GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
เปิดตำนาน! “ขวัญผวา2 ที่กลับมาพร้อมแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ “ฅนรฦกชาติ” จาก “หมู่บ้านตะคร้อ”

เปิดตำนาน! “ขวัญผวา2 ที่กลับมาพร้อมแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ “ฅนรฦกชาติ” จาก “หมู่บ้านตะคร้อ”

Admin GMM25 8940 Views

เปิดตำนาน! “ขวัญผวา2"  ที่กลับมาพร้อมแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ “ฅนรฦกชาติ” จาก “หมู่บ้านตะคร้อ”

เชื่อว่าคนหลายคนเคยสงสัยว่า “ตัวเองในอดีตเราเคยเกิดเป็นอะไร เป็นใคร ใช้ชีวิตแบบใด และตายลงได้อย่างไร” แต่เราก็ไม่สามารถหาคำตอบให้กับคำสงสัยเหล่านี้ได้เลย แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่เขาสามารถจดจำเรื่องราวของตนเองในอดีตได้เป็นอย่างดี....

ซีรีส์ขวัญผวา2 กลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่น่าขนลุก เมื่อ “มะเดี่ยว ชูเกียรติ” ผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ของคนใน “หมู่บ้านตะคร้อ” ในจังหวัดนครสวรรค์ ที่คนในหมู่บ้านสามารถระลึกชาติได้ถึง 50 กว่าคน...มาติดตามกันว่าเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งนี้จะพิศวงและน่าขนลุกมากแค่ไหน  

“ฅนรฦกชาติ” คำๆ นี้ได้เริ่มต้นขึ้นจาก “หมู่บ้านตะคร้อ” ตำบลตะคร้อ อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ ที่มีเรื่องราวให้ต้องฮือฮา เมื่อคนภายในหมู่บ้านสามารถระลึกชาติได้ว่า ตนเองเป็นใคร ตายอย่างไร พ่อแม่ชื่ออะไร หรือจำได้แม้กระทั่งชื่อวัว ควาย สุนัข ที่เลี้ยงไว้ และไม่ใช่เพียงแค่คนสองคนเท่านั้นที่ระลึกชาติได้ แต่เกือบ 50 กว่าคนที่สามารถจดจำเรื่องราวในอดีตของตนเองได้ แม้ว่าบางเรื่องจะผ่านมาเกือบร้อยปีแล้วก็ตาม 

เรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องที่ผู้คนให้ความสนใจมาก ได้มีคนพยายามที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆเพื่อนำมาเป็นเครื่องยืนยันว่า “การระลึกชาติ” ของบุคคลต่างๆ เป็นความจริง และในบางรายยังมีพยานรู้เห็นเป็นจำนวนมาก แถมมีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมสามารถพิสูจน์ได้อีกด้วย

เรื่องราวของ นายเทเวศน์ เรียบสัมพันธ์

นายเทเวศน์ หรือ “เอ็ด” ที่ได้กลับมาเกิดในหมู่บ้านนี้ีอีกครั้ง โดยที่สามารถจำจดเรื่องราวของตนเองได้ว่าตน เคยชื่อ นายศิริ  ใจเร็ว หรือ ริ มีพ่อแม่พี่น้องชื่ออะไรบ้าง และยังจำได้ว่าตนเองเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม โดยการถูกยิงที่ศีรษะและใต้ราวนม ตอนยังเป็นวัยรุ่นอายุ 16 ปี ทุกคนต่างไม่มีใครเชื่อว่าอยู่ๆ เด็ก 3-4 ขวบ จะเดินมาบอกว่าตนเองเป็นลูกที่ตายไป แต่สิ่งที่เหลือเชื่อนั้นก็คือ นายเทเวศน์บอกว่า 

“ผมสามารถตอบคำถามได้หมด สามารถเรียงลำดับพี่น้องแต่ละคนได้โดยที่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน เลี้ยงวัวเลี้ยงควายทั้งหมดกี่ตัว ข้าวของเครื่องใช้ก็สามารถแยกแยะได้ถูกถึงจะเอาไปรวมกับคนอื่น รวมถึงหาสร้อยคอที่ผมเคยนำไปแขวนไว้ก่อนตาย ซึ่งก็ไม่มีใครหามันเจอมาก่อนหลังจากที่ผมตายไป” 

เรื่องราวของ เด็กหญิงกัลยาพัช หรือ “น้องอิม”

น้องอิม เด็กหญิงที่ระลึกชาติได้ว่าเป็น นางดอกไม้ บรรทุกรรม ผู้เป็นย่ามาเกิด ซึ่งเรื่องแปลกนั้นก็คือแม่ของน้องอิมมีปัญหาเรื่องมดลูก ไม่สามารถมีบุตรได้ แต่อยู่ๆเธอกลับตั้งท้องโดยไม่รู้ตัว หลังจากที่ย่าเสียชีวิตได้ไปไม่นาน และเมื่อน้องอิมเริ่มพูดได้ เธอก็ชอบเรียกพ่อของตนแบบที่ย่าเคยเรียก และทักทายคนรู้จักได้ถูกต้อง เรื่องบางเรื่องก็สามารถรู้ได้โดยที่ยังไม่เคยเจอมาก่อน เวลาที่เล่นคนเดียวก็จะชอบว่าตนเองชื่อ “ดอกไม้” 

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเรื่องราวของคนใน หมู่บ้านตะคร้อ ที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อคนๆหนึ่งกลับมาเกิดใหม่และยังสามารถจดจำเรื่องราวในอดีตของตนเองได้ ซึ่งหลายๆคนอาจจะตั้งข้อสงสัยมากมายว่าจะเป็นจริงได้อย่างไร แต่เรื่องเหล่านี้ขึ้นอยู่ที่วิจารณญาณส่วนบุคคล...ที่นี้เราก็ได้รู้แล้วว่าที่มาของแรงบันดาลใจในการนำพล็อตเรื่องมาสร้างเป็นซีรีส์เรื่อง “ขวัญผวา2 เมืองฅนรฦกชาติ” เรื่องราวจะขวัญผวา ลึกลับ และน่าค้นหาเพียงใด และใครจะสามารถระลึกชาติได้บ้าง อย่าลืมติดตามชมความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้กัน

 

ชวัญผวา2 : เมืองฅนรฦกชาติ ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี

เวลา 20.20 น. ทางช่อง GMM25

                                                


ขอบคุณข้อมูลจาก

- รายการ แฉ - เปิดเรื่องเล่าฅนรฦกชาติ

https://www.youtube.com/watch?v=pNqSgz49e04

- https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jiujik&month=06-2013&date=11&group=53&gblog=264

- http://oknation.nationtv.tv/blog/SIAM1932/2009/12/18/entry-2

1112 share