● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00
● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
สาวหลอก ‘นัท โอนไว’ ร่ำไห้สารภาพพร้อมขอโทษ บอกหาเงินเลี้ยงลูก

สาวหลอก ‘นัท โอนไว’ ร่ำไห้สารภาพพร้อมขอโทษ บอกหาเงินเลี้ยงลูก

Admin GMM25 105 Views

ตำรวจคุมตัว “ผึ้ง” ผู้ต้องหาหลอกเงิน “นัท โอนไว” ให้โอนเงินให้หลังใช้โปรไฟล์รูปหญิงสาวสวยหลอกลวง เจ้าตัวร่ำไห้ยกมือไหว้ขอโทษเหยื่อ รับสารภาพหาเงินเลี้ยงลูก 

พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สอบปากคำ นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือผึ้ง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังใช้โปรไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดี หลอกลวงชายนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ "นัท โอนไว" ให้โอนเงินจนเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์

พันตำรวจเอกพรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผู้กำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ ระบุว่า ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงิน โดยใช้วิธีการดาวน์โหลดแอฟพลิเคชั่นหาคู่ จูโม่ และใช้โปรไฟล์ปลอมชื่อ “ของขวัญ” นำรูปหญิงสาวที่มีรูปร่างหน้าตาดีเป็นโปรไฟล์  เมื่อมีชายหนุ่มคนใดหลงเชื่อก็จะชักชวนพูดคุยและไปเล่นแอปพลิเคชันไลน์ต่อ ก่อนจะขอความช่วยเหลือยืมเงินกับชายหนุ่มผู้เสียหาย เมื่อหลงเชื่อโอนเงินให้เกือบ 90,000 บาท ก็จะปิดช่องทางการติดต่อสื่อสาร ล่าสุด อยู่ระหว่างขยายผล ว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลอกลวงอีกหรือไม่ โดยเฉพาะบัญชีมารดา ของผู้ต้องหาที่ถูกใช้เป็นบัญชีปลายทางที่โอนเงิน

นางนันท์นลิล ผู้ต้องหา รับสารภาพทั้งน้ำตา พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายทั้งสองคนบอกว่าที่ทำไปเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้และซื้อนมให้ลูก ยอมรับว่าหลอกลวงชายหนุ่มคนอื่น ในลักษณะเดียวกันมาแล้วอีก 6-7 รายโดย "นัท โอนไว" ไม่ใช่คนที่โอนเงินให้ตนมากที่สุดเพราะเคยหลอกเหยื่อรายหนึ่งได้เงินมากกว่า 100,000 บาท

ด้าน "นัท โอนไว" ระบุว่า พร้อมที่จะให้อภัยผู้ต้องหาเนื่องจากเห็นว่าผู้ต้องหานำเงินไปใช้จ่ายและเลี้ยงดูลูก และคิดว่าคงจะไม่ได้เงินคืน พร้อมเตือนผู้ต้องหาว่าอย่าไปก่อเหตุลักษณะนี้อีกเพราะจะทำให้เดือดร้อนทั้งผู้ถูกหลอกและผู้ที่ถูกนำรูปไปแอบอ้าง ขณะเดียวกันยังยอมรับว่า หลังตกเป็นข่าวมีคน Add มาขอเป็นเพื่อนทาง Facebook วันละเป็นพันคน และจนถึงขณะนี้มีมากถึง 4-5 พันคน ส่วนใหญ่เป็นการมาพูดคุยให้กำลังใจแต่ก็มีบางคนซึ่งเป็นส่วนน้อย ที่ส่งข้อความมาขอยืมเงิน

ขณะที่นางสาวอริยพัชยอมรับว่า ตอนแรกรู้สึกติดใจอยากถามผู้ต้องหาว่าเอารูปภาพของตนไปใช้ได้อย่างไร แต่เมื่อเจอตัวผู้ต้องหาร้องไห้พร้อมขอโทษ จึงไม่รู้จะพูดอย่างไร หลังจากนี้ คงไม่ถูกนำรูปไปหลอกลวงอีกเพราะคนคงรู้จักตนหมดแล้ว

0 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด