่นดำ ซึ่งช่วยให้คนแยกออกว่า คนใส่แว่นคือ พล่ากุ้ง ก็เลยใช้ลุคนี้มาตลอด

บุคลิกดูเป็นคนเฮฮาตลอด ตัวจริงๆก็เป็นแบบนี้ใช่มั้ย?
ตัวจริงๆของผมกลายเป็นตรงข้ามครับ ตัวจริงๆคือผมเป็นคนเงียบๆ  คืองานของเรา เรามีทั้งวงดนตรี มีทั้งเป็นพิธีกรอีเวนท์ คือวงดนตรีเนี่ย การเข้าผับเข้าบาร์เป็นเรื่องปกติ คือไปเล่นให้คนดู แต่ผมเนี่ย ส่วนตัวนี่คือไม่เที่ยวเลย ใช้คำว่าไม่เที่ยวเลยนะครับ น้อยมากๆที่จะไปเอง อยู่ๆมีอารมณ์แบบอยากไปนั่งฟังเพลงนี่น้อยมากๆ ไม่ดื่มเหล้า เซอร์ไพรส์มั้ยครับ ผมไม่ดื่มเหล้ามาเป็น 10 ปีแล้ว

เป็นคนที่ถ้าตั้งใจทำอะไรทำจริงมาก ถึงขนาดว่าตอนสอบเข้าศิลปากรขังตัวเองไว้ตั้ง 6-7 เดือน เรื่องราวมันเป็นยังไง? 
คุณแม่มีทาวน์เฮาส์เหลือๆอยู่หลังนึงที่ปทุมธานี อยู่ในหลีบลึกๆเลย ผมก็บอกว่า ขอยืมบ้านหลังนี้หน่อยจะเปิดติว ผมเขียนป้ายไปติดที่โรงอาหาร ม.ศิลปากร หาคนติวเข้าคณะจิตรกรรม โทรมาเลยมีบ้านให้อยู่ฟรี ไม่เก็บเงิน โทรมา 3 คน เด็กเพาะช่าง เด็กม.รามคำแหง เด็กช่างศิลป์  ไม่รู้จักมาก่อนนัดเจอจตุจักร  ใครจะปล้นใครไม่รู้น่ากลัวทุกคน  เจอกันน่ากลัวทุกคน ไอนั่นก็ผมยาว ไอ่นี่ก็มีหนวด คือนัดมาหมด มาเจอที่จตุจักรก่อน  ตอนพาไปบ้านนึกว่าหลอกพาไปฆ่า เข้าลึกมาก  ต่างคนต่างกลัวกัน พอถึงบ้าน เป็นทาวน์เฮาส์โล่งๆ 2 ชั้น จัดแจงหาที่อยู่กันเลย ผมกำหนดเลย พรุ่งนี้ตื่นเช้านะ 10โมง-5 โมงเย็น วาดรูปอย่างเดียว 2 ทุ่ม-4 ทุ่มจะต้องทำ composition องค์ประกอบศิลป์ เป็นการระบายสีอีกหนึ่งวิชา 4ทุ่ม-ตี 2 ผมจะอ่านหนังสือ เป็นอยู่อย่างนี้ในบ้านหลังนั้น 6 เดือน  6 เดือนที่เรา 4 คนไม่เดินห้างเลย ไม่มีการไปดูหนัง ไม่มีการออกไปที่อื่น  ทุกคนก็เข้าตารางนี้หมด เพราะว่าทุกคนมุ่งมั่น โชคดีที่เจอคนประเภทเดียวกัน ถือว่าโชคดีมากๆ เวลาออกนอกบ้านคือไปกินข้าวตอนเช้า ชาวบ้าน เพื่อนบ้านตรงนั้น นินทาได้ยินเลย มีคนมาบอก บอกว่าพวกมึงติดยา ซ่องสุม เพราะมันน่ากลัวจริงๆ ผมยังกลัวกันเองเลย และก็ถึงวันที่ประกาศผลสอบ รับ 50 คน จาก 6,000 คน บ้านนี้  4 คนติดทุกคน

มาถึงเรื่องของหัวใจ ได้ข่าวว่าช่วงนึงเคยไปจีบเด็กอายุ15 แล้วเป็นเด็กแนวด้วย?
คือเราไม่รู้ว่าเค้าอายุ15เพราะเค้าดูโตกว่าวัยมาก คือตอนนั้นผมเริ่มเล่นดนตรีแล้ว และก็ไปเจอน้องคนนี้ที่งานดนตรีแห่งนึง หลังงานก็ได้นั่งคุยกัน คุยไปคุยมาก็แลกเบอร์โทรศัพท์กัน ผมขอน้องเค้าเป็นแฟน คบกัน เราคิดว่าความรักครั้งนี้น่าจะสวยงาม เพราะว่าน้องเค้าก็น่ารักดีแล้วก็พูดจาดี ละก็แนวเดียวกัน ตอนนั้นอินดี้หน่อยไง ตอนนั้นผมเลิกเรียนเนี่ยจะไปนั่งอยู่ข้าวสาร วาดรูปPortraitหน้าฝรั่งหาเงิน ทุกวันเลย เค้าก็จะมานั่งด้วย ก็เฮฮามีความสุข ช่วงนั้นมีความสุขแบบสไตล์อินดี้ๆ ผ่านเวลาไปสักไม่แน่ใจว่าเป็นเดือนรึเปล่านะครับ อยู่ที่ห้อง โทรศัพท์มา พี่พล่าอยู่ไหนอ่ะ เดี๋ยวไปหานะ ผมหลับไปแล้วอ่ะ ดึกมาก เสียงเคาะประตู ก๊อกๆๆ เปิดประตูมาเป็นน้องเค้า ในสภาพที่น้องเค้าใช้คำว่า เมาเละ ผ่านไปประมาณสัก2-3อาทิตย์ พาน้องไปเดินจตุจักร คิดสภาพนะครับ คนที่จับมือเดินจตุจักร คนแน่นๆ เดินๆอยู่มีผู้หญิง3คนวิ่งมาแล้วรุมตบ แบบตบยับเลยผมก็อะไรนี่แฟนพี่  ก็แฟนพี่มาแย่งผัวหนู คำนี้เลยครับ แฟนพี่แย่งผัวหนู เค้าไปห้องแฟนหนูแล้วไปอัพยากันแล้วมีอะไรกันด้วย ผมก็หันถามว่าวันไหนอ่ะ วันนั้นรึเปล่า เค้าบอกเออ ภาพย้อนกลับมาเลยว่าวันนั้นที่เมามาอ่ะ เมาอะไร คือเละมาแล้วเละขนาดนั้นอ่ะ โหดมาก

แล้วตอนนั้นมีทั้งเสียใจและโกรธมั้ย?
พูดตรงๆนะ ผมเป็นคนที่ไม่แคร์อดีต หมายถึงว่า ถ้าคุณอยู่กับผมอ่ะ คุณอย่าผิดเพิ่มเติม หลังจากเหตุการณ์วันนั้นผ่านไปเดือนกว่าๆ ผมไปเล่นคอนเสิร์ต เล่นเสร็จผมลงมา เดินจูงมือกำลังชิวริมชายหาดเลย ภาพเดิมกลับมาอีกแล้ว ภาพเดิมจากจตุจักร 3คนเดิมครับ เข้ามาตบคากองทรายอีกแล้ว   เค้าก็บอก พี่ ไม่จบ ยังไงก็ไม่จบ ผมแบบ ตอนนั้นผมคิดอะไรขึ้นมาได้อย่างนึงคือผู้ชายอ่ะ เราก็คิดแบบ เอางี้น้อง พี่ไม่รู้จะยังไงละ พี่ไม่รู้ว่าแฟนพี่ไปทำอะไรผัวน้องเยอะขนาดไหน แต่พี่ขอได้มั้ย ยืนเฉยๆแล้วตบทีเดียวจบ ตอนนั้นในใจผมคิดว่านี่ผมมีความสุขรึเปล่ากับการคบน้องคนนี้ ทำไมมันมีปัญหาเยอะจังวะ ผมแบบถึงจุดที่สุดแล้วอ่ะ ผมหันหลังเดินขึ้นรถสตาร์ทเครื่องขับออกไปเลย แล้วโทรบอกพ่อแม่เค้าเลย พ่อแม่ครับ ไม่ไหวแล้ว ผมเลิกนะฮะ ผมขอโทษด้วยจริงๆ


รายต่อไปเป็นสาวในวงการ?
ครับ ผมไม่เคยคุยลึกอะไรขนาดนี้ คนนี้เค้าเป็นเอ่อ ตอนคบกันเนี่ยไม่ได้เป็นใคร ยังไม่ได้อยู่ในวงการ ยังไม่ได้เข้าวงการ ก็คบแบบยังไม่กะเปิดตัวเพราะว่าค่อยๆคุยไปก่อน คือตอนนั้นผมว่างเว้นจากการมีแฟนหลายปีมากนะครับ ถัดมาอีกหลายปีเลย ก่อนหน้าที่ผมจะเจอคนนี้ผมได้คบกับพริตตี้อีกคนนึงมาก่อน แต่ก็เป็นช่วงระยะเวลาไม่นานก็เลิกรากันไป ตอนนั้นผมเลิกเพราะว่าเราเจ้าชู้ ก็มาเจอคนนี้ ตอนที่คบกัน แฟนเก่าที่ผมเลิกไปเป็นพริตตี้ ก็ละไว้ในฐานที่เข้าใจ ผมขายของออนไลน์ซึ่งมีตัวแทนขายอยู่พอสมควร ซึ่งพริตตี้คนนี้ แฟนเก่าเนี่ย ก็เป็นคนขายที่ขายดีคนนึง ซึ่งคุยแต่เรื่องงาน ในไลน์คุยเรื่องงาน เฟซบุ๊กคุยเรื่องงาน มีอยู่วันนึงผมโพสต์รูปไปในไอจีผม ผมชอบโพสต์รูปติ๊งต๊องๆรูปขำๆดูแล้วฮาๆอะไรอย่างนี้ ก็โพสต์ไปรูปนึง คนก็เข้ามาคอมเม้นต์เพียบเลยตลกดีนะ สักพักโทรศัพท์ดัง กำลังทำงานอยู่โทรศัพท์มา แฟนโทรมา พล่า ไปดูในไอจีเธอดิ ทำไมต้องมาคอมเม้นต์ ผมเลยกดเข้าไปดูในไอจี เป็นแฟนเก่าผมมาคอมเม้นต์รูปนั้น ว่า 555 เลข5สามตัว  ผมโทรกลับเลย 555เนี่ยนะ เค้าบอกทำไมต้องคอมเมนต์ บล็อคได้มั้ย ผมเลย เฮ้ยเดี๋ยว คุยกันที่เหตุผลสิ มันไม่มีเจตนา แล้วไปดูไอจีเค้า เค้าเปิดตัวแฟน แฟนเค้าอย่างรวยอ่ะ หลังจากนั้น2อาทิตย์ แฟนผมรับปริญญาที่มหาวิทยาลัย ปรากฏว่าวันแรกผมไม่ได้ไป เพื่อนก็ไปถ่ายให้ วันที่2ผมไปศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ไปเลย เป็นพล่ากุ้งเดินเข้าไป คนถ่ายรูปกว่าจะเดินไปถึง เข้าไปปุ๊บถ่ายรูปทั้งวันอยู่ทั้งวัน พ่อแม่มาถ่ายรูป ขากลับ กลับกับเพื่อน เพื่อนตากล้องขอติดรถกลับ ผมมีงานต่อ ขับรถอยู่เพื่อนถาม เฮ้ยพล่า นี่แฟนมึงรึเปล่าเนี่ย ผมก็เลยไอแว่นทำไมถามแบบนี้ แฟนกูสิ เฮ้ยมีอะไร เล่าเลยๆ เค้าก็เล่าว่าวันเสาร์อ่ะที่ผมไม่ได้ไปงานก็เห็นว่าเค้ามีแฟนมาถ่ายรูปนะ ผมก็เฮ้ยผมก็งงสิ อ้าว แล้วยังไง ก็เลยโทรไป เธอ คนที่มาถ่ายรูปวันเสาร์อ่ะใคร เค้าบอกว่าก็คุยๆอยู่อ่ะ อ้าวแล้วผมหล่ะ คำตอบที่ได้ก็คือ ก็เธออะ ไม่ยอมบล็อกไอจีแฟนเก่า

ที่เล่ามามันยังไม่มีกรณีไหนเลย ที่เล่าถึงตัวเอง ที่เค้าว่าพล่ากุ้งเป็นคนเจ้าชู้มาก?
ต้องย้อนกลับไปหน่อย ถึงแฟนที่เป็นพริตตี้ คนที่มาคอมเมนต์ 555 เนี่ยแหละ คนก่อนหน้า ต้องบอกก่อนว่าผมเนี่ยเป็นอะไรที่พอเราเริ่มเข้าวงการ ถึงลุคเราจะดูน่ากลัว แต่เราก็มี เรียกว่ามีความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามค่อนข้างเยอะ หมายถึงว่าคนที่มองเรา แล้วอยากเข้ามาคุยกับเราก็เยอะเหมือนกัน เพราะว่าเขาเห็นเราทางโทรทัศน์มีความสนุกสนานร่าเริง เป็นคนไม่มีฟอร์ม ฉะนั้นเวลาเขาเข้ามาทักเราเนี่ย เขาไม่ต้องวางมาดมาทัก เขามาเลย พี่พล่า เป็นไงบ้างพี่วันนี้  นั่นก็เป็นอะไรที่ทำให้เราได้เจอกับคนที่เข้ามาเยอะและช่วงนี้เป็นโลกโซเชียล รู้ๆกันอยู่ มันคุยง่ายเหลือเกิน

คำว่าเจ้าชู้ในที่นี้หมายความว่า?
เจ้าชู้คือผมคุยแชทไลน์แล้วก็นัดเจอ กินข้าว ดูภาพยนตร์ ทีละหลายๆคน แล้วเราแอบแฟนไป        

และมันจะมีโอกาสที่เราจะหยุดสิ่งเหล่านี้เพื่อคนที่เรารักได้มั้ย?
มีครับ ก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้หยุดแล้วครับ คือเพิ่งเปิดตัวไป ไปถ่ายรายการหนึ่ง ที่ ม.กรุงเทพอีกแล้ว ซึ่งเป็นเรียลลิตี้ ไปหาคนมาเข่งเกม แล้วก็วิ่งหา เป็นพิธีกรวิ่งหาคนสุดๆเลย เข้าโรงอาหาร เห็นนั่งอยู่กลุ่มนึง เป็นโต๊ะอาหาร 5 คน น้องคนนี้หัวทองทั้งหัว น้องครับๆ วันนี้ว่างมั้ยครับ มาแข่งเกมกับพี่หน่อยครับ ทุกคนก็ขอถ่ายรูปกับผมตอนเลิก ผมพูดรวมๆว่าถ่ายแล้วอย่าลืมแท็กมาให้ด้วยนะในไอจีอะ จนผ่านไปสัก 2-3 วัน เราก็ไปดูในไอจี ปรากฏว่ามีคนแท็กรูปมาก็คือน้องคนนี้ ทั้งกลุ่มอะไม่มีใครแท็ก มีน้องคนนี้แท็กมาคนเดียว ก็เลยคุยกันก็มีชวนน้องไปกินข้าว ก็ได้ไปนั่งคุย กินข้าวกัน ก็รู้สึกว่า เออ น่ารักดีครับ

แต่ว่าคนนี้ต้องไม่ธรรมดา เพราะว่าเป็นคนที่ทำให้พล่ากุ้งตัดสินใจประกาศกับสาวๆทั้งหมดเลยว่ามีแฟนแล้ว?
ไม่เคยทำแบบนี้เลย ผมลงสเตตัสเลยว่า มีแฟนแล้ว ขึ้นสเตตัสเลย แต่แล้วก็มีปัญหาเกิดขึ้น เพราะผมยังไม่จบความเจ้าชู้ ช่วงแรกที่คุยกัน เรายังมีหางจากคนอื่นอยู่ ยังคุยอยู่ เขาจับได้ เขารู้รหัสเข้าโทรศัพท์เรา เค้าอ่านไลน์ที่เราคุยกับสาว และเค้าก็มาบอกว่ารับไม่ได้ เลิกเหอะ ผมรู้สึกว่าคนคนนี้เขาดีกับเรามาก เรารู้สึกว่าคนนี้ดีที่สุด ตั้งแต่แรกที่คุยมาเลย ผมก็เลยบอกเขาว่า ขอโอกาส เพราะตอนที่ทะเลากัน เขาจะไปจริงจัง แต่เขาเป็นคนที่ทะเลาะแล้วไม่โหวกเหวกโวยวายครับ ไม่น่าเชื่อ เขาเป็นผู้ใหญ่มาก ถ้าเป็นแบบนี้ก็รับไม่ได้ เลิกกันดีกว่า

สมมตินะคะ ถ้าสมมติ เขาให้บล็อกแฟนเก่าอีก จะทำมั้ย?
แหม..พูดแล้วเรียลไทม์มากๆครับ เนี่ย เพิ่งทะเลาะกันวันนี้  ด้วยเรื่องนี้เลย เพราะคนก่อนหน้านี้ไม่จบ มาป่วนในเฟซบุ๊กมาคอมเมนต์ทุกรูป 

แล้วทำอย่างไรคะ ถ้าเกิดเป็นเหตุการณ์แบบเดียวกันเลย 
โทรเลยได้ไหม ให้คุยกับพี่อ้อยพี่ฉอด สดๆเลยนะ เอาจริงๆใช่เปล่า ได้จัดให้ เหตุการณ์นี้เดือด โอ๊ย ตื่นเต้น

           (Phone in)

เมยะ : ฮัลโหล

พล่ากุ้ง : น้องเมยะครับ ทำอะไรอยู่ครับ 

เมยะ : พึ่งกินข้าวอะ 

พล่ากุ้ง : กินข้าวเหรอครับ ตอนนี้อยู่ในรายการคลับฟรายเดย์ครับ แล้วในรายการก็มีพิธีกรนั่งอยู่ด้วยครับ

เมยะ : ค่ะ รายการอะไรไม่มีพิธีกรล่ะคะ

พล่ากุ้ง : ขอบคุณครับ

พี่อ้อย : เสียงน่ารักเชียว

พล่ากุ้ง : พี่อ้อย พี่ฉอด พี่อั๋นนะครับ เขาอยากจะคุยกับน้องเมยะนะครับ คุยได้ไหมครับ

เมยะ : ค่ะ ได้ค่ะ

พี่อั๋น : สวัสดีน้องเมยะนะครับ นี่พี่อั๋น ภูวนาทนะครับ นี่สดๆเลยนะ อยู่ในรายการนะ เห็นบอกว่าตอนนี้ล่าสุดเลยมีประเด็นกันอยู่ 

พี่ฉอด : จากการโดนป่วนอะไรอย่างนี้

เมยะ : ใช่ค่ะ คนเก่ามาวุ่นวายค่ะ

พี่ฉอด : แล้วเมยะรู้สึกอย่างไรอะลูก

เมยะ : คือ...ถามว่าหนูโกรธไหมที่เขามาวุ่นวาย ก็นิดหนึ่งค่ะ ก็ไม่ชอบอยู่แล้ว ไม่ชอบให้มาวุ่นวาย ด้วยความที่เขาเป็นคนเก่า 

พี่อั๋น : พอจะเล่าได้ไหมครับ เขาทำอะไร

เมยะ : เขามากดไลก์ไอจีหนูอะค่ะ แล้วก็มาคอมเมนต์แล้วก็ลบออก ไม่ให้ใครเห็น ให้หนูเห็นแค่คนเดียว

พี่อั๋น : ก็คือพอคอมเมนต์ พอคิดว่าเราเห็นสักพักหนึ่งก็ตามมาลบอย่างนี้เหรอครับ

เมยะ : ใช่ค่ะ

พี่ฉอด : เมยะพี่จะบอกอะไรให้ เมยะว่าเขาทำอย่างนี้เพราะอะไร

เมยะ : หนูเข้าใจว่าต้องการปั่น

พี่ฉอด : นั่นไง แล้วหนูจะไปหลงกลเขาทำไมล่ะคะ เวลาที่มีคนคิดจะมาทำอะไรไม่ดีแบบนี้ สิ่งที่จะตอบกลับได้ดีที่สุดคือ เรายังมีความสุขอยู่ไงลูก ยิ่งถ้าหนูแบบว่า หนูลุกขึ้นมาโกรธ หรือไปตามที่เขาปั่น มันแปลว่าเรากำลังหลงเข้าไปในเกมส์เขาอยู่ใช่ไหม

พี่อ้อย : เขาเรียกยุขึ้น

พี่ฉอด : เขาก็จะยิ่งสะใจ เขาก็จะยิ่งสาแก่ใจว่า เห็นไหม ฉันป่วนได้ผล และยิ่งถ้าเกิดว่าหนูมีปัญหาแล้วเลิกกับพี่พล่ากุ้ง เขาก็คงจะแฮปปี้มากขึ้น และทำไมหนูไปทำให้เขาแฮปปี้ล่ะคะ 

เมยะ : มันไม่ใช่ครั้งแรกค่ะ หนูให้พี่พล่าเคลียร์ไปแล้วรอบหนึ่ง

พี่ฉอด : แต่พี่พล่าเขาก็เคลียร์ไปแล้วไง 

เมยะ : ใช่ค่ะ พี่พล่าบอกว่าจะไม่คุย แต่ว่าผู้หญิงคนนี้ก็ยังพยายามทักพี่พล่ามาอยู่เรื่อยๆค่ะ

พี่ฉอด : ก็พยาพยามไงคะ เขาอาจจะพยายามทำให้หนูแตกกับพี่พล่า แต่พี่ว่าถ้าเราแข็งแรงพอ เราก็ไม่ต้องไปเข้าตามเกมส์เขา

เมยะ : ตอนนี้หนูเย็นแล้วนะ หนูแค่...โอเค หนูรอพี่พล่ากลับมา แล้วหนูก็คิดว่า ตัวหนูเองจะบล็อกผู้หญิงคนนี้ และหนูก็อยากให้พี่พล่าบล็อกเหมือนกัน เพราะไม่อยากมีปัญหาแล้ว หนูอยากตัดออกไปจากชีวิตเลย

พล่ากุ้ง : โอ๊ย ไม่ได้บล็อกอย่างเดียว บ็อกๆเลย 

พี่อ้อย : จริงๆก็คือแค่นี้แหละค่ะ เพราะฉะนั้นในที่สุดแล้ว ยิ่งเจอโจทย์ยาก ยิ่งวัดว่าเรารักกันมากแค่ไหน เพราะฉะนั้นตอนนี้พี่ว่าต้องมีสติทั้งคู่เนอะ เรื่องบล็อกหรือไม่บล็อกเนี่ย จริงๆคนยุคนี้จะสนใจเรื่องบล็อก ไม่บล็อกกันเยอะมาก แล้วพล่ากุ้งล่ะคะ ถ้าเกิดว่าจะทำให้น้อง

พล่ากุ้ง : ผมพูดจากใจจริงว่า ผมไม่มีอะไรกับทุกคนแล้ว ผมจบแล้ว แต่ถ้าน้องไม่สบายใจ เคสนี้ต้องทำให้

พี่ฉอด : พี่ว่าเคสนี้เป็นคนละกรณีกับ 555 เมื่อกี้ที่เล่านะ คนละเรื่องกัน คนละแบบ

พี่อ้อย : กำลังจะบอกเมยะอย่างหนึ่ง ต่อให้บล็อกอันนี้ไปแล้ว มันอาจจะมีวิธีอื่นอีก

พี่ฉอด : สมมติว่าเขาพยายามป่วนอีก

พี่อ้อย : เพราะฉะนั้นน้องต้องมีสติที่แกร่งพอสมควร

เมยะ : อันนี้หนูเข้าใจ เพราะว่าหนูบอกพี่พล่าตลอด อย่างกรณีครั้งที่แล้ว หนูก็ไม่ขอให้เขาบล็อกเลย หนูปล่อยทุกอย่าง หนูขอแค่ให้เขาตัดสินใจเองว่าถ้าทำอะไรไปแล้ว หนูจะเสียใจไหม 

พล่ากุ้ง : เค้าจบแล้ว

เมยะ : เค้าก็รอดูว่าตัวจะเคลียร์ยังไงให้เค้า แค่อยากอยู่แบบสบายใจ เขาไม่อยากอยู่แบบระแวง เค้าทนไม่ได้

พล่ากุ้ง : เค้าไม่คิดเลยเนี่ยว่าต้องมาเปิดลำโพงพูดในรายการแบบนี้ ไม่คิดเลย ไม่มีในสคริปต์ด้วย คืออะไรเนี่ย

เมะ : เค้าไม่เกี่ยว เค้าแค่รอดูว่า ตัวจะแคร์เค้ามากแค่ไหน

พล่ากุ้ง : แคร์

พี่อ้อย : แคร์ค่ะ พี่ยืนยันว่าแคร์มากทีเดียว

พี่อั๋น : แต่ในกรณีนี้ ในมุมหนึ่งก็เข้าใจเขาว่า เขาเปิดพื้นที่ให้เกียรติเราแล้วว่า แล้วเราจะให้เกียรติเขาในระดับไหน ถ้า 2 คนจับมือกันแน่นพอ ไม่มีปัญหา

พี่ฉอด : ไม่มีใครทำอะไรได้

พี่อั๋น : แต่ต่อให้จับมือกันแน่นพอ ก็ยังมีวิธีการที่อาจจะทำให้รำคาญน้อยลงได้อยู่ตามสมควร

พี่อ้อย : เพราะฉะนั้นต้องตั้งสติกัน ยืนยันว่าเจอโจทย์ยากจะได้รู้ว่ารักกันมากแค่ไหน บอกกับน้องเมยะหน่อยสิ วันนี้เชิญมา 1 คน เหมือนมา 2 คนเลยค่ะ

พล่ากุ้ง : ตอนแรกจะตามมาครับ ผมรู้สึกว่า ผมไม่เคยออกรายการความรักที่ไหนนะ มีหลายรายการโทรมา แต่ผมบอกว่า ผมไม่มีแฟน ก็เลยไปออกไม่ได้ แต่ว่ามารายการนี้ครั้งแรก คุยเรื่องความรักจริงๆเต็มๆ ครั้งนี้ครั้งเเรกเลย 

พี่อั๋น : พี่พล่ากุ้งเป็นไงบ้างครับน้องเมยะ

เมยะ : ถ้าตัดหัวออกก็ดีหมดค่ะ

พี่อ้อย : น้องคะ คนไม่ใช่ปลาสลิดค่ะลูก

พล่ากุ้ง : ตอบโ-ตรดเลย  ตอบดีมาก

พี่ฉอด : ฉันชอบแฟนแกแล้วแหละ 

เมยะ : พี่พล่าน่ารักทุกอย่างเลย ยกเว้นเรื่องผู้หญิงนี่แหละ สำหรับเม ที่เมไม่โอเคสุดๆ 

พี่อั๋น : แต่เขาบอกว่าเขาเคลียร์แล้วนะ เขาบอกว่าเขาหยุดทุกอย่างเพื่อหนูเลยนะ เขาบอกแบบนี้ออกอากาศ ออกโทรทัศน์นะ

พี่ฉอด : ต่อหน้าสายตาประชาชน

เมยะ : หนูไม่เชื่อคำพูดคน หนูจะรอดูเขากระทำ

พี่อ้อย : ดูแล้วกัน ไม่ต้องสัญญา สัญญาไม่จำเป็น ทำให้เห็นนะคะ

พล่ากุ้ง : ครับผม 

พี่อั๋น : อยากบอกอะไรกับน้องเขา ตอนแรกจะให้บอกต่อหน้าผ่านกล้อง แต่ตอนนี้นอกจากตาดูกล้อง แต่ว่าน้องเขาฟังอยู่สดๆตอนนี้ด้วย

พล่ากุ้ง : รู้สึกดีกับเมยะนะครับ และก็คิดว่าขอบคุณน้องเมยะที่ทำให้ผมเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ขนาดนี้ และก็กลับมาเป็นคนที่ ใช้คำว่ารักเดียวใจเดียว และก็หยุดความเจ้าชู้ 

พี่อ้อย : และคนนี้จะมีความสุขที่สุดเลย คนที่อยู่ในสายเนี่ย

พล่ากุ้ง : ใช่ครับ

พี่ฉอด : ขอบคุณน้องเมยะค่ะ

พี่อั๋น : ขอบคุณครับ

เมยะ : ขอบคุณค่ะ

          พล่ากุ้ง : ขอบคุณนะ จุ๊บุ.....ก่อนเข้ารายการ ผมเครียดเลยนะ ระหว่างขับรถมาคุยเครียดมากนะ นี่ก็ไม่ยอม ทำไมต้องมานู่น มานี่ แต่เมื่อกี้เสียงแบบดีขึ้นเยอะเลยครับ

เคยผ่านการเจ้าชู้ค่อนข้างจะมาก เรามองผู้ชายเจ้าชู้ หรือการเป็นคนเข้าชู้ว่า มันโอเคอะจริงๆแล้ว หรือเรามองว่ามันมีผลดี หรือผลเสียยังไง ทั้งกับตัวเราเอง หรือสังคมโดยภาพรวม?
ผมมองว่า ผู้ชายเจ้าชู้ ถ้าเบสิกกับเพื่อนเล็กๆน้อยๆไม่คิดอะไร มันก็สร้างความลำบากใจ ให้กับคนเจ้าชู้ และคนที่ได้รับผลกระทบ ตัวเราเอง เราต้องมาคอยสับราง โทรศัพท์ต้องมาหาแอปพลิเคชั่นหลบ ต้องลบข้อความ ต้องเคลียร์ ต้องไม่ให้เล่น ถ้าเกิดมีแฟนถูกไหมครับ มันเครียดกับตัวเอง เครียดมาก ส่วนคนที่เป็นแฟนก็ไม่สนิทใจ ระแวง แต่สำหรับผมตอนนี้คือ พอผมตัดปุ๊บ จบ ผมไม่คุยกับคนอื่นเลย ตัดเลย ตอนนี้ชีวิตสงบเลยครับ ดีขึ้นเยอะเลย

 “ก็อยากฝากไปถึงผู้ชายเจ้าชู้ทุกคนนะครับ ว่าจริงๆแล้วความสุขไม่ได้แปลว่าต้องเลือกที่จะรักสนุกเท่านั้น ความสุขที่แท้จริงมันยั่งยืนกว่าความสนุก เมื่อไหร่ที่เรามีความรักที่แท้จริงเราก็จะพบความสุขที่แท้จริง และมันก็เป็นความสุขที่มีความหมาย และก็ให้คุณค่ากับชีวิตและตัวคุณเอง  พล่ากุ้ง  กล่าวทิ้งท้าย ไว้ในรายการ “คลับฟรายเดย์โชว์”

705 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด