● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00
● LIVE โตแล้ว / ส. 12:00 - 13:00 NEXT TEAMGIRL / ส. 13:00 - 14:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
“ประยุทธ์” จวกพรรคไม่ร่วมหารือ คสช. ไม่เคารพกติกา “ประวิตร” ชี้ตีรวน

“ประยุทธ์” จวกพรรคไม่ร่วมหารือ คสช. ไม่เคารพกติกา “ประวิตร” ชี้ตีรวน

Admin GMM25 110 Views

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการพูดคุยระหว่างแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมือง ในวันที่ 7 ธ.ค. ที่สโมสรทหารบกถนนวิภาวดีว่าจะไม่มีการทำสัญญาใจอะไร เป็นเพียงการชี้แจงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง โดยหากพรรคการเมืองมีข้อสงสัยก็สามารถถามได้ การที่เชิญพรรคการเมืองมาหารืออีกครั้งแม้ก่อนหน้านี้ทาง กกต. เคยเชิญพรรคการเมืองไปหารือแล้ว เพราะอยากให้พรรคการเมืองได้มาถามเอง ดีกว่าให้สื่อมาถามแทน อยากจะรู้อะไรก็มา ทั้งนี้ตนคงไม่ต้องเตรียมตัวอะไรพร้อมตอบคำถามอยู่แล้ว

ส่วนกรณีพรรคการเมืองใหญ่ปฏิเสธไม่มาร่วมหารือ จะทำให้การชี้แจงดังกล่าวได้ผลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เขาเจตนาไม่มา ก็ไม่มา จะให้ทำอย่างไร ก็เขาจะตีรวน แต่เชื่อว่าไม่ส่งผลอะไร ก็รู้แล้วว่าไม่มีอะไร ตีรวนนั่นแหละ ก็ไม่เห็นมีอะไร เราก็เชิญมาก็ให้มาพูดคุยกัน ไม่มีเหตุผลที่จะไม่มา

พล.อ.ประวิตรยังตอบคำถามกรณีที่อาจมีพรรคการเมืองถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างพรรคพลังประชารัฐและ คสช. ว่า พรรคดังกล่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับ คสช.เพียงแต่มี 4 รัฐมนตรีที่ทำงานร่วมกันในรัฐบาลอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ แล้วจะไปเกี่ยวกันได้อย่างไร คนที่เขาอยากเล่นการเมืองเขาก็ไป คนที่ไม่อยากเล่นการเมืองก็ไม่ไปก็ไม่เห็นมีอะไรเลย แล้วคนในคสช.ก็ไม่ได้ไปอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ จะเกี่ยวกันอย่างไร

ส่วนคำพูดของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่บอกว่าจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตรระบุว่านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ปฏิเสธไม่ร่วม แค่เป็นการกล่าวว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะพูดเท่านั้น เมื่อถามว่ายังไม่ตัดพรรคประชาธิปัตย์ออกไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถามกลับว่า ใครตัด จะไปรู้ได้อย่างไร ซึ่งตนก็ฟังมาจากที่นายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ ซึ่งเขาบอกว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะพูด แต่มีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องเหล่านี้

พล.อ.ประวิตรยังยืนยันว่าไม่เคยไปพบกับนักการเมืองหรือพรรคการเมืองใด ทั้งพรรคประชาธิปัตย์พรรคเพื่อไทย ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐก็พบเฉพาะ 4 รัฐมนตรีแต่ก็ไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องการเมืองแต่จะคุยกันในเรื่องของงานที่เกี่ยวข้องงานของรัฐบาลเท่านั้น ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าไปพบนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาพรรคประชาธิปัตย์นั้น ถ้าจะไปเจอจริง ตนไปเจอนายอภิสิทธิ์ไม่ดีกว่าหรือ

เมื่อถามว่า หลังเลือกตั้ง หากมีคนเข้ามาคุยจะพร้อมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาคงไม่คุยแล้วเพราะตนไม่ได้อยู่ในตำแหน่ง ขนาดอยู่ในตำแหน่งเขายังไม่มาคุยเลย แล้วจะมาคุยอะไรหลังเลือกตั้ง ยังมองไม่เห็นภาพ ก็พูดกันไปเรื่อย

ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุระหว่างการเป็นประธานเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการว่า ตนขอร้องว่าอย่าเอาเรื่องการเมือง อย่าเอากฎหมายมาสู้กัน ต้องเอากฎหมายที่เขียนไว้เพื่อคนทุกคน มาทำให้ได้ ใครที่ไม่เห็นชอบ แล้วไม่มา ไม่ยอมมาดูกฎกติกา ก็คิดกันเอาเอง

“ถ้าไม่มาก็คือไม่ต้องมา แล้วถ้าประชาชนจะเลือกกลับเข้ามาอีกก็ตามใจ ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว ไม่เคารพกติกา เป็นนักมวยขึ้นเวที แล้วกรรมการเรียกมาชี้แจง นักมวยส่ายหน้าไม่ยอมมา ถ้าไม่มาก็เลิกชกไปเสีย ประชาชนก็อย่าไปดู และต้องคิดกันเอาเอง” พล.อ.ประยุทธ์ระบุ

8 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด