GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
เส้นทางสู่มงไม่ใช่เรื่องง่าย Miss Tiffany’s Universe 2018

เส้นทางสู่มงไม่ใช่เรื่องง่าย Miss Tiffany’s Universe 2018

Admin GMM25 704 Views

การประกวดสาวประเภทสองที่ยิ่งใหญ่ที่สุด กับเวทีการประกวด Miss Tiffany’s Universe 2018  โดยผู้ที่สามารถคว้ามงกุฎอันดับหนึ่งได้แก่ เอสม่อน กัญญ์วรา แก้วจีน ส่วนรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง บุ๊ค ธีรชยา พิมพ์กิติเดช และรองชนะเลิศอันดับสอง หนาม วรวลัญช์ ทวีกาญจน์ วันนี้ทั้งสามคนได้มาเปิดใจกว่าจะมงลงไม่ใช่เรื่องง่าย

ทำไมถึงอยากเป็น Miss Tiffany’s Universe

เอสม่อน - Miss Tiffany’s Universe เป็นเวทีเดียวที่เปิดโอกาสให้กับสาวประเภทสองได้แสดงความสามารถค่ะ

ปีนี้เอสม่อนกลับมาประกวดอีกครั้ง ที่ผ่านมามีการพัฒนาตัวเองยังไงบ้าง

เอสม่อน - เริ่มนับหนึ่งใหม่เลยค่ะ ปรับบุคคลิกให้เป็นผู้หญิงมากขึ้น เรียนบุคคลิกภาพ เรียนทัศนคติและได้มีโอกาสไปบวชชีพราหมณ์เพื่อให้ตัวเองมีสติมากขึ้นค่ะ

เพราะครอบครัวเป็นคนจีน เรื่องเบี่ยงเบนทางเพศ จึงเป็นเรื่องที่รับไม่ได้

บุ๊ค - ใช่ค่ะ ด้วยความที่เป็นลูกชายคนจีน เขาต้องการให้เราสร้างครอบครัวเพื่อต่อยอดในอนาคต แต่ว่าเราก็ไม่สามารถทำให้เขาได้

เรามีวิธีอธิบายให้ครอบครัวได้เข้าใจอย่างไร การที่เราเป็น "สาวประเภทสอง

บุ๊ค - จริงๆเราก็พยายามที่จะบอกคุณพ่อคุณแม่ตั้งแต่เรียนมัธยมแล้ว แต่ว่าการพูดบางทีอาจจะไม่สามารถบอกเค้าได้อย่างชัดเจนเราเลยลงมือทำให้เค้าเห็นและยอมรับในตัวเราเลยดีกว่า คือในตอนนั้นเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ไม่นอกลู่นอกทาง มีงานทำที่มั่นคง จนทำให้คุณพ่อคุณแม่เห็นความตั้งใจและยอมรับในตัวเราจริงๆ

บุ๊คถือว่าเป็นตัวเต็งมาตลอดการแข่งขัน คิดว่าอะไรทำให้เราพลาดในครั้งนี้

บุ๊ค - จริงๆน่าจะเป็นความกดดันและค่อนข้างตื่นเต้นด้วยค่ะ เป็นเวทีครั้งแรกของบุ๊คด้วย และบุ๊คคิดว่าบุ๊คพัฒนาขึ้นเยอะมากๆ ทั้งเรื่องการเดิน การพูด เพราะแต่ก่อนเป็นคนที่ขาดความมั่นใจ ไม่ชอบอยู่กับคนเยอะๆเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง แล้วเราสามารถก้าวออกมาจากจุดนั้นได้ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วค่ะ

ความฝันของหนามที่อยากเป็นครู ตอนนี้ได้มีโอกาสไปสอบบรรจุครูแล้วรึยัง

หนาม - ยังไม่มีโอกาสได้ไปสอบบรรจุเลยค่ะ แต่คิดว่าถ้าไม่เข้ารอบมิสทิฟฟานี่จะไปสอบบรรจุครูตามที่ตั้งใจไว้ค่ะ

รู้สึกยังไงกับการที่ยังไม่ถูกยอมรับในบทบาทของการเป็น ”ครู

หนาม - หนามได้มีโอกาสไปสมัครมาสองโรงเรียนค่ะ ซึ่งก็ให้เหตุผลเดียวกัน หนามคิดว่าในปัจจุบันเป็นยุคที่มีความหลากหลายทางเพศค่อนข้างมาก และหนามเชื่อว่าการที่มีความหลากหลายทางเพศที่เป็นคนสอนเค้ามันจะเป็นข้อดีสำหรับเด็ก แต่เราก็ต้องเข้าใจว่าในสังคมไทยเหมือนจะเปิดโอกาสให้กับ Transgender แต่สุดท้ายสังคมของข้าราชการก็ยังไม่ยอมรับเท่าไหร่

การเป็น Transgender ทำอย่างไรถึงจะมีค่ามากที่สุด

เอสม่อน - ถ้าเรารู้หน้าที่ของตัวเองและมีจุดเป้าหมายของเราที่ชัดเจน เราก็จะมีคุณค่าในตัวเองค่ะ

บุ๊ค - ก่อนที่เราจะเห็นคุณค่าของเรา เราต้องเรียนรู้และยอมรับตัวเองให้ได้ก่อน และบุ๊คเชื่อว่าสังคมให้ความเท่าเทียมกับเราอยู่แล้วอยู่ที่ว่าเรารับมาแล้วได้ใช้อย่างเหมาะสมหรือเปล่าและเราได้ให้อะไรกับสังคมอย่างเหมาะสมหรือไม่

หนาม - เราต้องรักตัวเองก่อน เริ่มเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง เพราะสิ่งที่เราเจอ สุดท้ายไม่มีใครเข้าใจปัญหาในชีวิตของเราเท่ากับตัวเราเองค่ะ

GMM25 ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 3 สาว เอสม่อน , บุ๊ค และ หนาม ได้เดินตามความฝันที่ตั้งใจให้สำเร็จ และมาร่วมกันติดตามให้กำลังใจกับสาวๆได้ทาง Instagram เอสม่อน : ssomon , บุ๊ค : book.theerachaya และ หนาม : w.khim นะคะ

แฉ ออกอากาศ ทุกวัน จันทร์ศุกร์ เวลา 18.50 . ทางช่อง GMM25

5 share