GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
“คุย สบาย สบาย กับ กระปุก”

“คุย สบาย สบาย กับ กระปุก”

Admin GMM25 6646 Views

“คุย สบาย สบาย กับ กระปุก”

 

 

แจกความสดใส กับสาวน้อยนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง GMM25 กับ “กระปุก พัชรา ทับทอง” จาก Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย ที่วันนี้เดินทางมาโปรโมทละครพร้อมกับหนุ่ม นนท์ ธนนท์ เห็นความน่ารักและรอยยิ้มที่สดใสของเธอแล้วก็ไม่รอช้า ต้องขอเข้าไปทำความรู้จักกับเธอสักหน่อยแล้ว

 

แนะนำตัวหน่อยจ้า

สวัสดีค่ะ กระปุกนะคะ พัชรา ทับทอง จาก Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย ค่ะ ตอนนี้ก็เรียนจบแล้วค่ะ จากม.กรุงเทพ สาขาบริหารการตลาด ปัจจุบันก็เป็นนักแสดงสังกัด GMM ค่ะ

 

เรียนบริหารการตลาดมา แล้วทำไมถึงได้กลายมาเป็นนักแสดงล่ะ?

จริงๆปุกเป็นคนที่เรียนไปทำงานไปอยู่แล้ว คือเริ่มแคสโฆษณามาตั้งแต่อายุ 14 แต่ว่าเมื่อประมาณปีสองปีนี่แหละค่ะที่เพิ่งได้มีโอกาสมาถ่ายพวกซีรีส์กับละคร พอได้มาลองทำดูก็รู้สึกว่าการถ่ายโฆษณากับละครมันต่างกันมาก ปุกจำได้ว่าตอนนั้นปุกเข้าฉากแรกแล้วมีพ่อพระเอก แม่พระเอก คือมีทุกคนอยู่เยอะมาก (หน้าจริงจัง) ตอนนั้นปุกเป็นเพื่อนนางเอกแล้วบทพูดเยอะมาก จำได้ว่าปากปุกสั่นอย่างเงี้ย (ทำปากสั่น กึก กึก กึก) จนเค้าแบบ คัท! เสียงอะไร!? ก็เลยยกมือบอกเขินๆไป “ค่ะ เสียงหนูเองค่ะ” (ยิ้ม) คือพูดไม่ได้เลย มันตื่นเต้น แล้วกลายเป็นว่าเรากลัวที่จะมาแสดง เล่นแรกๆคือเกร็งมาก เกร็งไปทั้งตัว จนตอนนี้พอได้ไปเรียนการแสดง ได้แสดงเยอะขึ้น ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่มากขึ้น กลายเป็นว่าปุกชอบ (ยิ้ม) ปุกชอบการแสดง ปุกชอบฟีลลิ่งที่เราได้เข้าไปแสดงในซีนนั้นแล้วเรารู้สึกว่าเราเป็นตัวละครนั้นแล้วได้พูดออกไปไ
ม่ใช่เป็นตัวกระปุกแล้วพูดออกไป

 

คิดว่าจะมีโอกาสได้กลับไปทำงานบริหารการตลาดตามที่เรียนมา หรืองานอื่นไหม?

จริงๆก็มีโอกาสนะ แต่ปุกคิดว่าถ้าไม่ได้ทำงานแสดงแล้ว ก็คงจะไม่ได้ทำด้านการตลาดจ๋าเลย คงจะไปเป็นแอร์โฮสเตส มันเป็นความฝันเราตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากเป็นแอร์ แต่ตอนนั้นปุกคิดว่าถ้าปุกเข้าคณะที่เรียนภาษา รู้สึกว่าจริงๆแล้วภาษามันฝึกเองข้างนอกได้ เลยมาลองเรียนการตลาดดูแล้วกัน เผื่อว่าจะชอบ แต่พอเรียนไปแล้ว... ก็ไม่ชอบ (หัวเราะ) เพราะตัวเลขมันเยอะมาก ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดงก็อยากเป็นแอร์นั่นแหละ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะสอบได้หรือเปล่า (หัวเราะ)

 

 

กระปุกอยากลองเล่นบทแบบไหน อยากลองทำอะไรในวงการ?

คือปุกเคยเล่นเป็นนางเอกแล้ว นางร้ายปุกก็เคยนะ ด่าฉอดๆๆอย่างนี้ก็เคย ที่ไม่เคยเล่นแล้วอยากลองคือบท “โรคจิต” อยากลองดูว่าตัวเองจะไปได้ถึงไหน เคยลองเล่นร้ายๆมันก็ยากนะ คือพลังมันต้องมาเต็ม แต่ถ้าเป็นบทโรคจิต อินเนอร์มันต้องมาจากข้างใน ตอนที่เคยไปเรียนการแสดงก็ได้ลองบทจิตๆนะ ปุกก็รู้สึกว่า เฮ้ย ชอบอ่ะ สนุก (หัวเราะ) เลยอยากลองเล่นมากค่ะ

 

ปกติแล้วกระปุกจะเป็นคนที่จริงจังกับเรื่องแบบไหน?

ปุกเป็นคนจริงจังในเรื่องระเบียบเรียบร้อย เช่น ถ้ามาห้องปุก หยิบอะไรไป ต้องเอากลับมาวางไว้ที่เดิม ใครเข้ามาพอกลับไปปุ๊บ ปุกต้องรีบเก็บกวาดให้เป็นเหมือนเดิมทันทีตอนนั้นเลย อย่างผ้าเช็ดตัว อาบน้ำเสร็จก็ต้องแขวนไว้ตรงนี้ตลอด ถ้าเห็นคนเอาไปแขวนไว้บนเก้าอี้ ปุกก็จะแบบ ทำไมไม่วางไว้ที่เดิมล่ะ (หน้าจริงจังมาก) แต่ก็ไม่ได้เป็นคนเจ้าระเบียบนะ แค่เนี๊ยบเรื่องข้าวของ ชอบการที่เข้าไปในห้องแล้วทุกอย่างมันเนี๊ยบ ห้องสวย ตื่นมาทุกเช้าปุกพับผ้าปูนะ พับทรงเดิม แบบเดิม เป๊ะทุกวัน จริงจริงนะ (หัวเราะ) ถ้าไม่ทำจะรู้สึกเหมือนเตียงมันสกปรกอ่ะ

 

แล้วกับเรื่องไหนที่กระปุก สบาย สบาย กับมันบ้าง?

เรื่องที่ปุกสบาย สบายเหรอ? ก็น่าจะเป็นไลฟ์สไตล์เลยนะ อย่างจริงๆปุกมีรถ แต่ทุกวันนี้ปุกแทบไม่ได้ขับรถเลย คือถ้าเลือกได้ ทางเลือกแรกก็คือวินมอเตอร์ไซค์อย่างวันนี้ปุกก็นั่งวินมา ไม่เน้นว่าวันนี้ต้องเป๊ะ ผมตรง หน้าสวย ปุกสามารถนั่งวินได้ทุกวันนะ สบาย สบาย ค่ะ (ยิ้ม)

สถานะหัวใจในตอนนี้เป็นยังไง? ชอบคนแบบไหน?

อ่า.. ตอนนี้เหรอคะ? (หัวเราะ) ก็มีคนคุยๆอยู่ค่ะ (ยิ้มเขิน) ถ้าถามว่าชอบคนแบบไหน? ปุกจะชอบคนตัวสูงกว่าเรา เพราะตอนเด็กเนี่ยปุกจะตัวสูง ยืนท้ายๆแถวตลอดเลยเพราะว่าเราเล่นบาส แล้วเคยคิดว่าตัวเองจะไม่หยุดสูงด้วย ตอนนั้นเครียดจนบอกแม่ว่า ถ้ามีแฟนนะ หนูอยากได้คนที่ถ้าใส่ส้นสูงแล้วเค้ายังต้องสูงกว่าหนูอยู่ แล้วเชื่อไหมว่าตั้งแต่คิดแบบนั้นนะ หยุดสูง! จนตอนนี้ยังไม่ถึงร้อยเจ็ดสิบเลยอ่ะ แปลกมาก! (หัวเราะ) แต่ในใจก็ยังคิดอยู่นะ ว่าชอบคนตัวสูง อบอุ่น ไม่ชอบแบบแห้งๆ จะชอบแบบมีเนื้อหน่อย ถ้าเลือกได้จริงๆก็ขอคนที่เสมอต้นเสมอปลายค่ะ

 

แล้วปุกชอบความสัมพันธ์แบบไหน? ชิลๆ สบาย สบาย ถูกใจก็คบกันไป แบบนี้ชอบไหม?

ถ้าถูกใจก็คบกันไปก็ดีนะ โอเค ดีกว่าไม่ถูกใจแล้วคบกัน (หัวเราะ) จริงๆก็ไม่ได้อะไรมากนะ แต่จะไม่ชอบสถานะที่ต้องหลบๆซ่อนๆ คือถ้าไม่สามารถบอกคนทุกคนได้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นแฟนของเรา เราก็ไม่รู้ว่าจะคบกับเค้าไปทำไม

 

เห็นตอนนี้มีผลงานกับ GMM25 เล่น Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย เป็นอย่างไรบ้าง เล่าให้ฟังหน่อย 

ใน Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย นะคะ ปุกรับบทเป็นปัน ปันเนี่ยจะเป็นผู้หญิงห้าวๆคนนึงที่โตมากับเพื่อนก็คือนนท์ อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วปันจะเป็นคนที่รู้สึกว่าต้องคอยปกป้องนนท์อยู่ตลอดเวลา เพราะภาพแรกที่เราเจอกันคือ นนท์มันร้องไห้แล้วเราก็เข้าไปปลอบเค้า ด้วยความที่เป็นเด็กตอนนั้นเราคิดว่านนท์มันอ่อนแอ เราต้องคอยดูแลมันตลอด จนเราโตเข้ามหาลัยแล้วเราก็ยังรู้สึกว่านนท์มันก็ยังอ่อนแอว่ะ (หัวเราะ) แต่ความจริงคือนนท์มันโตขึ้นมากแล้ว เค้าต่างหากที่เป็นคนดูแลเรา มีแค่เรานี่แหละที่ยังมองไม่ออก (หัวเราะ) ซึ่งการที่เราก็ยังคอยดูแลเค้าอยู่เนี่ย มันทำให้นนท์รู้สึกแอบชอบปัน แต่ด้วยความที่เราเป็นเพื่อนกันมานาน แก้ผ้าอาบน้ำกันก็ยังไม่อายอ่ะ (หัวเราะ) วันนึงพอนนท์มาบอกว่าชอบ ทุกอย่างมันก็เปลี่ยนไปหมดเลย มันไม่ใช่ทุกคนนะที่จะรับได้เวลาเพื่อนมาบอกว่าชอบ ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวขึ้นมาค่ะ แต่จะเป็นอย่างไรต่อก็ต้องไปติดตามกันดูนะ

มีการพูดถึงนนท์ด้วย ลองเล่าถึงการได้เล่นคู่กันหน่อย

ให้เม้าท์นนท์เหรอคะ เยอะมากเลยอ่ะ (หัวเราะ) อยากจะบอกว่านนท์เนี่ยเค้าเป็นคนตลกมาก เป็นคนนิสัยดีนะ ถือเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีเลย อย่างในเรื่องนี้ปันมันจะมีฉากที่ต้องร้องไห้เยอะ นนท์จะรู้ว่าซีนไหนเราเล่นกันเราจะเล่นได้ แต่ถ้าซีนไหนที่เค้ารู้ว่าต่อไปเราต้องร้องไห้เนี่ยเค้าจะไม่ชวนเล่น เค้าจะมาช่วยบิ้วท์ทำให้เราอินกับตรงนั้น นนท์เค้าจะเข้ามาช่วยพูดแบบ “ปุก ดีแล้ว คีพไว้ ทำได้เว้ย” เหมือนส่งพลังมาให้เราได้เยอะเลย แล้วเราก็ไม่ได้เล่นกันแค่ในซีน นอกซีนเราก็เล่นกัน เลยเหมือนแบบเราสนิทกันเร็ว แล้วมันจะมีฉากดราม่าเรียกน้ำตาอยู่ฉากนึง ที่เราจะต้องนึกถึงความทรงจำที่ผ่านมาด้วยกันทั้งหมดของปันกับนนท์ คือปุกแค่นั่งฟังบรีฟอยู่นะ เชื่อไหม อยู่ๆน้ำตาก็ไหลออกมาเลย เยอะแบบเยอะมาก (ทำท่าให้ดู) เพราะนนท์เค้าทำให้รู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนกันจริงๆ จากในระยะเวลาแค่ 12 วันมั้งที่ได้ถ่ายด้วยกัน

 

ขอเหตุผลที่ต้องดู Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย หน่อย

เหตุผลที่คุณควรดูนะคะ ข้อหนึ่ง คือ เนื้อเรื่องมันสนุกมากกกก (ลากเสียงยาว) ไม่อยากจะสปอยล์นะคะ (หัวเราะ)

ข้อที่สอง คือ ทุกคนตั้งใจกันมาก อย่างมันจะมีบทที่เราต้องเล่นเคนโด้ คือเราก็ไปเรียนเคนโด้กันมาจริงๆนะ เรียนมาห้าวันได้ วันละหลายชั่วโมงด้วย ตั้งใจทำสุดๆ

สาม คือ มันเป็นซีรีส์ที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และปุกคิดว่ามันต้องถูกใจใครหลายๆคนแน่นอนค่ะ

ยังไงก็ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ สำหรับ Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย ช่อง GMM25 ทุกวันเสาร์ เวลา 11 โมงนะคะ รับรองว่าไม่เสียใจแน่นอนค่ะที่ดูเรื่องนี้

กระปุกอ้อนมาซะขนาดนี้แล้ว ยังไงก็อย่าลืมติดตาม Love Song Love Series ตอน สบาย สบาย กันด้วยนะ นอกจากจะมีสาวสวยน่ารักคนนี้แล้ว ยังมีหนุ่มหล่อเสียงดี นนท์ ธนนท์มาเล่นคู่กันอีกด้วย รับรองว่ามีครบรส ทั้งความสนุก ความฟิน อินจนมีน้ำตากันเลยแหละ

ส่วนใครอยากได้วาร์ปตามไปส่องนักแสดงสาวคนใหม่ของเราคนนี้ ก็ตามไปฟอลไอจีกันได้เลยจ้า IG : kapookdddd

78 share