GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
เปิดใจแบบไม่มี ‘ปลอม’ ตามแบบฉบับของ ‘หนุ่ม-รถเมล์’

เปิดใจแบบไม่มี ‘ปลอม’ ตามแบบฉบับของ ‘หนุ่ม-รถเมล์’

Admin GMM25 57844 Views

หลังจากที่ Trailer Club Friday The Series 9 ตอน รักปลอมปลอม ปล่อยออกมา ก็เกิดเป็นกระแสฮือฮาไปไม่น้อย ถึงบทที่เฉือดเฉือนกันสุดฤทธิ์แบบไม่มีใครยอมใคร รวมถึงเรื่องปัญหาความรัก ปัญหาครอบครัว และประเด็นที่ไม่พูดถึงไม่ได้อย่างเรื่องเพศ เป็นกระแสขนาดนี้เราลองมาฟัง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ คนที่รับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ดูกันว่า เขารู้สึกอย่างไรกันบ้าง

 

แนะนำตัวกันหน่อย

รถเมล์ : รถเมล์ คะนึงนิจ นะคะ รับบทเป็นหนุ่ยค่ะ เป็นด็อกเตอร์ค่ะ เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างเก่ง ฉลาด มีหน้ามีตาในสังคม มีชีวิตครอบครัวที่มองจากภายนอกก็เป๊ะทุกอย่างค่ะ ทุกอย่างเพอร์เฟกต์หมด

หนุ่ม : ผมศรราม เทพพิทักษ์ นะครับ รับบทเป็นโยครับ โยก็จะเป็นผู้จัดการธนาคารสาขาหนึ่งที่ต่างจังหวัด ซึ่งเป็นสามีของด็อกเตอร์หนุ่ย เราแต่งงานกันมา 13 ปีแล้ว แต่ในความรู้สึกของโยจะรู้สึกว่าเราด้อยทั้งเรื่องฐานะ ทั้งเรื่องการงานกับภรรยามาก ก็เลยพยายามทำงานให้หนักขึ้น เพื่อจะได้มีตำแหน่ง มีรายได้ มีทุกอย่างให้เทียบเท่ากับภรรยา

 

คำว่า รักปลอมปลอม ในความหมายของทั้ง 2 คนคืออะไร?

รถเมล์ : คือจริงๆมันเป็นความรักที่โดยปกติคนเราอาจจะเข้าใจว่า รักในเพศที่ต่างกัน คือหญิงชายอะไรแบบนี้ใช่มั้ยคะ แต่คำว่า ปลอมๆในที่นี้ ในเรื่องมันเป็นคนรักของบุคคลที่ 3 เข้ามา ซึ่งเป็นสาวประเภทสองที่แปลงเพศแล้ว ดังนั้นมันก็เลยเป็นเหมือนว่า มันไม่ใช่รักปกติที่คนเรารักกันทั่วไปแบบชายหญิง อะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ

หนุ่ม : ถูกต้องครับ รถเมล์อธิบายครบถ้วน

รถเมล์ : แค่นี้อ่ะนะ จบเลย?

หนุ่ม : ใช่ๆ

 

คิดว่าเหตุผลอะไรที่จะให้คนปกติไปหลงรักเพศที่สาม?

รถเมล์ : เอาจริงๆนะ รถเมล์คิดว่ามันมีโอกาสเกิดได้หมด ไม่จำเป็นต้องเป็นชายรักชาย หญิงรักหญิง หรือว่าอะไรอีกมากมาย โอกาสที่ผู้หญิงกับผู้หญิงจะรักกันยังมีเยอะเลย บางครั้งมันก็อาจจะอยู่ที่เวลา อยู่ที่อะไรหลายๆอย่าง ดังนั้นเราตอบไม่ได้หรอกว่าทำไมคนเราถึงจะมีโอกาสไปคบกับเพศที่สาม

หนุ่ม : ขอเสริมนิดนึงนะครับ อย่างความรู้สึกที่บางครั้งมันเกิดขึ้น มันอาจจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว อาจจะเกิดจากความสะสมระหว่างคน 2 คน โดยที่ปัญหามันเข้ามาสะสม สะสมมากๆเข้า จนไม่มีทางออก แต่พอมีทางออกที่เราไม่รู้ว่ามันจะเป็นประตูที่เราเดินเข้าไปแล้วลงนรก หรือว่าขึ้นสวรรค์ เราก็ไม่รู้ เพียงแต่ว่าเราอาจจะหนีปัญหาที่มันสะสมมากๆ เลยผลักประตูนั้นเข้าไป มันอาจจะพังทลายลงก็ได้

 

เคยมีประสบการณ์แอบชอบเพศที่สามบ้างไหม?

รถเมล์ : มันก็ไม่แปลกนะ สมมติว่ารถเมล์มองคนที่เป็นทอม  แล้วเรารู้สึก เห้ย! เขาน่ารักดี มีเยอะมากเลยนะ เรามองเราก็รู้สึกว่าเขาน่ารักดี ดูเทคแคร์ เพราะว่าเราทำงานในวงการ เรามีโอกาสได้เจอคนที่หลายหลากมาก ดังนั้นเวลาเราเจอ เราจะรู้สึกว่าแต่ละคนทำงานเก่ง เก่งมาก ขยัน แล้วบางคนก็เป็นคนที่น่ารัก เป็นคนที่ Nice อย่างช่างแต่งหน้าเป็นสาวประเภทสองทั้งนั้นเลย แล้วทุกคนก็ขยัน รักครอบครัว เป็นคนน่ารัก ดังนั้น เรื่องเพศก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เรามองว่าทุกคนก็เท่าเทียมกัน เหมือนๆกัน น่ารักเหมือนๆกันทุกคน

หนุ่ม : ผมเลือกคบคนที่ความดีนะ ผมไม่ได้คบคนที่เรื่องเพศ

 

 

คิดว่าเป็นไปได้ไหมที่คนเราคบเพศที่สามเพื่ออยากจะลอง?

รถเมล์ : มีโอกาส ในความคิดของรถเมล์นะ ถ้าผู้หญิงคบผู้หญิงด้วยกันก็คงจะรู้สึก

เราไม่เคยมีประสบการณ์เหมือนกัน บางคนอาจรู้สึกว่าฉันอยากรู้ว่าถ้าลองคบทอมแล้วจะรู้สึกยังไง เราไม่รู้ แต่ในมุมผู้ชาย ถ้าเป็นผู้หญิงมองเราจะรู้สึกว่ามีนะ ที่ผู้ชายมองว่า ฉันอยากรู้ว่าถ้าฉันคบสาวประเภทสองความรู้สึกมันจะเป็นอย่างไร มันน่าจะเป็นไปได้นะ

หนุ่ม : ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจนะ เพราะผมก็ไม่เคยรู้สึกเหมือนกัน เพียงแต่ว่าเรามีเพื่อน เราเรียนโรงเรียนขายล้วนมา เรามีเพื่อนเป็นแบบนี้ ซึ่งเราชินกับเพศที่สามมาก บางที เป็นเพื่อนที่นิสัยดีมาก สนิทกับเรามาก เจอกันกอดคอกัน บางทีก็ช่วยเหลือพึ่งพากัน ก็เป็นเพศที่สาม ซึ่งผมบอกแล้วว่า ผมมองคนที่ความดีมากกว่า ไม่ได้มองคนที่เพศ

 

ปัจจุบันเพศที่สามเป็นที่ยอมรับของสังคมแล้ว แต่ทำไมคนที่คบเพศที่สามมักไม่เป็นที่ยอมรับ คิดว่าเป็นเพราะอะไร?

หนุ่ม : บางทีเราอาจจะคิดไปเองนะ ว่าเขาไม่ยอมรับ

รถเมล์ : ผู้ใหญ่บางคน ถ้าเป็นคนในรุ่นสมัยใหม่หน่อยเขาอาจจะเข้าใจ แต่ถ้าแบบ นับไปรุ่นพ่อรุ่นแม่เรา เรารู้สึกว่าเขาไม่ได้มีชีวิตที่ผ่านเหตุการณ์แบบนั้นมาขนาดนั้น ดังนั้นคนเป็นพ่อเป็นแม่เขาก็คงรู้สึก ส่วนใหญ่เขาน่าจะมีปัญหาเรื่องนี้ เป็นปัญหาที่คนในครอบครัวมากกว่าคนอื่น คือปัจจุบันนี้สังคมค่อนข้างให้การยอมรับมากขึ้น แต่ในความเป็นพ่อเป็นแม่เขาอาจจะมีความรู้สึกอะไรบางอย่างที่ยังไม่เข้าใจจุดนี้เท่าไหร่

 

 

เห็นว่าประโยคสุดท้ายใน Trailer เป็นประเด็นมาก

รถเมล์ : ตอนเราเล่นเอง เราระวังคำนี้มากเลยนะรู้ปะ เพราะตามบทมันไม่ได้เขียนแบบนั้น คือทุกคำที่เราเรียกสาวประเภทสองในเรื่องคือเราเรียกเขาว่ากะเทยตลอดตามบท แต่เรารู้สึกว่า คำว่ากะเทย สำหรับเรา บางคนเขาก็เซนซิทีฟ บางครั้งเขาก็ไม่อยากให้เราไปเรียกเขาแบบนั้น ดังนั้นสาวประเภทสองก็อยากเป็นผู้หญิงเหมือนกัน เขาก็มีความเป็นผู้หญิงทุกอย่าง เป็นผู้หญิงปกตินี่แหละ ดังนั้นคำพวกนี้ เวลาจะเรียกก็ต้องระวังนิดนึง แม้กระทั่งเราเล่นกับปอยเราสัมผัสความรู้สึกได้ว่า แค่ไหนคือความพอดีสำหรับคำที่เราจะเรียกเขา ขนาดในละครยังขนาดนี้ แล้วข้างนอกเราจะไปเรียกแบบนั้น มันจะยิ่งไปกันใหญ่เลย ดังนั้นก็ใจเขาใจเรา

หนุ่ม : ใช่ ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

รถเมล์ : สำคัญมาก แต่คำนี้เป็นคำที่แบบ...เจ็บมาก

หนุ่ม : ตอนนี้กำลังมาแรง แรงมาก

รถเมล์ : มีคนที่เป็นสาวประเภทสองมาบอกเราว่า มันก็โดนฉันนะ เข้าใจนะ ถึงคุณจะแปลงเพศมากี่ร้อยกี่พันครั้งยังไงคุณก็ไม่มีทางเป็นผู้หญิงได้ มันก็เป็นคำที่จี้ใจดำเขาอ่ะ มันเลยเป็นคำที่โดนมากๆค่ะ แต่จะโดนทางลบหรือบวกนั้น มันก็มีหลายกระแส

 

ตั้งแต่ปล่อย Trailer ไปมีคนมาโจมตีรถเมล์ไหม หรือมีสาวประเภทสองมาจีบพี่หนุ่มบ้างไหม

หนุ่ม : ของผม ผมไม่รู้นะ แต่ผมว่ารถเมล์น่าจะมีปัญหาหน่อย เพราะว่าตอนนี้มีตั้งทีมกันแล้วอ่ะ

รถเมล์ : มีทีมแล้วนะ แต่ถ้าโจมตีในละคร รถเมล์ไม่ว่าอะไรเลยนะ อย่าเอาชีวิตมาเกี่ยวกันนะคะ บอกก่อน(ขำ) เพราะเราก็รู้สึกเหมือนกันว่าคนดูแล้วอิน บางคนเรียก อี... อ่ะ แบบอีรถเมล์ หือ...ถ้าเรียกชื่อตัวละครจะไม่ว่าเลย บางทีเราก็เป็นคนหนึ่งที่แสดงแทน เป็นตัวละครที่แทนเข้ามา บางทีคนที่มาโจมตีก็มี น่าจะมีคนที่รู้สึกจริงๆค่ะ

 

 

กลับมาเล่น Club Friday The Series อีกครั้งรู้สึกยังไงบ้าง

รถเมล์ : รถเมล์โชคดีที่เวลากลับมาเล่น Club Friday The Series แต่ละรอบมันมีอะไรให้เล่นแตกต่างไปจากทุกครั้งนะคะกับบทที่เล่น อย่างมาเล่นรอบนี้ก็หนักเหมือนกัน หนักในลักษณะที่ ปกติเวลาเล่นจะได้บทผู้หญิงน่าสงสารแล้วก็เสียใจร้องไห้ ส่วนใหญ่จะเป็นฝ่ายยอม

หนุ่ม : รอบนี้มวยบุกเลย

รถเมล์ : อันนี้เป็นฝ่ายบุก มันคนละแบบ มันไม่ใช่ผู้หญิงแบบร้ายโวยวาย อาละวาด แต่พอวันหนึ่งที่มันต้องเสียสิ่งที่ตัวเองรักไป เสียหน้าตาในสังคม เสียอะไรไปหลายๆอย่าง ความที่มันวี๊ดขึ้นมา มันจะเยอะ เรื่องนี้ก็เลยเหมือนเครียด บางวันเล่นไปรู้สึกเจ็บคออ่ะ มันตะโกน มันใช้อารมณ์อยู่ตลอดเวลาในการเล่นค่ะ

หนุ่ม : ส่วนของผมต้องขอบพระคุณมาก ที่ทางผู้ใหญ่ทุกท่านที่ยังให้ความไว้วางใจ แล้วก็กลับมาเล่น Club Friday The Series ครั้งนี้ก็ได้มีโอกาสทำงานกับรถเมล์ครั้งแรกด้วย ก็เป็นน้องที่น่ารักแล้วก็เก่ง ได้มีโอกาสทำงานกับปอยด้วย เราพูดตรงๆเลยนะ ปอยเนี่ยเขามีงานอย่างอื่นที่เยอะแยะมากมาย เขายังอุตส่าห์มา ยังมารับโปรเจกต์นี้ มันค่อนข้างจะเป็นโปรเจกต์ที่ทุกคนอยากทำให้ดีที่สุดเพราะมันน่าสนใจ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เรา 3 คนด้วยนะครับ

 

สุดท้ายนี้ ฝากละคร Club Friday The Series 9 ตอน รักปลอมปลอม หน่อย

รถเมล์ : ดูเลยค่ะ อันนี้คุณต้องดู ดูแล้วคุณอาจจะเข้าใจเหตุผลของแต่ละคนว่ามันมีด้านมืดของตัวเอง มันมีทั้งด้านที่เป็นคนดีมากๆ กับด้านที่มันเป็นทางลบ ดังนั้นถ้าดูละครเรื่องนี้ อาจจะทำให้เข้าใจความเป็นตัวเองมากขึ้นก็ได้ อย่างผู้หญิงจริงๆเวลามีชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกัน คุณอาจจะเข้าใจว่า ทำไมวันหนึ่งสามีถึงเบื่อคุณ มันมีเหตุผลอยู่แล้ว ทำไมเขาถึงนอกใจไปมีคนอื่น มันก็มีเหตุผลของมันอีก ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนก็แล้วแต่ เรื่องศีลธรรมเป็นเรื่องสำคัญนะคะ ความรักไม่ผิด ผิดที่ศีลธรรมมากกว่า

หนุ่ม : ก็อยากให้ติดตามชมนะครับ จะได้เข้าใจว่า หัวใจของแต่ละเพศ มันก็คือหัวใจของคน เพราะฉะนั้นความรักก็สามารถเกิดได้ ความรู้สึกต่างๆที่มันเกิดขึ้นในจิตใจของแต่ละคนนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม สามารถเกิดขึ้นได้

 

ติดตามชม Club Friday The Series 9 ตอน รักปลอมปลอม ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25

7466 share