● LIVE แฉ (Rerun) / พ. 08:00 - 09:00, พ. 19:00 - 20:00 NEXT O Shopping / พ. 09:00 - 09:15
● LIVE แฉ (Rerun) / พ. 08:00 - 09:00, พ. 19:00 - 20:00 NEXT O Shopping / พ. 09:00 - 09:15

NEWSFEED

/ ข่าวอัพเดท
GMM25NEWSFEED
‘ปวีณา’ ลงพื้นที่ชลบุรี หลังแม่เด็กร้องลูก 1 ขวบโดนพี่เลี้ยงทำร้าย

‘ปวีณา’ ลงพื้นที่ชลบุรี หลังแม่เด็กร้องลูก 1 ขวบโดนพี่เลี้ยงทำร้าย

Admin GMM25 251 Views

“ปวีณา” ลงพื้นที่โรงพยาบาลชลบุรี เพื่อสอบถามอาการเด็กหลังรับการร้องเรียนจากแม่เด็กว่าถูกคนเลี้ยงทำร้าย จนถึงขั้นต้องมีการผ่าสมอง ที่โรงพยาบาลชลบุรี 

วันนี้ (8 พ.ย. 61) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางเข้าสอบถามน้องฟีฟ่า อายุ 1 ขวบ 2 เดือน หลังถูกส่งตัวมาเข้ารักษาด้วยอาการโคม่า ทางแพทย์ต้องทำการผ่าตัด เพื่อยื้อชีวิต ในวันที่ 5 ตุลาคม 2561 ซึ่งทางน.ส.ปริชาติ มณีใส อายุ 20 ปี ผู้เป็นแม่เด็กได้ร้องเรียนเข้าไปที่มูลนิธิปวีณาฯ ว่า เชื่อว่าลูกของตนจะตกเตียง ตามที่นางน้อยคนที่จ้างเลี้ยงกล่าวอ้าง พบว่าเด็กยังมีอาการไม่ได้สติ ยังต้องคงใช้เครื่องหายใจ 

ด้านนายแพทย์สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี และแพทย์ผู้ดูแลน้อง เปิดเผยว่า ขณะนี้เด็กไม่รู้สึกตัว แพทย์ได้ผ่าตัดเปิดกระโหลกเพื่อเอาเลือดที่คลั่งออกใส่ท่อหลอดลมคอ ใส่เครื่องช่วยหายใจ และใส่ท่อปัสสาวะ นอกจากนั้นยังพบมีรอยฟกช้ำที่ศรีษะ และหน้าอก ที่คาดว่าเกิดจากแรงเหวี่ยงไปกระแทกกับของแข็งไม่มีคม ไม่ได้เกิดจากการตกลงมา ซึ่งยังอยู่ในระหว่างดูอาการ 72 ชั่วโมง หากไม่มีภาวะแทรกซ้อน ก็จะมีโอกาสรอดสูง 

ขณะที่ น.ส.ปริชาติ แม่ของเด็กเผยว่าสามีใหม่ และตนต้องช่วยกันทำมาหากินไม่มีเวลาเลี้ยงลูก เป็นจังหวะที่นางน้อย (นามสมมุติ) เพื่อนที่รู้จักกันซึ่งมีลูก 2 คนวัยเดียวกันกับลูกชายของตนจึงได้จ้างเลี้ยง ตนก็ตัดสินใจจ้างเลี้ยงเดือนละ 4,000 บาท รวมค่าแพมเพิส ซึ่งกินและนอนอยู่กับนางน้อยในบ้านเขต ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี วันหยุดก็จะซื้อของไปเยี่ยม 

จนกระทั่งกลางดึกวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 มีคนรู้จักโทรศัพท์ มาบอกว่าน้องฟีฟ่าป่วยหนักอยู่โรงพยาบาลชลบุรี  พบสภาพมีรอยฟกช้ำ แพทย์บอกว่ามีอาการเลือดคลั่งในสมองต้องรีบผ่าตัดด่วน จึงไม่เชื่อว่าลูกพลัดตกเตียง เลยร้องเรียนไปทางมูลนิธิปวีณาฯ ดังกล่าว 

ด้านนางปวีณา ประธานมูลนิธิเผยว่า หลังจากรับการร้องเรียนก็ได้ประสานไปทาง สภ.หนองปรือ และลงดูอาการเด็ก เพื่อให้การทำงานเป็นไปด้วยความฉับไว และให้ตำรวจนำคนเลี้ยงเด็กมาทำการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริง จึงฝากไปถึงประชาชนหากไม่พร้อมไม่ควรมีลูก หรือถ้าจะจ้างเลี้ยงควรตรวจสอบให้ดีก่อน

20 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด