● LIVE เงา (R) / พ. 09:15 - 10:45 NEXT Club Friday The Series 7 เหตุเกิดจากความรัก ตอนคนขี้เบื่อที่รักเธอ / พ. 10:45 - 12:00
● LIVE เงา (R) / พ. 09:15 - 10:45 NEXT Club Friday The Series 7 เหตุเกิดจากความรัก ตอนคนขี้เบื่อที่รักเธอ / พ. 10:45 - 12:00

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
เจ้าของสุนัขอ้าง ไม่รู้ว่ามีสุนัขอยู่ท้ายรถ

เจ้าของสุนัขอ้าง ไม่รู้ว่ามีสุนัขอยู่ท้ายรถ

Admin GMM25 183 Views

ตำรวจเรียกสาวขับรถลากสุนัขสอบสวนเพิ่ม สุดท้ายยอมรับไม่รู้ว่ามีสุนัขผูกอยู่ที่ท้ายรถ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์นำซากสุนัขตรวจอย่างละเอียด 

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปรถยนต์ลากสุนัขไปตามถนน ผ่านเฟซบุ๊ก จนเกิดกระแสวิภากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมโดยคลิปดังกล่าว โดยคลิปมีความยาวประมาณ 22 วินาที ปรากฎภาพรถยนต์คันหนึ่งกำลังลากสุนัขตัวไปตามถนน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณย่านชุมชนของ อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเย็น วันที่ 7 พ.ย.61 ที่ผ่านมา 

ล่าสุด วันนี้ (8 พ.ย. 61) เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ศรีสมัย รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านตาขุน พร้อม พ.ต.ต.มานพ มะโรตระกูล สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านตาขุน เดินทางไปที่บ้านของนางน้ำฝน อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นจุดที่เริ่มต้นผูกสุนัขแล้วลากไปตามทาง จนมีผู้ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ และได้ประสานไปยังนายสัตวแพทย์พันธ์ศักดิ์ สกุลไพโรจน์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำซากสุนัขกลับไปตรวจสอบอย่างละเอียด 

โดย พ.ต.ต.มานพ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวผู้ที่ถ่ายคลิปวีดีโอดังกล่าวเข้าให้ปากคำ แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลว่า ให้การอย่างไรขอรายงานผ่านทางผู้ใหญ่ก่อน และได้เชิญตัวนางน้ำฝน เข้าสอบปากคำลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติมอีกครั้ง 

จากการสอบสวนนางน้ำฝนให้การว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขของตัวเอง ขอเขามาเลี้ยงอายุประมาณ 3-4 เดือน และก่อนเกิดเหตุหมาตัวดังกล่าวมีอาการป่วยนอนซึม นายพรประสิทธิ์ อายุ 40 ปี สามีได้นำไปผูกไว้กับท้ายรถ โดยที่ตนเองไม่ทราบเพราะจอดรถในลักษณะเอาท้ายเข้า และจะต้องออกไปรับลูกโดยไม่ทันสังเกตุเห็นว่าสุนัขผูกอยู่กับรถจึงได้รีบขับรถออกไปจนมีผู้ถ่ายคลิปเอาไว้ดังกล่าว และที่บอกว่าหมาตายก่อนเป็นเพราะความตกใจกลัว และตนเองยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจทรมานสัตว์แต่อย่างใด 

ด้านนายสัตวแพทย์พันศักดิ์กล่าวว่า หลังจากนี้ก็จะรับซากสุนัขกลับไปพิสูจน์ ตามขบวนการอย่างละเอียด ว่าสุนัขตัวดังกล่าวตายด้วยอาการป่วยจริง หรือว่าถูกลากไปกับถนนจนตาย แต่ถ้าเป็นการถูกทารุณกรรมจนตายก็จะดำเนินคดี พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณ กรรมและจัดสวัสดิ์ภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 จำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

7 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด