GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
สุดยอด 5 หนัง เอาตัวรอด ที่ไม่ควรพลาด

สุดยอด 5 หนัง เอาตัวรอด ที่ไม่ควรพลาด

Admin GMM25 14842 Views

1. Cast Away เล่าถึงชายที่ทำงานหนักทั้งวันทั้งคืน จนไม่มีเวลาให้ครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่งเครื่องบินที่เขาขึ้นโดยสาร เกิดตกขึ้นมาและทิ้งเขาไว้ที่เกาะร้างห่างไกลจากผู้คน จากที่ชีวิตรีบเร่งกลับต้องอยู่ท่ามกลางความว่างเปล่า ทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าแท้จริงแล้วชีวิตคืออะไร และหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ Tom Hanks ได้กลับมาพบกับ Robert Zemeckis ผู้กำกับที่ทำให้เขาชนะรางวัล Oscars จากภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump อีกด้วย2. 127 Hours เรื่องนี้มีนักแสดงนำคือ James Franco เคยเข้าชิง Oscars ในสาขา Best Picture มาแล้ว หนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของนักปีนเขาที่ต้องมารักษาชีวิต หลังจากผจญภัยจนหินหล่นมาใส่แขนทำให้เขาต้องติดอยู่อย่างโดดเดี่ยวในร่องหุบเขาเป็นเวลานาน ถึงแม้ว่าเขาจะเกือบยอมแพ้ไปแล้ว แต่เขาก็เห็นภาพตัวเองในอดีตแล้วก็กลับมาฮึดสู้อีกครั้งหนึ่ง เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ Danny Boyle ที่เคยได้รับรางวัล Oscars จากหนังเรื่อง Slumdog Millionaire อีกด้วย

3. Gravity นี่คือหนังเอาตัวรอดในอวกาศที่ดีที่สุดในหนังยุคใหม่ เล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศที่ต้องทำภารกิจบนอวกาศเป็นครั้งแรก แต่ช่วงที่เดินสำรวจอวกาศนั้นได้เกิดเหตุร้ายขึ้น ยานอวกาศพังสิ้นสภาพไม่สามารถยึดติดกับสิ่งใดได้ เขาต้องพยายามกลับเขามายังโลกอีกครั้งหนึ่ง เรื่องนี้ได้ 2 นักแสดงรางวัล Oscars อย่าง Sandra Bullock กับ George Clooney มาร่วมแสดง รวมถึงหนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานของ AlFonso Cuaron ผู้กำกับหนังชั้นเยี่ยมเรื่อง Y Tu Mamá También อีกด้วย

4. Apollo 13 เป็นภาพยนตร์อวกาศที่สร้างจากเรื่องจริง ที่เล่าเรื่องกลุ่มนักบินอวกาศบนยาน Apollo 13 ที่ต้องประสบกับชะตากรรมวิกฤตขณะมุ่งหน้าสู่ดวงจันทร์ และต้องหาหนทางกลับสู่โลกให้ได้ หลังยานของพวกเขาเสียหายอย่างรุนแรง ใครที่ชอบหนังเอาตัวรอดสไตล์ Gravity และ The Martian ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับอย่าง Ron Howard จากเรื่อง A Beautiful Mind มาทำหน้าที่กำกับ

5. Train to Busan นี่คือหนังเอาตัวรอดจากซอมบี้ของเกาหลีที่ได้ตีแผ่สัญชาตญาณของมนุษย์หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว เล่าถึงผู้รอดชีวิตส่วนหนึ่งที่ต้องนั่งรถไฟไปปูซาน ระหว่างทางพวกเขาต้องเอาชีวิตรอดไปให้ได้ และได้พระเอกสุดหล่ออย่าง กงยู มารับบทนำ ซึ่งหนังเรื่องนี้ฮิตและได้รับรายได้ถล่มถลายหลายประเทศโดยเฉพาะประเทศไทยทำเงินไปได้หลาย10ล้านและนี่คือ 5 ภาพยนตร์เอาตัวรอดที่ไม่ควรพลาด แล้วพวกคุณล่ะมีหนังเอาตัวรอดเรื่องไหนที่อยู่ในใจอีกบ้าง

ติดตามรายการ 'คอหนังข้างถนน' ทุกวันเสาร์ 10.30 - 11.00 น. ทางช่อง GMM25 

191 share