GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
คำต้องห้ามสำหรับคนเป็นแฟน ไม่อยากเลิกอย่าพูด!!

คำต้องห้ามสำหรับคนเป็นแฟน ไม่อยากเลิกอย่าพูด!!

Admin GMM25 528 Views

             

รู้มั้ยว่าอะไรคือสิ่งที่ทำลายความสัมพันธ์ของคู่รักได้มากที่สุด??  สิ่งนั้นก็คือคำพูดนั่นเอง ที่บ่อยครั้งมันทำลายความรู้สึกและความเชื่อใจได้รุนแรงกว่าการกระทำเสียอีก ยิ่งเราใช้คำพูดเพื่อประชดประชันกันมากเท่าไร มันกลับทำให้ความสัมพันธ์ของเราแย่ลงไปเท่านั้น หากคุณไม่อยากให้ความสัมพันธ์ต้องจบลง ควรหลีกเลี่ยงคำพูดเหล่านี้ไว้ดีกว่า

1.น่ารำคาญ

คำต้องห้ามสำหรับทุกๆ ความสัมพันธ์ พอคุณพูดคำนี้ออกมาเมื่อไร แน่นอนว่าคนฟังย่อมรู้สึกไม่ดี เขาจะรู้สึกว่าเป็นส่วนเกินในชีวิตคุณ และอาจไม่อยากอยู่ให้คุณรำคาญใจอีกต่อไป

2.น่าเบื่อ

ถึงคุณจะคบกันมานานแค่ไหน หรือแม้ภายในใจจะรู้สึกเบื่อจริงๆ ก็ตาม แต่ก็ไม่ควรพูดคำนี้ออกไป สิ่งที่คุณควรทำคือดูแลเอาใจใส่กันอย่างสม่ำเสมอต่างหาก

3.ขอโทษแล้วหายไหม

เมื่ออีกฝั่งพร้อมที่จะพูดขอโทษ คุณก็ต้องลองเปิดใจที่จะให้อภัยเขา ไม่ใช่พูดประชดประชันกลับไป การทำแบบนั้นไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ดีเลย มันอาจทำให้ทุกสิ่งแย่ลงด้วยซ้ำไป

4.ทำไมไม่เป็นเหมือนคนนั้น

คงไม่มีใครที่ชอบการเปรียบเทียบหรอกนะ เพราะทุกคนก็มีข้อดีในแบบของตัวเอง ในตอนแรกคุณเองก็ชอบที่เขาเป็นตัวของตัวเอง แต่ทำไมพอคบกันถึงอยากให้เขาไปเป็นเหมือนคนอื่นล่ะ

5.เลิกกันเถอะ

คิดให้ดีก่อนที่จะพูดคำนี้ออกไป บางคนชอบบอกเลิกจนเป็นนิสัย ครั้งแรกอาจจะยังไม่สะเทือนต่อความสัมพันธ์ แต่ถ้าคุณยังพูดคำนี้ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน บอกได้เลยว่าคุณมีโอกาสไ้ด้เลิกสมใจอยากแน่ๆ

6.อยากไปไหนก็ไป

จะไล่ให้เขาไปที่อื่นทำไม ถ้าใจคุณอยากให้เขาอยู่ตรงนี้ อย่าทำให้ชีวิตรักต้องซับซ้อน คุณอยากได้อะไรก็ลองบอกเขาตรงๆ ดีกว่าเยอะเลยนะ

ในทุกๆ คู่รักย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา แต่ตราบใดที่คุณใช้สติและเหตุผลในการคุย ทุกปัญหาก็ย่อมมีทางออกที่ดีกว่าการระเบิดอารมณ์ใส่กันแน่นอน นอกจากต้องระวังคำพูดที่จะไปทำร้ายใจกันแล้ว การกระทำก็สำคัญไม่แพ้กัน คำพูดที่ดีเมื่อรวมกับการกระทำที่จริงใจ ย่อมทำให้ชีวิตคู่ของคุณดำเนินไปในทางที่ดีได้

4 share