● LIVE เช้าข่าวใหญ่ / อ. 06:00 - 08:00 NEXT ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:00
● LIVE เช้าข่าวใหญ่ / อ. 06:00 - 08:00 NEXT ผู้หญิงอยากเล่า / อ. 08:00 - 09:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
สาวแฉธนาคารดัง หมกเม็ดทำเอกสารปลอมเบิกเงินแม่

สาวแฉธนาคารดัง หมกเม็ดทำเอกสารปลอมเบิกเงินแม่

Admin GMM25 165 Views

สาวเมืองปายโวย เคยมีพนักงานธนาคารดังแอบถอนเงินออกจากบัญชีของแม่ 200,000 บาท ไปขอปรับสมุดบัญชีกลับอ้างระบบขัดข้อง แต่เมื่อไปแจ้งความที่โรงพัก กลับพบมีการโอนเงินเข้าให้แล้ว พบพิรุธเป็นการโอนในวันเดียวกันที่ไปแจ้งความ แต่พนักงานมีการหมกเม็ด ลงวันที่ย้อนหลัง

วันนี้ (11 ม.ค. 62) นางสาวภัทราพร วัฒนแสนสุข บุตรสาวของ นางอะหมีหม่า วัฒนแสนสุข เปิดเผยว่า แม่ของตนก็เป็นอีกรายหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อของ ธนาคารดัง โดยเมื่อ 11 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยแม่ ได้เดินทางไปขอปรับปรับสมุดบัญชี  แต่ทางธนาคารอ้างว่า ระบบขัดข้องและ ทางธนาคารอ้างแม่ถอนเงินไปแล้วพร้อมนำเอกสารมาให้ดู จึงขอดูกล้องวงจรปิด ทางธนาคารจึงบอกว่าหากจะขอดูกล้องต้องไปแจ้งความที่โรงพัก เพื่อเอาหลักฐานจากตำรวจมาขอดูจึงจะดำเนินการให้ ในวันดังกล่าว จึงได้เดินทางไปแจ้งความต่อ สภ.ปาย 

แต่เมื่อไปแจ้งความแล้ว ได้กลับมาที่ธนาคารอีกครั้ง แต่ทางธนาคารอ้างว่า ไม่สามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดได้เนื่องจาก ข้อมูลที่บันทึก ผ่านมาแล้ว 2 เดือน ข้อมูลอาจจะถูกลบไปแล้ว แต่หลังจากแจ้งความ ปรากฏว่า ทางธนาคารยอมให้ปรับสมุดเงินฝากและบอกว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีให้แล้ว จึงแสดงว่ามีบุคคลอื่นเป็นผู้ปลอมเอกสารของแม่แล้วเบิกเงินสดจากธนาคารออกไป โดยเมื่อปรับสมุดบัญชีแล้ว พบว่ามีเงินโอนเข้า บัญชี 200,000 บาทในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ทั้งที่วันไปแจ้งความก่อนหน้านั้นได้ไปพบกับผจก.ธนาคารเพื่อขอให้ปรับยอดบัญชีหากมีเงินโอนเข้าบัญชีก่อนหน้านั้นทำไมทางธนาคารจึงไม่ยอมให้ปรับสมุดบัญชี

ต่อมาได้พูดคุยกับผู้จัดการธนาคารอีกครั้ง ได้มีการยอมรับผิดว่าพนักงานทำผิดจริง และบอกว่าจะลงโทษไล่พนักงานคนที่แอบถอนเงินออกจากงาน แต่เนื่องจากเกี่ยวกับชื่อเสียงของธนาคารจึงให้ออก เพื่อไม่ให้ไปทำแบบนั้นต่อไปอีก แต่ขอไม่ให้ไปพูดต่อ ๆ จะกระทบต่อชื่อเสียงของธนาคาร แต่ไม่ได้บอกว่าจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ทั้งที่ ความผิดได้สำเร็จแล้วและในบันทึกแจ้งความก็ได้ระบุชัดเจนว่า ให้เอาผิดกับผู้ที่ปลอมแปลงเอกสารของแม่ตน

ด้านผู้จัดการธนาคาร กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่สามารถให้ข่าวแก่สื่อมวลชนได้ เพราะทางสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพมหานคร จะเป็นผู้แถลงข่าวเองและคาดว่า จะมีการเปิดแถลงข่าวในเร็ว ๆ นี้

พ.ต.อ.สมาน จิตบุญ ผกก.สภ.ปาย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ธนาคารฝ่ายตรวจสอบบัญชี ได้เดินทางมามอบข้อมูลให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ปาย เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเรียกสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมดว่ามีใครร่วมขบวนการบ้าง ซึ่งคาดว่าจะมีหลายรายที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

27 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด