GMM 25 สนุกทุกวัน อยู่ด้วยกันทุกเวลา
จริงหรือที่ใครๆบอกว่า หลังจากความรักจากไป เราจะรู้สึกเหมือน....จมน้ำ

จริงหรือที่ใครๆบอกว่า หลังจากความรักจากไป เราจะรู้สึกเหมือน....จมน้ำ

Admin GMM25 21006 Views

แรกรักก็คงเหมือนการที่ เราพายเรือออกจากฝั่งไปด้วยกัน ท่ามกลางมหาสมุทรที่ยิ่งใหญ่ ผ่านคลื่นลูกเล็ก ลูกใหญ่ หรือมรสุมใดเราก็ไม่กลัวเพราะเราจับมือกันฟันฝ่า ไม่ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรเราก็จะไปให้ถึงจุดหมายให้ได้

 

แต่ใครจะรู้ วันหนึ่งที่เราเดินทางมาถึงกลางมหาสมุทรกว้างใหญ่ เธอกลับทิ้งฉันไว้ตรงนี้ และออกเดินทางไปกับเรือลำใหม่ ฉันคนเดียวท่ามกลางความเงียบ ความอ้างว้าง ฉันไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปทางไหน มันมืดมิดไปทุกทาง ยิ่งนานวันเรือของเรามันทรุดโทรม อีกไม่นานก็คงจะผุพังไป ฉันจึงสละเรือลำนั้นเพื่อทิ้งความทรงจำระหว่างเรา แต่ยิ่งว่ายหนีเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจุดหมายยิ่งไกลห่างออกไปเรื่อยๆ ฉันเหนื่อย.... ฉันกำลังจะจมลงสู้ก้นมหาสมุทร

 

ไม่มีใครมองเห็น ไม่มีแม้แต่เงาของเธอ ฉันยิ่งตะกายมากเท่าไหร่ ฉันยิ่งอ่อนล้า และดูเหมือนจะยิ่งจมลงมาขึ้นเท่านั้น ฉันจึงเลือกที่จะหยุด และปล่อยตัวเองให้จมลงไป สมองฉันมันว่างเปล่า หัวใจฉันก็เช่นกัน ฉันจะไม่สู้ ไม่พยายาม ฉันจะไม่รัก ไม่ลืม และไม่รอเธออีกแล้ว ปล่อยชีวิตให้เป็นไปตามที่สายน้ำจะพัดพา เมื่อนั้น ตัวฉันก็ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ ลอยขึ้นโดยที่ฉันไม่ต้องพยายาม ฉันรู้สึกตัวเบา และล่องลอย และคลื่นก็ซัดพาฉันไปสู่ริมฝั่ง โดยที่ฉันไม่ได้พยายามอะไรเลย

 

ความรักก็คงเป็นเช่นนั้น ยิ่งถือ ยิ่งดิ้นรน ยิ่งหนัก ก็ยิ่งเหนื่อย ถ้าความรักจะทำให้เราเจ็บได้ก็ต่อเมื่อ เรารู้สึกเจ็บ ความเจ็บจะอยู่กับเราก็ต่อเมื่อเราอนุญาติให้มันอยู่ อย่าคาดหวัง ว่าเราจะลืม อย่าหวังว่าเขาจะกลับมา หรือหวังให้มีใครเข้ามา ลองปล่อยตัวให้สบาย ถ้ามันเจ็บก็เจ็บ ถ้ามันเหงาก็เหงา อยากรู้สึกแบบไหน ก็ปล่อยให้ตัวเองรู้สึกแบบนั้น หยุดฝืน หยุดพยายาม หยุดแสดงว่าตัวเองสบายดี ถ้าจริงๆแล้วไม่ได้รู้สึกแบบนั้น สุดท้ายสายน้ำก็จะพาเราเดินไปข้างหน้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แล้วเราก็จะอยู่ไหว ในสักวัน

1887 share