● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00
● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
อ่วม! ตร.เตรียมแจ้งข้อหาดารากว่า 50 คน รีวิวเมจิกสกิน

อ่วม! ตร.เตรียมแจ้งข้อหาดารากว่า 50 คน รีวิวเมจิกสกิน

Admin GMM25 92 Views

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยเตรียมเรียกศิลปินดารารีวิวผลิตภัณฑ์เมจิกสกินไม่ต่ำกว่า 50 คน แจ้งข้อหาเพิ่มเติม หลังพบว่าได้กระทำผิดจริงตามกฎหมาย

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันตำรวจเตรียมเรียก 50 ศิลปินดารา มาแจ้งข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้า กรณีร่วมกันรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมความงามเมจิกสกิน โดยรอหนังสือสรุปข้อกล่าวหาและความผิดจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ซึ่งแต่ละคนจะมีความผิดอาญาที่แตกต่างกันตามพฤติกรรมของแต่ละบุคคล โดยทั้ง 50 คน เป็นกลุ่มที่เคยเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังฝากถึงผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อ สามารถนำพยานหลักฐาน มาแสดงกับสำนักงานคณะกรรมป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อขอเฉลี่ยทรัพย์คืนจากคดีนี้ ภายใน 30 วัน หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษา ซึ่งขณะนี้ ปปง. ยึดทรัพย์ไว้แล้วกว่า 19 ล้านบาท และรถยนต์หรู 2 คัน พร้อมขยายผลตรวจสอบอายัดทรัพย์สินอื่นเพิ่มเติม

สำหรับคดีนี้ ตำรวจสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนิติบุคคลไปแล้ว 5 ราย และบุคคลอีก 15 คน ซึ่งบางรายอาจผิดหลายคดี แต่พนักงานอัยการมีความเห็นให้สอบสวนเพิ่มเติม ในประเด็นความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน โดยจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง พร้อมกันนี้จะมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้ออื่นเพิ่มเติม เพื่อไม่ให้สร้างอันตรายกับประชาชนทั่วไป

ขณะที่ผู้ที่ได้รับความเสียหาย คดีถูกฉ้อโกงจากการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัทเมจิกสกินจำนวน กว่า 140 คน ได้เดินทางมาร้องขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานอัยการสูงสุด พร้อมระบุว่า ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนพร้อมความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหามาแล้ว ทางพนักงานอัยการได้มีคำสั่งให้เลื่อนฟังคำสั่งคดีออกไปจำนวนหลายครั้ง จึงเกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรมและประวิงคดีจนอายุความหมดลง  อีกทั้งทราบว่าทางพนักงานอัยการได้มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายแล้วมีอาการแพ้ ซึ่งตนมองว่าเป็นคนละประเด็นกับเรื่องที่ตนกับพวกเป็นผู้เสียหายจากการถูกผู้ต้องหาฉ้อโกง 

ด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด  ซึ่งเป็นตัวแทนมารับข้อร้องเรียนและพูดคุยทำความเข้าใจให้ผู้เสียหาย โดยกล่าวว่า คดีนี้พนักงานอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจ และทรัพยากร ได้นัดฟังคำสั่งคดีอีกครั้ง ในวันที่ 13,14 เเละ 18 ธันวาคมนี้ ทางอัยการเราไม่ได้นิ่งนอนใจ ทางนายเข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุดได้สั่งกำชับให้ความสำคัญกับคดีนี้มาโดยตลอด โดยทางอัยการสำนักงานคดีเศรษฐกิจ และทรัพยากร ได้พิจารณาสำนวนในรูปแบบคณะทำงานมีการตั้งระดับรองอธิบดี อัยการพิเศษฝ่ายพิจารณาสำนวน เรื้องนี้ไม่ได้เป็นการพิจารณาล่าช้าเนื่องจากทางอัยการได้รับสำนวนมาในช่วงเดือนกรกฎาคม 3 สำนวนมีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 300 คน อัยการจะต้องอ่านคำให้การผู้เสียหายหมดทุกคน ถ้าตรงไหนที่อัยการเห็นว่าไม่ครบถ้วนเราจึงต้องสั่งสอบเพิ่ม ซึ่งรวมถึงเรื่องการขอให้ชดใช้ค่าเสียหาย เราพยายามทำให้ดีที่สุดและก็ทราบว่าคดีนี้มีประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ส่วนที่ถามว่าทำไมถึงต้องมีการสั่งสอบเพิ่มในส่วนผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วแพ้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องฉ้อโกง นั้นเพราะอัยการจะต้องดูสำนวนให้ครบถ้วนเพื่อให้ได้พยานหลักฐานที่สมบูรณ์ที่สุดเพื่อจะเป็นประโยชน์กับคดีมากที่สุด

19 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด