● LIVE เช้าข่าวใหญ่ / อ. 06:00 - 08:00 NEXT ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:00
● LIVE เช้าข่าวใหญ่ / อ. 06:00 - 08:00 NEXT ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
ปศุสัตว์ออกโรง! แจ้งจับเจ้าของสุนัขกัดแมวตาย ชี้ทารุณกรรมสัตว์

ปศุสัตว์ออกโรง! แจ้งจับเจ้าของสุนัขกัดแมวตาย ชี้ทารุณกรรมสัตว์

Admin GMM25 349 Views

ปศุสัตว์แจ้งจับเจ้าของพิทบูลทารุณสัตว์  เจ้าตัวยันไม่มีเจตนาทำแมวตาย  แต่ห้ามไม่ไหว กลัวจะถูกทำร้าย

วันนี้ (11 ม.ค. 62) เมื่อเวลา 14.00 น. นายขรรค์ชัย ช่วงชัย ปศุสัตว์อำเภอปลาปาก  พร้อมด้วย นายวสิษฐ์ เหลื่อมเภา สัตวแพทย์  นายสัญญา ศรีสมพร สารวัตรกรม ปศุสัตว์ด่านกักกันสัตว์นครพนม และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำหลักฐานคลิปภาพถ่าย เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ท.สมพงษ์ แรงรอบ สารวัตรสอบสวน สภ.กุตาไก้ เพื่อดำเนินคดี เอาผิดกับเจ้าของสุนัขพันธุ์พิทบูล ขย้ำแมวในบ้านจนตาย เนื่องจากเข้าข่าย พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ 

เบื้องต้น ทางตำรวจได้มีการสอบสวน รวบรวมหลักฐาน และได้ออกหมายเรียก เจ้าของหมามาสอบสวน ทราบชื่อคือ นางสาวเพ็ณภา อ่อนพุทธา อายุ 36 ปี 

นายขรรค์ชัย ได้นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านพักของเจ้าของสุนัข ซึ่งเป็นร้านอาหารจำหน่ายชาบู  ตรวจสอบพบเป็นสุนัขพิทบูล สายพันธุ์บลูลี่ อายุ ประมาณ 1 ปี  และมีพฤติกรรมดุร้าย หวงอาณาเขต และยังมีแรงมากเจ้าของแทบจะดึงไม่ไหว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบันทึกเป็นหลักฐาน 

ด้าน นางสาวเพ็ณภา เผยว่า สุนัขตัวนี้แฟนตนซื้อมาเลี้ยงแต่แต่อายุ 1 เดือน เพราะแฟนชอบเลี้ยงสัตว์  แต่แฟนตนไปทำงานต่างประเทศ ตั้งแต่ สิงหาคม 2561 ทั้งที่ตน ไม่ชอบเลี้ยงสุนัข ยิ่งพิทบูลมันดุร้าย แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  เพราะแฟนเป็นคนเอามาเลี้ยงแต่แรก จนทะเลาะกันบ่อยเพราะสุนัข สำหรับคลิปที่โพสต์ ตนไม่มีเจตนาถ่ายเพื่อนำไปเผยแพร่ แต่ถ่ายไว้ส่งให้แฟนดู ความดุร้ายของหมาตัวนี้ จนเป็นปัญหาในการดูแล สุดท้ายไม่เข้าใจแฟนนำไปโพสต์ จนเป็นเรื่อง และลบภายหลัง 

ส่วนแมวที่เข้ามาเป็นแมวในหมู่บ้านไม่รู้มาจากไหน และตนไม่มีเจตนาปล่อยหมาไปกัดจนตาย เพราะห้ามไม่ไหวมันแรงมาก ไม่กล้าเข้าใกล้ ช่วยไม่ได้ เพราะดุร้าย เกรงว่าจะทำร้ายตน พอแมวนิ่ง มันหยุดขย้ำ จึงเอาแมวออกมาพบว่าตายแล้ว จึงให้คนรู้จักนำไปทิ้ง ไม่รู้ว่านำไปไหน ที่สำคัญมาถึงวันนี้ตนไม่ต้องการเลี้ยง  ใครอยากได้ยินดีให้  เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับคนอื่น

427 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด