GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
7 ข้อดีของการเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นคนรู้ใจ

7 ข้อดีของการเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นคนรู้ใจ

Admin GMM25 22670 Views

เป็นเรื่องปกติมากๆ ที่เราจะเริ่มรู้สึกพิเศษกับใครสักคน แต่คนๆ นั้นดันเป็นเพื่อนสนิทของเรา บางครั้งคนเราก็เลือกที่จะเก็บมันไว้คนเดียวเพราะกลัวว่าบอกไปแล้ว เขาคนนั้นอาจไม่ได้คิดเหมือนกันกับเรา และจะทำให้ความสัมพันธ์ของเราไม่เหมือนเดิม แต่...!!! ใครจะไปรู้ว่าบางครั้งเพื่อนคนนั้นของเรา อาจจะคิดกับเรามากกว่าแค่เพื่อนก็ได้ และถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ บอกเลยว่าได้ทั้งเพื่อนและได้ทั้งคนรู้ใจ วันนี้เราจะเอาข้อดีมาฝากกันว่าถ้าเพื่อนเปลี่ยนมาเป็นคนรู้ใจจะมีดีอะไรบ้าง...

1 คุยกันได้ในทุกเรื่อง

เป็นเพื่อนกันย่อมคุยกันได้แทบทุกเรื่อง เหมือนเป็นทั้งที่ปรึกษา และ รับฟังปัญหาของกันและกัน และยิ่งถ้าเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นคนรู้ใจ ก็ยิ่งเปิดเผยความรู้สึกต่างๆได้มากขึ้น ทั้งเรื่องการเรียน การงาน ครอบครัว และ ชีวิตส่วนตัว  

2 รับในด้านดีและด้านไม่ดีของกันและกันได้

การเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนจะต้องสนิทและรู้จักกันดีในระดับหนึ่ง และเรื่องทั่วไปของเพื่อนกันก็คือการที่เราได้เห็นทั้งด้านดีและด้านไม่ดีของกันและกัน และเราก็สามารถที่จะรับข้อเสียต่างๆ ของเพื่อนเราคนนี้ได้ ซึ่งจะต่างจากความสัมพันธ์ในแบบที่เริ่มจีบกันโดยไม่รู้จักกัน จะมีความเกร็งมากกว่าและไม่ได้เผยนิสัยอีกด้านให้อีกฝ่ายได้เห็น

3 มีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน

การที่เราเป็นเพื่อนกัน สนิทกัน อยู่ด้วยกันได้ คุยกันรู้เรื่อง แสดงว่าเราทั้งคู่มีไลฟ์สไตล์หรือความคิดที่ใกล้เคียงกัน ถึงบางครั้งการที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันจะทำให้น่าเบื่อไปบ้างในบางที แต่เมื่อเราเคยชินหรือชอบสิ่งใดเราก็จะอยู่กับสิ่งนั้นได้นานกว่า 

4 หากเลิกกัน ก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อีก

มื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องจบลง เราก็ยังสามารถที่จะกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีกันได้ แต่กรณีนี้ก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับตอนสุดท้ายของความสัมพันธ์ บางคู่จบไม่ดีก็ไม่สามารทำใจกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีก

5 ความจริงใจต่อกัน 

มิตรภาพของเราทั้งคู่คือสิ่งที่สำคัญ ต้องมีทั้งความไว้ใจ ความเชื่อใจ จริงใจ คอยดูแลเอาใจใส่ความรู้สึกของกันและกัน ทั้งเรื่องของจิตใจและอารมณ์ และความจริงใจนี้มันก็จะอยู่กับเราไปตลอด และทำโดยที่เป็นเรื่องธรรมชาติ 

6 ได้เปลี่ยนบรรยากาศไปจากเดิมๆ

เป็นเพื่อนเริ่มเบื่อแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาทำอะไรแบบที่คนรักเขาทำกันบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศทั้งการใช้ชีวิต และเปลี่ยนวิธีการปฎิบัติตัวเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณและเขาไม่เบื่อ แถมได้มีอะไรพิเศษๆ ในวันสำคัญอย่างวันครบรอบ วันเกิด ต่างๆ

 7 คบกันได้ยั้งยืนกว่า

ความเป็นมิตรภาพมักจะยั้งยืนกว่าความสัมพันธ์อื่นๆ ถึงแม้ว่าเรา 2 คน จะขยับความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนแล้วก็ตาม เมื่อความหวาน ความรักของทั้งคู่เริ่มน้อยลงแต่ความเป็นเพื่อนของเราก็ยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นความผูกพัน

ใครที่กำลังแอบรักเพื่อนอยู่ หรือ คิดว่ากำลังอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ ลองคิดดูนะจ๊ะ เพราะจริงๆแล้วข้อดีก็มีเยอะ แต่เมื่อเราได้คบกันแล้ว การทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน เบื่อ หรือ หวานกันน้อยลง ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของคนสองคน แต่ยังไงความเป็นเพื่อน มิตรภาพต่างๆ ความจริงใจ ก็ยังคงอยู่กับเราแม้ในวันที่เราไม่เข้าใจกันอยู่ดี

ติดตามเรื่อง เพื่อนกันวันสุดท้าย Love Song Love Series ทุกวันเสาร์ เวลา 11.00 น.

และ Love Song Love Series (Rerun) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 23.30 น.


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://daily.rabbit.co.th/เปลี่ยนเพือนเป็นแฟน

 

953 share