● LIVE คุณพ่อจอมซ่าส์ / พ. 20:10 - 21:25 NEXT เถื่อน Travel Season 2 (R) / พ. 21:25 - 22:25
● LIVE คุณพ่อจอมซ่าส์ / พ. 20:10 - 21:25 NEXT เถื่อน Travel Season 2 (R) / พ. 21:25 - 22:25

MAGAZINE

GMM25 MAGAZINE
มุมมองความรักดีๆ ที่ทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

มุมมองความรักดีๆ ที่ทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

Admin GMM25 81203 Views

ชีวิตคู่ที่จะอยู่ด้วยกันได้นานต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ ‘ความรัก’ เพียงอย่างเดียว เพราะความหมายของความรักตีความได้มากกว่าแค่คำพูดที่หลายๆคนใช้พูดออกมา

เพราะอะไรบ้าง ที่ทำให้ชีวิตคู่อยู่ได้นาน มาหาคำตอบพร้อมกันผ่าน Club Friday The Series 7 ตอนรักแท้มีจริง

 

คนทำผิดครั้งเดียว ก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะทำผิดไปตลอดชีวิต

บางทีความรักก็ไม่ได้ดั่งใจเราไปซะทุกอย่าง หรือแม้แต่คนที่เรารักก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบอย่างที่เราต้องการ มีเรื่องราวกระทบกระทั่ง การผิดใจกัน เป็นเรื่องปกติของคู่รัก แต่ก็อยู่ที่เรานั่นแหละที่จะเอาความผิดพลาดเหล่านั้นมาเป็นตัวตัดสินความสัมพันธ์ทุกอย่างที่ผ่านมาหรือไม่ บางที...การให้อภัยและการให้โอกาสก็ทำให้ความรักที่มีก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

 

ถ้าคุณไม่มีความสุขแล้วฉันจะมีความสุขได้ไง ลำบากก็ต้องลำบากด้วยกัน... จะทิ้งกันได้ไง

ขึ้นชื่อว่า ‘ชีวิตคู่’ นั่นหมายถึงคนสองคนต้องใช้ชีวิตร่วมกัน บางคนก็อยากให้คนรักของตัวเองสบาย ไม่ต้องมาลำบากด้วยกัน เลือกที่จะเก็บความลำบากใจไว้ที่ตัวเองคนเดียว  แต่อย่าลืมว่าคนรักกัน มีอะไรก็ควรพูดคุยกัน ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกันสิ นี่ต่างหากที่เป็นความหมายของคำว่า ‘ชีวิตคู่’

 

ถ้าผมตายก่อน เธอคงเสียใจนับครั้งไม่ถ้วน มันเลยยิ่งทำให้ผมอยากตายทีหลังเธอ

ถ้ามีคนถามว่า “ระหว่างคุณกับคนที่คุณรัก ถ้าเลือกได้ คุณอยากให้ใครตายก่อน” เราก็คงตอบว่า ให้ตัวเองตายก่อน เพราะมันคือการเสียสละเพื่อคนที่เรารัก แต่สำหรับคนบางคน เขากับเลือกที่จะตอบว่า ‘ให้คนรักตายก่อน’ เขาไม่อยากให้คนรักของเขาเสียใจที่ต้องสูญเสียเขาไป เขาจึงอยากเป็นคนที่ตายทีหลัง เพื่อยอมที่จะทนทุกข์กับความสูญเสียนั้นเอง เพราะฉะนั้น นอกจากจะดูแลคนที่รักแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน

 

แค่ดูแลคนที่เรารักให้ดี และทุกครั้งที่มีปัญหาเราก็จะผ่านไปด้วยกัน... นั่นแหละคือรักแท้

คำว่า ‘รักแท้’ อาจจะไม่ได้มีคำนิยามที่สวยงามอลังการ แต่เป็นแค่คำง่ายๆที่มีไว้สำหรับ คนรักกันที่อยู่เพื่อดูแลกัน และก้าวผ่านทุกอุปสรรคไปด้วยกัน

 

ภาพจาก Club Friday The Series 7 ตอนรักแท้มีจริง

4782 share

บราวเซอร์ของคุณไม่รองรับ

กรุณาอัพเกรดหรือดาว์นโหลด