● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00
● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
เปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์เชียงดาว ยึดทรัพย์สินและยาเสพติดมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท

เปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์เชียงดาว ยึดทรัพย์สินและยาเสพติดมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท

Admin GMM25 82 Views

ตำรวจเปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์เชียงดาว เข้าตรวจค้นพื้นที่ภาคเหนือ 23 จุด ยึดทรัพย์สินและยาเสพติดมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบบ้านของนางหลี่ เลาจาง ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลังตำรวจชุดสยบไพรีเปิดปฏิบัติการเอ็กซเรย์ เชียงดาว พร้อมนำหมายค้นเข้าตรวจค้น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ควบคุมตัวนางหลี่   นายสมชัย เลาจาง ลูกชายของนางหลี่ และนางสาวรังสิมา แซ่หาญ ภรรยาของนายสมชัย หลังพบว่าทั้งหมดเกี่ยวข้องกับกลุ่มค้่ายาเสพติดด้วย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เพื่อยึดทรัพย์ และตัดเส้นทางการเงิน เนื่องจากตำรวจพบหลักฐานว่านางหลี่ เป็นเครือข่ายรายใหญ่ระดับสั่งการ ในการลำเลียงยาเสพติดให้กับนักค้ายาเสพติด พบว่า เป็นหนึ่งใน 4 เครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ และขบวนการนี้ทำในลัษณะเป็นเครือญาติ โดยจะลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เข้าสู่พื้นที่กรุงเทพ ก่อนลงภาคใต้ จากนั้นจึงนำเข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน คาดมีเงินหมุนเวียนในเครือข่ายนี้กว่า 1 พันล้านบาท  หลังจากนี้จะขออำนาจศาลออกหมายจับนางหลี่ต่อไป

ด้านพล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า จากข้อมูลพบว่า นางหลี่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการลำเลียงยาเสพติด เนื่องจากถูกกลุ่มเครือข่ายจับไปเรียกค่าไถ่จำนวน 25 ล้านบาท เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องไม่จ่ายเงินค่าจ้างลำเลียงยาเสพติดให้กับเครือข่าย โดยเหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนางหลี่และจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน

เบื้องต้นนางหลี่ ยังคงปฏิเสธว่า ตนไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนบ้านที่อยู่นั้นก็สร้างด้วยเงิน 3 ล้านบาทที่ได้มาจากการปลูกข้าวโพด เเละผักกาด ยืนยันไม่รู้เห็นเรื่องเงินหมุนเวียนในบัญชีของลูกชายที่มีหลายล้านบาทอีกด้วย ในส่วนของนายบรรเทิง แซ่ตั้ง ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุมไปเมื่อปี 2561 นั้น ก็รู้จักในฐานะแฟนใหม่เท่านั้น แต่ไม่รู้เห็นเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดของนายบรรเทิงเช่นกัน

ปฏิบัติการในครั้งนี้  ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 คนพร้อมตรวจยึดยาไอซ์ 100 กิโลกรัม และยาบ้ากว่า 7.3 ล้านเม็ด ได้ที่จังหวัดลำปาง ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทำหน้าที่ขนส่งยาเสพติด โดยลำเลียงมาจากอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังภาคกลาง พร้อมซัดทอดว่ายาเสพติดเป็นของนางบังอร เลาจาง ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด และยังเป็นลูกสาวของนางหลี่อีกด้วย

ผลการปฏิบัติการเอ็กซเรย์ เชียงดาว  จ.เชียงใหม่ ทั้งหมด 23 จุด ในพื้นที่ภาคเหนือ จับกุมผู้ต้องห่ได้ 3 ราย ยึดยาบ้า กว่า 7.3 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ยึดทรัพย์สินเป็นบ้าน  2 หลัง ทองคำ 10 เส้น  ตู้เซฟ 3 ตู้  สมุดบัญชีธนาคาร 56 เล่ม และเงินสดเกือบ 4 หมื่นบาท รวมทรัพย์สินและยาเสพติดมีมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท

6 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด