GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
How To เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน

How To เปลี่ยนเพื่อนให้เป็นแฟน

Admin GMM25 879 Views

         เคยมั้ย อยู่ดีๆ ก็รู้สึกว่าเพื่อนที่คบอยู่มันชักจะน่ารักขึ้นทุกวันๆ แถมพออยู่ใกล้แล้วใจยิ่งสั่น ใช่แล้ว คุณกำลังอยู่ในอาการตกหลุมรักเพื่อนเข้าซะแล้ว!!! คราวนี้จะทำยังไงดีนะ ถ้าอยากจะเปลี่ยนให้เพื่อนรักกลายมาเป็นคนรัก ถ้าคิดไม่ออก ลองดูวิธีเหล่านี้ดู

1.เช็คความสำคัญ

ข้อนี้เป็นขั้นตอนแรกเลยในการดูว่าเราพอจะมีโอกาสเปลี่ยนจากเพื่อนกลายเป็นแฟนของเขามั้ย ลองเช็คดูสิว่ามีอะไรที่เขาทำให้เราเป็นพิเศษกว่าเพื่อนคนอื่นรึเปล่า อย่างเช่น ไปรับไปส่งเราทุกวัน โทรคุยกันทั้งคืน เพื่อนที่ไหนเขาจะทำกันแบบนี้!!  ถ้าเขามีอาการอะไรแบบนี้ก็เตรียมเดินหน้าบุกต่อได้เลย

2.ให้เพื่อนช่วย

หาแม่สื่อ&พ่อสื่อ หรือเพื่อนในกลุ่มด้วยกันที่จะช่วยสร้างสถานการณ์ให้เรากับเขาได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ยิ่งถ้าได้อยู่ด้วยกันสองต่อสองยิ่งดี!! รู้มั้ยว่าเพื่อนคือตัวชงชั้นดีเลย ยิ่งชงเก่งเท่าไร เราก็จะยิ่งมีโอกาสได้อยู่ใกล้ๆ กับเขามากขึ้นนะ 

3.ใส่ใจ

จากเดิมที่เป็นเพื่อนกันธรรมดา ก็ค่อยๆ เปลี่ยนมาดูแล ใส่ใจเขาให้มากเป็นพิเศษ เขาชอบทำอะไร ชอบกินอะไร ก็ลองหาสิ่งนั้นมาให้เขาบ่อยๆ สร้างความ ประทับใจให้เขารู้สึกดีเวลาอยู่กับเรา แบบนี้จะได้เป็นการสื่ออ้อมๆ ว่าเรากำลังชอบเขาอยู่

4.แกล้งชอบคนอื่น

วิธีนี่ให้เก็บไว้ทำท้ายๆ ในกรณีที่ทำดีเท่าไร เขาก็ยังไม่แสดงท่าทีเกินเพื่อนกับเรา ให้ลองแกล้งบอกว่ากำลังชอบคนนี้อยู่ หรือลองกรี๊ดคนอื่นดูบ้าง เพื่อดูว่าเขาออกอาการหึงเราบ้างรึเปล่า ถ้าเขาคิดกว่าเราเกินเพื่อนรับรองยังไงก็ต้องมีอาการแน่นอน !!

5.พูดตรงๆ

วิธีนี้อาจจะเสี่ยงหน่อย แต่ถ้าทำทุกทางแล้วเขายังไม่รู้ตัว ก็คงต้องลองเสี่ยงเปิดใจพูดตรงๆ ให้เขารู้ไปเลย ว่าเราชอบเธอนะ ผลจะดีจะร้ายยังไง ก็ยังดีกว่าเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียว แล้วปล่อยให้คนอื่นมาชิงตัดหน้าคว้าเขาไปเป็นแฟนนะ!! ถ้าเป็นแบบนั้นเราเองนั่นแหละที่ต้องมานั่งช้ำใจที่ไม่ยอมพูดความรู้สึกออกไป

      สุดท้ายแล้วคุณก็อาจต้องเผื่อใจไว้บ้างถ้าทุกๆ อย่างไม่ได้เป็นอย่างที่คุณหวัง ถ้าเขาไม่ได้รู้สึกอย่างที่เราคิด ก็เก็บความรู้สึกดีๆ นี้ไว้ และคิดเสียว่า อย่างน้อยการเป็นเพื่อนกันอาจจะคบกันได้ยืนยาวกว่าเป็นแฟนก็ได้....

27 share