● LIVE เมโกะ ยอดเชฟสาวแห่งโอซ่าก้า / อา. 05:30 - 06:30 NEXT โปเกมอน ซัน แอนด์ มูน / อา. 06:30 - 07:00
● LIVE เมโกะ ยอดเชฟสาวแห่งโอซ่าก้า / อา. 05:30 - 06:30 NEXT โปเกมอน ซัน แอนด์ มูน / อา. 06:30 - 07:00

MAGAZINE

GMM25 MAGAZINE
ทำใจให้ลืม! 4 สเต็ปลืมคนรักเก่า

ทำใจให้ลืม! 4 สเต็ปลืมคนรักเก่า

Admin GMM25 238 Views

กับเรื่องบางเรื่อง...กับคนบางคนทำไมถึงลืมยากจัง? โดยเฉพาะมนุษย์แฟนเก่าที่ไม่ว่าจะทำยังไงก็ลืมไม่ได้เลยสักที แต่ถึงจะรักมากแค่ไหน หรือไม่อยากลืมมากเท่าไหร่ สุดท้ายแล้วชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไปอยู่ดี วันนี้เราเลยขอนำวิธีลืมคนรักเก่า มาให้ได้ลองทำตามกันดู จะได้รู้กันไปว่าเราเองก็ลืมเขาได้เหมือนกัน!!

1.ให้เวลาตัวเอง

“เวลาจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง” ประโยคนี้ใช้ได้เสมอ แรกเริ่มคุณอาจจะยังทำใจไม่ได้ นั่นก็เป็นเรื่องธรรมดา คุณควรที่จะให้เวลากับตัวเองให้มากพอ และเริ่มตั้งต้นกับชีวิตที่ไม่มีเขาซะ อย่างน้อยวันที่ไม่เหลือใคร คุณก็ยังเหลือตัวของคุณเองนะ

2.ร้องไห้ให้พอใจ

“ร้องไห้ให้พอใจ...แล้วหยุดเพื่อเดินต่อไป” บางทีการร้องไห้ไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนอ่อนแอ แต่การร้องไห้เป็นอีกหนึ่งวิธีระบายของร่างกาย ร้องไห้ได้อย่างเต็มที่ ซึมซับความรู้สึกที่เศร้าจนพอใจ ถ้าพอใจแล้วให้หยุด ลุกขึ้นมาเช็ดน้ำตา และทำตัวเป็นคนใหม่เพื่อ ต้อนรับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาในชีวิต 

3.ทิ้งภาพทรงจำ

“อะไรที่สื่อถึงเขา ก็เอาไปให้พ้นสายต” ถ้าการที่เห็นรูปหรือสิ่งของที่เขาเคยให้แล้วมันปวดใจ ก็ทิ้งมันไปซะบ้าง อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณไม่ต้องคิดถึงเขา เวลาที่เห็นของพวกนั้น ทิ้งมันไปพร้อมๆ กับความเสียใจของคุณนั่นแหละ หรือถ้าเป็นสิ่งของเอาไปบริจาคก็ยังได้ ได้บุญแถมกลับมาอีก 

4. หาคนใหม่

“คนเก่าทิ้งไป หาคนใหม่ดีกว่า” เสียใจไปก็เท่านั้น ยังไงเขาก็ไม่กลับมา สู้เอาเวลาไปหาคนใหม่ให้เริ่ดกว่าเขาดีกว่า!! แต่ตัวคุณเองก็ต้องมีความพร้อมในการที่จะรับคนใหม่เข้ามา ไม่ใช่คิดแต่จะหาคนใหม่เพื่อประชดคนรักเก่านะ ไม่อย่างนั้นตัวคุณเองจะต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

การลืมมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าใจคุณคิดจะลืมเขาจริงๆ มันอาจต้องใช้เวลาที่จะทิ้งความทรงจำและความสุขในอดีตไปให้หมด แต่เชื่อเถอะ ไม่มีใครที่จะจมอยู่กับอดีตตลอดไป สักวันหนึ่งคุณจะลืมเขาได้ในที่สุด...

1 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด