GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
ภูมิใจไว้ซะเถอะ!! กับ 5 เหตุผลที่คุณควรอยู่เป็นโสด!!

ภูมิใจไว้ซะเถอะ!! กับ 5 เหตุผลที่คุณควรอยู่เป็นโสด!!

Admin GMM25 488 Views

อยู่คนเดียว มันไม่ดียังไง?? หลายๆ คนคงนึกอยู่ในใจ ว่าการที่เราไม่มีใคร มันทำให้คนอื่นเดือดร้อนยังไงนะ ทำไมใครๆ ก็ชอบเข้ามาถาม ยังไม่มีแฟนเหรอ? อยู่คนเดียวเหงารึเปล่า? โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า การเป็นโสดมันมีข้อดีเพียบเลย!!! อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย แล้วคุณจะรู้ว่าการเป็นโสดก็ไม่ได้แย่เลยสักนิด

1.ประหยัดเงิน

เวลามีแฟน เงินส่วนหนึ่งของคุณก็ย่อมถูกเอาไปใช้เพื่อเขาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ค่าของขวัญ ค่าข้าว สารพัดที่คุณจะต้องทำเพื่อเขา เผลอตัวอีกที กระเป๋าเงินก็แบนก่อนเวลาอันควรซะแล้ว!! แต่ลองคุณเป็นโสดสิ เงินทั้งหมดจะใช้เพื่อตัวคุณเอง แถมมีเงินเก็บเหลืออีกเพียบ! 

2.อิสระ

อยากทำอะไร ไปที่ไหน เมื่อไร ก็สามารถไปได้เลย ไม่ต้องรอขออนุญาตใครให้ต้องเหนื่อยใจ ยิ่งคุณเสพติดอิสระมากเท่าไร คุณก็จะยิ่งเข้าใจและชอบที่จะใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวมากเท่านั้น

3.มีเวลาให้เพื่อน

เมื่อก่อนต้องคอยแบ่งเวลา อยู่กับเพื่อนมากไปก็โดนแฟนงอน แต่พออยู่กับแฟนมากไปก็โดนเพื่อนเท ค่อยๆ ห่างหายเพราะรู้ว่าเราติดแฟนจนลืมเพื่อน!! ในทางกลับกันถ้าคุณคงสถานะโสด ย่อมมีเวลาให้เพื่อนเสมอ  เพื่อนจะชวนไปเที่ยวหรือไปปาร์ตี้กันจนเช้าก็ไปได้สบาย ไม่ต้องกลัวใครจะงอนจ้า

4.ชอบใครก็ได้

ถ้าคุณมีแฟน คุณจะมองได้แค่แฟนคุณคนเดียว แต่ถ้าคุณโสด จะมองใครๆ สักสิบคนก็ยังได้!! โดยที่ไม่มีใครมาคอยว่าคุณได้อีกด้วย เห็นมั้ยว่าการเป็นโสดมันดีจะตายไป

5.ไม่ต้องฝืนใจ

บ่อยครั้งที่เรายอมฝืนใจ เปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่เรารัก แม้สิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่เราไม่ชอบหรือไม่อยากทำก็ตาม แต่เราก็ทนทำเพื่อให้เขาหันมารักเรา จนลืมไปว่าสุดท้ายแล้วอะไรที่ฝืนมักจะอยู่ได้ไม่นาน....บางทีการกลับมาเป็นโสดก็อาจทำให้เราได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้งก็ได้

                 จริงๆ แล้วไม่ว่าเราจะเป็นโสดหรือมีความรัก ก็สามารถมีความสุขได้ทั้งนั้น ถ้าตอนนี้คุณกำลังมีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเอง การเป็นโสดก็อาจจะเหมาะกับคุณ หรือถ้าคุณจะเลือกหาใครสักมาร่วมแบ่งปันทุกข์สุขไปด้วยกัน ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ขึ้นอยู่ว่าคุณอยากให้ความสุขของคุณเป็นแบบไหนเท่านั้นเอง

 

38 share