● LIVE เมโกะ ยอดเชฟสาวแห่งโอซ่าก้า / อา. 05:30 - 06:30 NEXT โปเกมอน ซัน แอนด์ มูน / อา. 06:30 - 07:00
● LIVE เมโกะ ยอดเชฟสาวแห่งโอซ่าก้า / อา. 05:30 - 06:30 NEXT โปเกมอน ซัน แอนด์ มูน / อา. 06:30 - 07:00

MAGAZINE

GMM25 MAGAZINE
4 เหตุผลทำไมผู้ชายถึงมีเมียน้อย

4 เหตุผลทำไมผู้ชายถึงมีเมียน้อย

Admin GMM25 1624 Views


             มีคนเคยพูดไว้ว่า การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ คงเป็นเรื่องจริง โดนเฉพาะกับคนที่ชึ้นชื่อว่าเป็นเมีย ที่ต้องทนทุกข์ทรมานเพราะคำที่เคยเอ่ยว่ารักแสนรักของสามีกลับแปรเปลี่ยนไปได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เพราะมีผู้หญิงอีกคนเข้ามา!! แต่เหตุผลที่แท้จริงของการมีใครอีกคนคืออะไร มาติดตามดูกัน

1. รักแท้แพ้ใกล้ชิด
         ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะอ้างความใกล้ชิดบ้าง ความเหงาบ้าง เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ในการนอกใจเมีย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่ต้องพบปะผู้หญิงมากหน้าหลายตา ก็อาจใช้โอกาสนี้เข้าไปพัวพันจนเกิดกลายเป็นรักแบบไม่รู้ตัว

 

2. ความคิดที่ว่าผู้ชายสามารถมีภรรยาได้หลายคน.
         บางคนคิดว่าการมีภรรยาหลายคนเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำกัน โดยเฉพาะสังคมไทยที่ได้รับค่านิยมมาจากโบราณว่าในครอบครัวหนึ่งสามารถมีภรรยาได้มากกว่าหนึ่ง ทำให้ผู้ชายหลายๆ คนใช้ข้ออ้างนี้ในการนอกใจนั่นเอง

3. ไม่มีความสุขในชีวิตครอบครัว
        เมียหลวงไม่เอาใจ ไม่ดูแล ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน คำเหล่านี้มักจะได้ยินจากปากผู้ชายที่คิดจะมีเมียน้อยอยู่บ่อยๆ ซึ่งต่อให้ประโยคเหล่านี้เป็นเรื่องจริง ทั้งคู่ก็ต้องร่วมกันแก้ไขมากกว่าที่ผู้ชายจะหนีปัญหาด้วยการไปมีเมียน้อย

4. สาเหตุอื่นๆ 
       หลายๆ ครั้ง ผู้ชายมักจะอ้างว่าเมียน้อยให้ประโยชน์ในด้านหน้าที่การงานหรือเงินทอง ทำให้ต้องยอมมีสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งเพื่อแลกกับประโยชน์เหล่านั้นที่เขาจะได้รับนั่นเอง

           สุดท้ายแล้วความรักก็ควรเป็นเรื่องของคนสองคน...ต่อให้ทะเลาะกันแค่ไหน โกรธกันมากเท่าไร สิ่งที่ควรทำคือการหันหน้าเข้าหากันเพื่อหาทางแก้ไข ไม่ใช่ใช้ข้ออ้างเหล่านี้ไปมีคนอื่น....ติดตามชมซีรีส์ Club Friday The series 9 รักครั้งหนึ่ง ที่ไม่ถึงตาย ตอนรักที่ไม่มีจริง ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25

 

ขอบคุณข้อมูลจาก
 https://www.dmh.go.th/news/view.asp?id=863 

 

87 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด